Thứ sáu, 27/02/2015 - 17:54

Bến Tre:

Một văn phòng luật sư tự nguyện hỗ trợ pháp lý trong vụ kiện bánh mì

Dân trí

Ngày 27/2, Văn phòng luật sư Phans Law Viet Nam đã đến làm việc với Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh Bến Tre để nhận hỗ trợ cho 22 nguyên đơn trong vụ kiện đòi cơ sở bánh mì Minh Tuyến bồi thường thiệt hại sau sự việc ăn bánh mì bị ngộ độc.

Tại buổi làm việc, luật sư Phan Trần Tuấn Ngọc, đại diện văn phòng luật sư Phan Law Viet Nam (Trụ sở tại Hà Nội và TP HCM) cho biết: Qua theo dõi thông tin trên báo chí, vụ kiện này là vụ kiện đầu tiên và điển hình trong cả nước liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, nên văn phòng của ông tự nguyện đứng ra hỗ trợ về mặt pháp lý để các nguyên đơn trên theo đuổi đến cùng các đòi hỏi chính đáng về quyền lợi mà pháp luật cho phép.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, từ ngày 22 đến 24/5/2013, có 173 người dân bị ngộ độc thực phẩm khi ăn bánh mì kẹp thịt mua từ cơ sở Minh Tuyến (số 308B, đường Đồng Khởi, phường Phú Khương, TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre). Trong đó có 163 người phải nhập viện điều trị.

Sau đó, thanh tra Sở Y tế tỉnh Bến Tre đã ra quyết định đình chỉ hoạt động của cơ sở, buộc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc theo quy định. Tuy nhiên, chủ cơ sở né tránh nghĩa vụ bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho các nạn nhân bị ngộ độc đưa đến vụ kiện của 22 nạn nhân chịu thiệt hại nhiều nhất trong số 173 nạn nhân.

Vụ việc đã được TAND TP Bến Tre thụ lý từ tháng 10/2013, đến nay tòa đã mở trên 40 phiên hòa giải và 7 phiên tòa nhưng chủ cơ sở đều vắng mặt.

Một văn phòng luật sư tự nguyện hỗ trợ pháp lý trong vụ kiện bánh mì
Ông Nguyễn Văn Hoàng bị tòa bác yêu cầu đòi bồi thường vì cho rằng không chứng minh được bị ngộ độc là do ăn bánh mì của cơ sở Minh Tuyến

Ngày 9/2, TAND TP Bến Tre đã đưa ra xét xử vụ kiến của nguyên đơn đầu tiền là ông Nguyễn Văn Hoàng, ngụ phường 5, TP Bến Tre. Tuy nhiên, tòa đã bác yêu cầu đòi bồi thường của ông Hoàng vì cho rằng không chứng minh được bị ngộ độc là do ăn bánh mì của cơ sở Minh Tuyến.

Dự kiến, ngày 3/3 tới, TAND TP Bến Tre sẽ đưa ra xét xử 2 vụ kiện của 2 nguyên đơn tiếp theo.

Minh Giang