Thứ sáu, 30/10/2020 - 21:37

Hà Tĩnh:

Mượn thuyền của đoàn cứu hộ không được, mang dao ra chém thủng

Dân trí

Thấy đoàn cứu hộ dùng thuyền hơi đi sơ tán người dân, Lâm đến để mượn. Tuy nhiên, do đoàn đang đi cứu người khẩn cấp không thể cho mượn nên Lâm đã lấy dao chém thủng thuyền.

Chiều 30/10, Thượng úy Đặng Thế Long, Trưởng Công an xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Bùi Đức Lâm (SN 1978, trú thôn Tam Trung, xã Cẩm Vịnh) để điều tra hành vi chém thủng thuyền của lực lượng cứu hộ.

Trước đó vào 14h30 cùng ngày, do mưa lớn nước lũ dâng nhanh khiến nhiều thôn của xã Cẩm Vịnh bị ngập sâu. Trước tình hình, chính quyền địa phương phát lệnh gấp rút sơ tán người dân vùng ngập lụt đến điểm tránh trú.

Mượn thuyền của đoàn cứu hộ không được, mang dao ra chém thủng - 1

Chiếc thuyền hơi của lực lượng chức năng bị Lâm chém thủng, không thể sử dụng.

Khi đoàn cứu hộ đi vào nhà bà Nguyễn Thị Hợp (76 tuổi) bị liệt để đưa bà đi sơ tán thì gặp Bùi Đức Lâm và một số người khác đang lội nước. Lâm tiến lại đoàn cứu hộ ngỏ ý muốn mượn thuyền để đi.

Khi đoàn giải thích ưu tiên cứu những trường hợp khẩn cấp  như bà Hợp trước thì xảy ra mâu thuẫn với Lâm. Sau đó, đối tượng chạy vào nhà bà Hợp lấy dao ra chém nhiều nhát vào chiếc thuyền hơi khiến thuyền bị thủng.

Mượn thuyền của đoàn cứu hộ không được, mang dao ra chém thủng - 2

Trưởng công an huyện Cẩm Xuyên trực tiếp làm việc với Lâm về hành vi đối tượng vừa gây ra.

Ngay sau đó, Lâm đã bị lực lượng công an bắt giữ; đồng thời lực lượng bố trí thuyền khác đưa bà Hợp đến điểm tránh trú an toàn.

Thượng tá Phan Ngọc Tố, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết, trong tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, lực lượng chức năng đang khẩn trương sơ tán để đảm bảo an toàn cho người dân, hành vi của Lâm rất nghiêm trọng, sẽ bị xử lý nghiêm.

Sao La