Thứ tư, 15/07/2020 - 16:29

Kiên Giang:

Mang tiền qua biên giới, “đại ca giang hồ” bị phạt nửa tỷ đồng

Dân trí

Sau một ngày xét xử, TAND tỉnh Kiên Giang phạt Trần Tuấn Ngọc (Tèo Mỡ) 500 triệu đồng về tội vận chuyển hàng hóa, tiền tệ trái pháp qua biên giới. Tòa cũng tuyên trả tự do cho Tèo Mỡ.

Chiều 15/7, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, xử phạt Trần Tuấn Ngọc (47 tuổi, ngụ xã Bãi Thơm, huyện Phú Quốc) 500 triệu đồng; Lâm Thành Trọng (26 tuổi, ngụ phường An Hòa, TP. Rạch Giá) 20 triệu đồng về tội vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới, đồng thời trả tự do cho 2 bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào sáng 5/12/2019, Ngọc và Trọng cùng với tài xế là Huỳnh Văn Vũ chạy xe ô tô qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) để vào casino ở Campuchia tham quan.

Mang tiền qua biên giới, “đại ca giang hồ” bị phạt nửa tỷ đồng - 1

Bị cáo Trọng (đứng) và Ngọc tại tòa

Lúc đi Ngọc có mang theo khoảng 700 triệu đồng để trong 2 túi xách (Ngọc giữ 1 túi 500 triệu đồng, Ngọc đưa cho Trọng giữ 1 túi trong có khoảng 200 triệu đồng). Đến chiều cùng ngày, Ngọc và Trọng được tài xế Vũ chở từ Campuchia về Việt Nam bằng xe ô tô qua cửa khẩu quốc tế Hà Tiên.

Khi xe chạy qua cửa khẩu được khoảng 100 mét thì bị lực lượng Công an phối hợp với Biên phòng và Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Hà Tiên tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện trên xe ô tô chở Ngọc và Trọng có số tiền khoảng 700 triệu đồng tiền Việt Nam (được mang từ Campuchia về Việt Nam), nhưng không khai báo với cơ quan chức năng được cấp phép mang tiền qua biên giới. Sau đó Ngọc và Trọng bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang bắt tạm giam cho đến ngày xét xử.

Tại phiên tòa, Ngọc ú ớ cho rằng mình bị bệnh tâm thần và nhờ luật sư bào chữa giúp, nhưng theo kết quả giám định pháp y tại thời điểm phạm tội Ngọc đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi. Trong khi đó, Trọng không biết là việc mang tiền qua lại biên giới phải trình báo với cơ quan chức năng và đồng ý tội danh mà cáo trạng đã truy tố.

Được biết, trước khi bị bắt Ngọc đã 2 tiền án về tội  mua bán trái phép chất ma túy và đánh bạc chưa được xóa án tích.

PV

Mới nhất