Thứ năm, 27/04/2017 - 20:50

Thanh Hoá:

Mâu thuẫn tranh giành khách, nhân viên hai xe lao vào ẩu đả

Dân trí

Do mâu thuẫn cạnh tranh bắt khách, nhân viên 2 nhà xe ở Thanh Hóa đã dùng hung khí lao vào đánh chém nhau.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Quảng Xương, khoảng 3h45 ngày 2/5/2016, anh Phạm Văn Trương (SN 1975, thôn 7, xã Quảng Lộc), là tài xế của nhà xe Doanh Lý chạy tuyến Thanh Hoá-Hà Nội, điều khiển xe khách BKS 36B-020.98 đi đón khách theo lộ trình. Lúc này trên xe có thêm phụ xe Đào Văn Sỹ (SN 1994, thôn 7, Quảng Thái).

Khi chiếc xe khách chạy tới thôn 1, xã Quảng Lưu thì cùng lúc nhà xe Anh Khoa cũng đang đánh xe từ trong nhà ra đường. Do có mâu thuẫn trước đó về việc tranh giành khách, anh Trương dừng xe bên đường cố ý chặn lại không cho xe Anh Khoa tiến ra.

Bị cáo Mai Xuân Tuấn trước vành móng ngựa
Bị cáo Mai Xuân Tuấn trước vành móng ngựa

Trong lúc cãi nhau, Đình Hùng (SN 1999, thôn 8, Quảng Hải), Trịnh Bùi Luận (SN 1982) (cả hai đều là người nhà của chủ xe Anh Khoa) đã lao lên đánh Sỹ. Thấy vậy, anh Trương đã đóng cửa xe ô tô và gọi điện cho anh trai là Phạm Văn Doanh (SN 1972 - chủ xe) tới cứu.

Nhận được tin, anh Doanh đã đi ô tô lên nhà xe Anh Khoa để nói chuyện. Tại đây, giữa 2 bên đã có lời qua tiếng lại rồi xông vào đánh nhau . Thấy vậy, Mai Xuân Tuấn (người nhà xe Anh Khoa) đã lấy thanh kiếm dài khoảng 60-70 cm đuổi chém người nhà xe Doanh Lý. Do chạy không kịp, anh Doanh đã bị Tuấn chém trúng 2 nhát vào tay và chân trái.

Sau khi anh Doanh bị chém trọng thương, nhóm người nhà xe Doanh Lý cũng mang theo hung khí là 4 tuýp ống nước, đuổi đánh phe nhà xe Anh Khoa. Lúc này, Doanh đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Và do vết thương nặng, tuy cứu được nhưng cũng đã để lại thương tật cho anh Doanh tới 31%.

Sáng ngày 27/4, TAND huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) đưa ra xét xử vụ án hình sự đối với bị cáo Mai Xuân Tuấn về tội “cố ý gây thương tích”.

Với hành vi phạm tội trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tuấn 4 năm tù giam về tội “cố ý gây thương tích”, bồi thường cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thùy