Thứ tư, 20/05/2020 - 11:36

TPHCM:

Nam thanh niên bị vu khống là nghi can giết người trong vụ án Hồ Duy Hải

Dân trí

Một huấn luyện viên thể hình ở TPHCM đã làm đơn tố cáo lên công an vì bỗng dưng bị gán ghép là nghi can số 1 trong vụ án Hồ Duy Hải khiến cuộc sống bị ảnh hưởng.

Ngày 20/5, Công an quận 6 (TPHCM) cho biết đã nhận được đơn tố giác của anh Đỗ Văn Hùng (sinh năm 1990) về việc nhiều tài khoản facebook có hành vi xâm phạm hình ảnh đời tư cá nhân và vu khống anh là nghi can giết người trong vụ án Hồ Duy Hải. 

Nam thanh niên bị vu khống là nghi can giết người trong vụ án Hồ Duy Hải - 1

Một tài khoản facebook đăng tải thông tin gán ghép anh Đỗ Văn Hùng chính là Nguyễn Văn Nghị trong vụ án Hồ Duy Hải

Trao đổi với PV Dân trí, anh Đỗ Văn Hùng cho biết ngày 9/5, một người bạn nói với anh rằng, có người sử dụng hình ảnh của anh đăng lên facebook với nội dung anh là nghi can Nguyễn Văn N. trong vụ án giết 2 nữ nhân viên Bưu điện Cầu Voi, tỉnh Long An.

Cụ thể, các tài khoản facebook này nói anh Hùng là nghi can số 1 trong vụ án oan Hồ Duy Hải và sẽ không thoát khỏi tay cộng đồng mạng, kèm theo đó là hình ảnh anh đang ẵm con gái.

Có tài khoản facebook đăng tải nội dung anh là con, cháu của cán bộ nhà nước và đang trốn ra nước ngoài theo diện hôn nhân, con gái của anh là nghiệp chướng do các nạn nhân đầu thai lên trả thù.

Tuy nhiên, tấm ảnh được lan truyền với thông tin không đúng sự thật là do vợ anh chụp khoảng 3 tháng trước, tại một quán cà phê ở quận 12, TPHCM.

“Lúc đầu, tôi nghĩ bình thường vì mấy tin vớ vẩn này thì vài ngày sẽ hết. Vài ngày sau, một số facebook ở nước ngoài như Mỹ, Canada… và mấy trang phản động chia sẻ, lan truyền rất nhiều. Do sợ ảnh hưởng đến bản thân, gia đình nên tôi trình báo công an”, anh Hùng nói. 

Theo anh Hùng, sau khi bị một số đối tượng tấn công facebook, anh đã đăng thông tin khẳng định bản thân không phải là nghi can Nguyễn Văn N. trên trang cá nhân thì các tài khoản facebook đã gỡ comment và xoá thông tin, hình ảnh liên quan đến anh.

Trong đơn gửi công an, anh Hùng đề nghị cơ quan điều tra xác minh, khởi tố những cá nhân, tổ chức sử dụng hình ảnh cá nhân để vu khống anh nhằm mục đích xấu; buộc phải gỡ bỏ bài viết, đính chính và bồi thường tổn thất về tinh thần cũng như giá trị về quyền cá nhân. 

Hiện Công an quận 6 đang tiến hành xác minh theo quy trình tiếp nhận, giải quyết tin báo tố giác tội phạm của người dân.

Hoàng Thuận

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm