Mời khách đến trụ sở chủ đầu tư dự án để… lừa bán chung cư

Mặc dù không có quan hệ với chủ đầu tư dự án, cũng không sở hữu căn hộ nào nhưng để khách hàng tin tưởng, Nguyễn Thị Nhung hẹn họ đến trụ sở đơn vị chủ đầu tư, sau đó nhờ chị gái đóng giả nhân viên công ty đưa hợp đồng và hồ sơ mua căn hộ giả mạo. Nhung thu và chiếm đoạt tiền mua căn hộ của khách hàng ngay tại hành lang trụ sở chủ đầu tư dự án...

Nàng dâu lừa cả bạn của mẹ chồng

Ngày 17-10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhung (32 tuổi, ĐKHK tại ngõ 49 Trần Cung, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy; tạm trú tại ngõ 124/45 Âu Cơ, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bịa ra mối quan hệ thân thiết với chủ đầu tư các dự án chung cư, Nhung quảng cáo có thể mua giúp các căn hộ suất ngoại giao giá gốc, đưa ra các chương trình khuyến mãi, hỗ trợ hấp dẫn, sau đó làm giả hợp đồng để chiếm đoạt tiền của người mua...

Một trong những nạn nhân bị Nhung lừa đảo là bà Trương Thị Bích Thanh ở Bắc Giang, là bạn của bà Thìn - mẹ chồng Nhung. Đầu năm 2015, biết bà Thanh có nhu cầu đầu tư căn hộ chung cư, bà Thìn giới thiệu cho bà Thanh gặp con dâu Nguyễn Thị Nhung - làm nghề môi giới bất động sản. Nhung hứa sẽ giúp bạn của mẹ chồng mua một căn hộ chung cư giá gốc.

Sau khi gặp gỡ, bà Thanh khấp khởi mừng vì được nàng dâu của bạn nhiệt tình giúp đỡ. Trong khi đó, do đang lâm vào cảnh nợ nần vì vay nợ “tín dụng đen” nên nhận thấy bà Thanh là người dễ tin, Nguyễn Thị Nhung nảy ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của bà này.

Nhung khoe có quan hệ thân thiết với Chủ tịch HĐQT Công ty Vinaconex 3, đơn vị chủ đầu tư dự án Trung Văn nên sẽ giúp bà Thanh mua căn hộ 1204-CT1 là suất ngoại giao với giá 19,5 triệu đồng/m2 và 120 triệu đồng tiền vênh. Nhung hứa bà Thanh sẽ được đứng tên chính chủ căn hộ. Tính ra cả tiền vênh thì giá mua vẫn rẻ hơn so với thị trường nên bà Thanh đồng ý để Nhung mua giúp căn hộ trên.

Thấy “cá đã cắn câu”, Nhung nghĩ kế tiếp tục chiếm đoạt tiền của bà Thanh. Nhung nhờ chị gái ruột là Nguyễn Thị Như Trang đóng giả nhân viên Công ty Vinaconex 3 có suất ngoại giao bán lại cho bà Thanh, gọi điện thoại cho bà Thanh nói chuyện, thỏa thuận giá cả chuyển nhượng với mục đích để bà Thanh tin tưởng, nhờ Nhung kết nối, thu xếp giao dịch mua căn hộ. Ngày 27-2-2015, tại nhà mẹ chồng của Nhung, bà Thanh đã đưa 70 triệu đồng tiền đặt cọc mua nhà.

Mời khách đến trụ sở chủ đầu tư dự án để… lừa bán chung cư - 1
Cơ quan Công an khám xét hồ sơ các vụ lừa đảo dự án.
Cơ quan Công an khám xét hồ sơ các vụ lừa đảo dự án.

Những ngày sau đó, Nhung tìm hiểu thông tin, thu thập mẫu hợp đồng mua bán căn hộ, phiếu thu tiền của Công ty Vinaconex 3, sử dụng máy tính xách tay, phần mềm thiết kế để lập hợp đồng và phiếu thu tiền giả mạo có dấu tròn đỏ và chữ ký của Chủ tịch HĐQT Công ty Vinaconex 3. Để bà Thanh tin tưởng giao tiền, mỗi lần hẹn thanh toán và bàn giao hợp đồng, Nhung đều hẹn bà này đến trụ sở Công ty Vinaconex 3 tại đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội để giao dịch nộp tiền.

Tại đây, Nhung bố trí nhờ chị gái đóng giả nhân viên của công ty, đi từ trên gác xuống mang theo hồ sơ, hợp đồng giả mạo đã được Nhung chuẩn bị từ trước. Với chiêu trò này, Nhung đã khiến bà Thanh hoàn toàn tin tưởng và giao tiền mua nhà theo tiến độ đợt 1 và đợt 2 với tổng số tiền là 1.060.920.000 đồng.

Sau khi chiếm đoạt được số tiền trên, Nhung sử dụng để trả nợ và tiêu xài cá nhân hết. Cô ta tiếp tục lừa, giục bà Thanh nộp tiền đợt 3. Thấy bà Thanh trả lời chưa có tiền nộp tiếp và chưa có nhu cầu sử dụng căn hộ, Nhung nghĩ ra kế mới. Cô ta nói Công ty Vinaconex 3 đang có chương trình hỗ trợ khách hàng chưa có nhu cầu ở bằng cách sẽ cho thuê giúp với giá 5 triệu đồng/tháng, chủ đầu tư sẽ dùng tiền cho thuê được này trừ vào tiền đóng mua căn hộ giúp khách hàng. Với chương trình này thì bà Thanh chỉ việc đóng thêm 48 triệu đồng là tiền hoàn thiện nội thất.

Nghi ngờ chương trình cho thuê căn hộ hỗ trợ khách hàng mà Nhung thông tin, bà Nhung liên hệ trực tiếp với Công ty Vinaconex 3 thì được biết công ty này không hề có chương trình hỗ trợ khách hàng như thông báo của Nhung. Bà Trương Thị Bích Thanh và Nguyễn Thị Nhung không có tên trong danh sách khách hàng liên hệ mua chung cư của Vinaconex 3. Chủ sở hữu căn hộ 1204-CT1 dự án Trung Văn là ông Đào Thế Bình ở Việt Trì, Phú Thọ.

Ông Bình cũng cho biết ông mua căn hộ này từ tháng 10-2015 với mục đích để ở. Ông Bình không quen biết gì với hai chị em Nguyễn Thị Nhung và Nguyễn Thị Như Trang. Biết đã bị Nhung lừa đảo, bà Thanh làm đơn tố cáo tới Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội).

Sáng 22-8-2016, tại trước cửa trụ sở Công ty Vinaconex 3 trên phố Hoàng Quốc Việt, khi Nguyễn Thị Nhung và Nguyễn Thị Như Trang đang tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Thanh qua việc nhận 18 triệu đồng để “hoàn thiện căn hộ” thì bị tổ công tác Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang. Cơ quan công an thu giữ tại chỗ 4 hợp đồng thuê căn hộ số 1204-CT1 đề ngày 22-8-2016, 2 phiếu thu tiền, 4 mẫu phiếu thu chưa có nội dung, 1 mẫu hợp đồng mua bán căn hộ chung cư của Công ty Vinaconex 3.

Đối tượng Nguyễn Thị Nhung.
Đối tượng Nguyễn Thị Nhung.

Tại Cơ quan công an, Nhung khai nhận sáng cùng ngày, trước khi gặp bà Thanh, Nhung ra hàng photocopy ở gần nhà làm giả hợp đồng thuê căn hộ giữa Công ty Vinaconex 3 và bà Thanh, sau đó hẹn bà Thanh tới trụ sở công ty này nhận hợp đồng thì bị phát hiện, bắt giữ.

Kết quả giám định tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an xác định, mẫu dấu tròn có nội dung “Công ty cổ phần xây dựng số 3” trên các phiếu thu tiền và hợp đồng mà Nguyễn Thị Nhung đưa cho bà Thanh không phải là hình dấu đóng trực tiếp mà được làm giả bằng phương pháp in phun màu. Mẫu dấu tên và chữ ký của Chủ tịch HĐQT Công ty Vinaconex 3 cũng là giả mạo.

Thành lập công ty để tiếp tục lừa

Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua thủ đoạn môi giới mua nhà chung cư giá rẻ của Nguyễn Thị Nhung chưa dừng lại. Tiếp tục đấu tranh mở rộng, Cơ quan công an đã làm rõ thêm những nạn nhân khác của “kiều nữ” này.

Tháng 10-2015, sau khi chiếm đoạt tiền của bà Thanh, Nguyễn Thị Nhung thành lập Công ty TNHH Đầu tư và Quản lý An Bình Home (Công ty An Bình - trụ sở tại khu đô thị Dịch Vọng, quận cầu Giấy), đăng ký kinh doanh môi giới bất động sản. Thực chất, việc thành lập công ty này chỉ là cái mác để Nhung dùng pháp nhân công ty dễ bề hoạt động lừa đảo.

Nạn nhân mới của Nhung là vợ chồng anh Hưng ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tháng 11-2015, được em trai giới thiệu, vợ chồng anh Hưng đến Công ty An Bình nhờ Nhung đại diện mua giúp căn hộ chung cư tại khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, do Tập đoàn C. là chủ đầu tư.

Nhung giới thiệu cho vợ chồng anh Hưng mua căn hộ 805 tòa nhà H tiểu khu ParkView Residence, nói chủ sở hữu căn hộ đang có nhu cầu chuyển nhượng và cho biết dự án nằm trong gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng. Nếu đồng ý mua, vợ chồng anh Hưng sẽ được vay ngân hàng 70% giá trị căn hộ. Vợ chồng anh Hưng đồng ý mua nên ký hợp đồng đặt cọc số tiền 100 triệu đồng.

Để tiếp tục chiếm đoạt tiền của vợ chồng anh Hưng, Nguyễn Thị Nhung tiếp tục tung ra “miếng mồi” khá hấp dẫn. Nhung thông báo cần nộp thêm tiền để được nhận ưu đãi hỗ trợ gói nội thất cơ bản trị giá 100 triệu đồng. Thấy gia đình anh Hưng nộp tiền ngay, Nhung lại yêu cầu nộp thêm 112 triệu đồng để được ký hợp đồng mua nhà. Những lần thu tiền, Nhung đều sử dụng pháp nhân Công ty An Bình để thu.

Tin tưởng Công ty An Bình làm ăn đàng hoàng, lại có con dấu nên gia đình anh Hưng đã nộp tổng cộng 312 triệu đồng trên tổng giá trị trong hợp đồng đặt cọc là 1.040.000.000 đồng, tương ứng 30% giá trị căn hộ theo đúng tiến độ. Sau nhiều lần hẹn, ngày 25-11-2015, Nhung hẹn vợ chồng anh Hưng đến trụ sở Công ty An Bình để ký hợp đồng mua nhà. Nhung đưa ra 5 bản hợp đồng để vợ chồng anh Hưng ký vào các mục của khách hàng, hẹn sau 3-5 ngày sẽ chuyển lại bản sao hợp đồng có đóng dấu, chữ ký của chủ đầu tư.

Phiếu thu tiền do Nhung làm giả bằng phương pháp in phun màu để chiếm đoạt tiền của bà Thanh.
Phiếu thu tiền do Nhung làm giả bằng phương pháp in phun màu để chiếm đoạt tiền của bà Thanh.

Trong quá trình giao dịch, vợ chồng anh Hưng nhận được một số cuộc điện thoại lạ, tự xưng là nhân viên xử lý hồ sơ vay của ngân hàng, nhân viên của Tập đoàn C. thông báo đã nhận được hồ sơ, hẹn đến ký hợp đồng. Những người này đều do Nhung bố trí nên khi vợ chồng anh Hưng gọi lại cho Nhung để xác minh, cô ta xác nhận là đúng. Tuy nhiên, sau đó lấy lý do phía ngân hàng còn chưa duyệt hồ sơ vay ưu đãi gói 30.000 tỷ nên nhân viên đơn vị chủ đầu tư (do Nhung sắp đặt) gọi điện thông báo chưa ký được hợp đồng.

Sau nhiều lần liên lạc với Nhung yêu cầu thực hiện đúng cam kết nhưng không được, vợ chồng anh Hưng đề nghị cô ta thanh lý hợp đồng, trả lại số tiền 312 triệu đồng. Tuy nhiên Nhung viện ra nhiều lý do để trì hoãn, kéo dài thời gian. Thấy bất thường, vợ chồng anh Hưng tìm đến Công ty An Bình nhiều lần nhưng không gặp được Nhung.

Tìm hiểu thông tin, được biết trước đó cũng đã có một số người tìm Nhung đòi tiền. Vợ chồng anh Hưng giật mình, tới Tập đoàn C. kiểm tra, được trả lời căn hộ mà Nhung giới thiệu mua đã có chủ sở hữu là anh Tạ Thanh T. Anh T trực tiếp nộp tiền, giao dịch với chủ đầu tư. Anh T không yêu cầu chủ đầu tư chuyển nhượng căn hộ trên.

Sau khi bị Công an quận Cầu Giấy bắt giữ quả tang về hành vi lừa đảo bà Trương Thị Bích Thanh, Nguyễn Thị Nhung cũng đã khai nhận việc lừa đảo vợ chồng anh Hưng như đã nêu trên. Tiền chiếm đoạt được, Nhung sử dụng vào việc trả nợ, không có khả năng thanh toán.

Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhung về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời chuyển hồ sơ vụ việc tới Cơ quan CSĐT (PC46) Công an TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Cơ quan CSĐT đề nghị, ai là bị hại của Nguyễn Thị Nhung, liên hệ với cán bộ điều tra Lê Huy Hoàng, đội 9 Phòng Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an TP Hà Nội để giải quyết. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 0979813990.

Theo Hương Vũ

An ninh thế giới

Tag :
MỚI NHẤT
Truy bắt kẻ đâm 1 người chết, 1 người thương nặng
Truy bắt kẻ đâm 1 người chết, 1 người thương nặng

Ông Bùi Văn Thịnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, cho biết khoảng 3 giờ 45 phút ngày 21/10, tại quán ăn do anh Đỗ Văn Chương quản lý, thuộc tổ 11 thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, đã xảy ra một vụ trọng án khiến một người chết, một người bị thương.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 10:51

Giả gái lên ô tô để cướp của khách "ham vui"
Giả gái lên ô tô để cướp của khách "ham vui"

TAND quận Tân Bình, TP.HCM vừa tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Tài vàTrương Ngọc Tuyền mỗi người bảy năm sáu tháng tù về tội cướp tài sản.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 10:02

Phát hiện ngà voi, vảy tê tê được cất giấu tinh vi trong 2 container gỗ
Phát hiện ngà voi, vảy tê tê được cất giấu tinh vi trong 2 container gỗ

(Dân trí) - Chiều 21/10, Cục điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74) – Bộ Công an, Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn khu vực 1 (Cục Hải quan TPHCM) và lực lượng Biên Phòng tiến hành kiểm tra, phát hiện 2 container có số lượng lớn nghi là ngà voi được nhập lậu từ Châu phi về Việt Nam.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:30

Kẻ cướp giật, kẻ đóng vai người hùng đánh lạc hướng nạn nhân
Kẻ cướp giật, kẻ đóng vai người hùng đánh lạc hướng nạn nhân

(Dân trí) - Theo kế hoạch đã bàn bạc từ trước, lợi dụng nạn nhân mất cảnh giác, Sơn sẽ ra tay cướp điện thoại. Cường và Thông sẽ đóng vai “người hùng”, ra mặt giúp nạn nhân đuổi theo lấy lại tài sản. Trong lúc nạn nhân chờ “người hùng” giúp đỡ thì cả ba cao chạy xa bay với chiếc điện thoại đắt tiền vừa cướp được.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:17

Hà Nội: Nửa đêm về cạy cửa, chém chết tình địch trên giường ngủ
Hà Nội: Nửa đêm về cạy cửa, chém chết tình địch trên giường ngủ

Ngày 21/10, Công an huyện Ba Vì, Hà Nội cho biết đang truy bắt đối tượng Hà Xuân Hoa (41 tuổi), trú tại thôn Thanh Chiểu, xã Phú Cường (Ba Vì) làm rõ hành vi giết người.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:09

Vừa mãn hạn tù đã dùng súng uy hiếp để giải quyết mâu thuẫn
Vừa mãn hạn tù đã dùng súng uy hiếp để giải quyết mâu thuẫn

(Dân trí) - Vừa mãn hạn tù được 10 ngày về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, Sinh không những lo tu chí làm ăn, hối cải, ngược lại còn dùng súng để uy hiếp bạn và bị công an bắt giữ.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:00

Chồng giết vợ vì nghi ngờ vợ có người khác
Chồng giết vợ vì nghi ngờ vợ có người khác

(Dân trí) - Trong lúc chờ ly hôn, Dương đến nhà gia đình vợ thăm con và mong muốn hàn gắn với vợ. Bị người vợ từ chối, Dương nghi ngờ vợ có người khác nên xuống bếp lấy một con dao và tấn công vợ.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 06:12

Phá chuyên án đánh bạc hàng tỷ đồng
Phá chuyên án đánh bạc hàng tỷ đồng

(Dân trí) - Ngày 21/10, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã "thưởng nóng” 15 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự - PC45 (Công an TP Đà Nẵng) vì có thành tích triệt phá thành công đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số đề quy mô lớn.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 09:45

Vụ hỗn chiến một người chết tại quán bar, đối tượng gây án bị truy tố
Vụ hỗn chiến một người chết tại quán bar, đối tượng gây án bị truy tố

(Dân trí) - Nhóm của Khang và Tâm cùng đến uống rượu tại quán Bar Night Phú Quốc thi xảy ra mâu thuẫn, rồi dẫn đến đánh nhau. Mặc dù bảo vệ đã can ngăn, nhưng 2 nhóm vẫn tiếp tục đấm đá, Khang dùng dao đâm vào ngực Tâm, khiến nạn nhân đã tử vong sau đó.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 08:15

Người đàn ông bị chém gần đứt lìa cánh tay ở Sài Gòn
Người đàn ông bị chém gần đứt lìa cánh tay ở Sài Gòn

(Dân trí) - Đang lưu thông trên đường, ông Bình bất ngờ bị 2 người lạ mặt áp sát, dùng hung khí chém gần đứt lìa cánh tay.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:45

Phát hiện 6m3 gỗ xẻ phách bị khai thác trái phép
Phát hiện 6m3 gỗ xẻ phách bị khai thác trái phép

(Dân trí) - Lực lượng chức năng tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đang xác minh làm rõ các cá nhân có hành vi khai thác gỗ trái phép.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:40

Huy động hàng ngàn lượt chiến sĩ công an vào công tác trấn áp tội phạm
Huy động hàng ngàn lượt chiến sĩ công an vào công tác trấn áp tội phạm

(Dân trí) - Qua 2 tháng ra quân triển khai thực hiện đợt cao điểm tấn công, lực lượng công an TP Cần Thơ đã huy động tối đa lực lượng, triệt phá thành công 11 chuyên án, bắt 42 đối tượng. Đặc biệt, tập trung triệt xóa nhiều điểm tệ nạn xã hội, nhất là số đề, đá gà... gây bức xúc trong nhân dân.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam thanh niên chết bất thường ngoài bãi biển Đà Nẵng
Nam thanh niên chết bất thường ngoài bãi biển Đà Nẵng

(Dân trí) - Đi tắm biển buổi sáng, nhiều người tá hỏa khi phát hiện nam thanh niên chết trong tư thế treo cổ nhưng chân lại quỳ trong một căn chòi trên bãi biển Đà Nẵng.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 03:10

Môi giới mại dâm cho người nước ngoài nhờ… công nghệ
Môi giới mại dâm cho người nước ngoài nhờ… công nghệ

(Dân trí) - Mặc dù không biết tiếng của nhau nhưng Đỗ Trung Dũng thông qua Wechat (có ứng dụng chuyển ngôn ngữ) trao đổi với những người nước ngoài có nhu cầu mua dâm. Sau khi thỏa thuận với giá từ 1 - 3 triệu đồng/lần, Dũng sẽ điều gái bán dâm đến tại nhà của người mua dâm.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 03:05

Bộ trưởng Công an: “Bộ luật Hình sự không phải chỉ để xử lý tội phạm”
Bộ trưởng Công an: “Bộ luật Hình sự không phải chỉ để xử lý tội phạm”

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho rằng, xây dựng Bộ luật Hình sự không phải chỉ để xử lý tội phạm, không phải chỉ là quy định về hình phạt mà nhiệm vụ rất quan trọng là phải giúp ngăn chặn tội phạm, phòng ngừa tội phạm.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 02:36

Giáo viên tiểu học liên tiếp gây ra nhiều vụ cướp giật
Giáo viên tiểu học liên tiếp gây ra nhiều vụ cướp giật

(Dân trí) - Sau khi gây ra 2 vụ cướp giật điện thoại thành công, Hoàng Văn Tiến đang là giáo viên một trường Tiểu học của huyện Lộc Bình (tỉnh Lạng Sơn) tiếp tục đi cướp túi xách một phụ nữ điều khiển xe mô tô, khiến nạn nhân bị ngã mạnh xuống đường gây thương tích nặng.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 12:28

Hơn 2.000 sản phẩm Dior, Hermes, Louis Vuitton “nhái” bị tiêu hủy
Hơn 2.000 sản phẩm Dior, Hermes, Louis Vuitton “nhái” bị tiêu hủy

(Dân trí) - Ngày 21/10, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Thanh tra Bộ KH&CN phối hợp với Công an TP Hà Nội tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu đang được bảo hộ.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 12:21

Cả trăm cán bộ, chiến sĩ vây bắt nhóm “quái xế”
Cả trăm cán bộ, chiến sĩ vây bắt nhóm “quái xế”

(Dân trí) - Rạng sáng nay (21/10), Công an Cần Thơ đã huy động cả trăm cán bộ, chiến sĩ tổ chức bắt giữ được nhóm đua xe “khủng” (52 người) lập hồ sơ, rà soát xử lý. Hàng chục xe gắn máy cũng bị đưa về trụ sở công an để tiến hành điều tra.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 11:44

Côn đồ xông vào trạm bảo vệ rừng chém chết nhân viên bảo vệ
Côn đồ xông vào trạm bảo vệ rừng chém chết nhân viên bảo vệ

(Dân trí) - Sau khi uống rượu xong, 8 đối tượng ở làng Đắk Tngông đã cầm hung khí tới trạm bảo vệ rừng tấn công dồn dập vào 2 cán bộ bảo vệ rừng của Công ty lâm nghiệp Hà Nừng, khiến anh Nguyễn Nam Thịnh tử vong.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 11:12

Không xử lý hình sự một số tội với người đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi
Không xử lý hình sự một số tội với người đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi

(Dân trí) - Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tán thành không xử lý hình sự hành vi “cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác”, “hiếp dâm”, “bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” đối với người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi thuộc loại tội ít nghiêm trọng, nghiêm trọng.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 10:21

Thoát tù nhờ tòa "bỏ quên"
Thoát tù nhờ tòa "bỏ quên"

Bị kết án đến nay đã hơn 10 nămnhưng do cơ quan thi hành án hình sự “quên” thi hành, nay đã hết thờihiệu nên người bị kết án được thoát tù.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:46

“Giao dịch tình ái” có làm hợp đồng được không?
“Giao dịch tình ái” có làm hợp đồng được không?

(Dân trí) - Hoa hậu Phương Nga đã từng làm dư luận chấn động khi khai ra “hợp đồng tình ái” trị giá hàng chục tỷ đồng tại tòa. Điều mà nhiều cô gái trẻ đẹp lo ngại sau vụ này là liệu “giao dịch tình ái” có làm hợp đồng được không?

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:38

Điều tra vụ "chơi" ma túy ở quán karaoke làm một người chết
Điều tra vụ "chơi" ma túy ở quán karaoke làm một người chết

Sau khi hát tại quán karaoke, một nhóm thanh niên có biểu hiện ngộ độc ma túy tổng hợp đã phải cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có một người chết trên đường đi cấp cứu, một người vẫn hôn mê sâu

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:33

Tài xế xe cấp cứu chở 750 gói thuốc lá lậu bị xử phạt gần 700 triệu đồng
Tài xế xe cấp cứu chở 750 gói thuốc lá lậu bị xử phạt gần 700 triệu đồng

Bị bắt khi chở 750 gói thuốc lá lậu, tài xế xe cấp cứu tư nhân ở Trà Vinh bị xử phạt số tiền hơn nửa tỷ đồng.  Nhiều vướng mắc trong xử lý hình sự với thuốc lá lậu

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:00