Thứ hai, 04/04/2016 - 19:27

Hà Tĩnh:

Một tháng tiến hành 10 vụ trộm tài sản

Dân trí

Chỉ trong vòng một tháng Tiến và Nam đã thực hiện 10 vụ trộm cắp tài sản giá trị gần 100 triệu đồng.

Ngày 4/4, Thiếu tá Bùi Việt Hùng, Phó trưởng Công an Thị xã Hồng Lĩnh cho biết: Đơn vị vừa phá thành công chuyên án 316-TCĐN bắt 2 đối tượng Nguyễn Thế Tiến (SN 1994) và Nguyễn Văn Nam (SN 1991), đều trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về hành vi trộm cắp tài sản.

Tiến và Nam tại cơ quan điều tra
Tiến và Nam tại cơ quan điều tra

Trong thời gian gần đây, cơ quan điều tra Công an thị xã Hồng Lĩnh liên tục nhận được tin báo của nhân dân về tình trạng mất cắp tài sản vào ban đêm. Đối tượng lợi dụng các gia đình ngủ say, khóa cửa không cẩn thận là chúng đột nhập. Chỉ đầu tháng 3 đến nay trên địa bàn đã xảy ra 5 vụ mất trộm tài sản.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, cơ quan điều tra đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Thế Tiến và Nguyễn Văn Nam.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, do không có tiền ăn chơi nên rủ nhau đi trộm cắp. Thủ đoạn của các đối tượng là đi xe ô tô buýt từ Nghệ An vào Hà Tĩnh, chờ đến đêm khuya thì đi bộ đến các nhà dân, ký túc xá trường học lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản như: xe máy, điện thoại, máy tính và tiền mặt rồi về Nghệ An để tiêu thụ.

Các đối tượng cũng khai nhận, chỉ trong vòng một tháng, 2 đối tượng đã gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản trên các địa bàn Thành phố Vinh, thị xã Hồng Lĩnh, thành phố Hà Tĩnh và huyện Cẩm Xuyên trị giá gần 100 triệu đồng.

Hiện cơ quan điều tra thu giữ 1 xe máy, 2 máy tính xách tay, 8 điện thoại di động và 1.460.000đồng.

Xuân Sinh

Một tháng tiến hành 10 vụ trộm tài sản - 2