Thứ sáu, 22/06/2018 - 13:16

Nam sinh bắt xe từ Hà Tĩnh ra Hà Nội trình báo bị bắt cóc để... trốn nợ!

Dân trí

Sáng ngày 22/6, Thượng tá Nguyễn Đăng Hải, Phó Trưởng Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã điều tra làm rõ vụ việc một nam sinh trên địa bàn trình báo bị “bắt cóc” vào ngày 16/6, gây xôn xao dư luận.

Trước đó, ngày 18/6, cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Xuân tiếp nhận đơn trình báo của Phạm Văn L. (SN 2000, trú tại xã Xuân Trường, Nghi Xuân) về việc anh này bị một nhóm người bắt cóc vào sáng 16/6.

Phạm Văn L. tại cơ quan điều tra.
Phạm Văn L. tại cơ quan điều tra.

Theo trình báo của L., sáng 16/6, L. mượn xe máy Dream của gia đình đi dự liên hoan chia tay với các bạn cùng lớp trước khi tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Khi điều khiển xe chạy dọc theo con đường đê ven biển từ nhà ở xã Xuân Trường đến thị trấn Xuân An thì bị 3 đối tượng lạ mặt, đi một chiếc xe ô tô không BKS đậu bên đường bắt cóc, đưa lên xe, đánh thuốc mê rồi chở ra Thanh Hóa.

Trong quá trình nhóm người kia dừng xe ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để ăn cơm thì L. tỉnh lại, cởi trói và trốn thoát. Nam sinh này đã vào quán internet, mở tài khoản facebook nhắn tin về cho anh trai nhờ thông báo cho bố mẹ biết là mình đã bị bắt cóc và đưa ra Thanh Hóa. Tiếp đó, L. đã xin đi nhờ xe ra Hà Nội và đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo vụ việc.

Tuy nhiên, quá trình xác minh, điều tra, Công an Nghi Xuân phát hiện Phạm Văn L. đang vay nợ một khoản tiền của người khác, chưa có khả năng trả nợ và gần đây bị các chủ nợ thúc ép, đòi tiền nên đã dựng chuyện bị bắt cóc để trốn tránh việc trả nợ!

Lo sợ gia đình, bạn bè biết việc mình nói bị bắt cóc là giả, nên L. đã bán chiếc xe máy của gia đình được hơn 1 triệu đồng và bắt xe ra Hà Nội đến Công an quận Hoàn Kiếm để trình báo bịa đặt về việc mình đã bị bắt cóc…

Tại cơ quan điều tra, Phạm Văn L. đã thừa nhận toàn bộ hành vi sai trái của mình.

Vụ việc đang được hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tiến Hiệp