Thứ tư, 13/07/2016 - 14:25

Nghệ An:

Nam thanh niên tử vong vì bị đâm vào đùi

Dân trí

Sau khi hai bên cãi vã, Phan Tiến Đức rút dao đâm vào đùi Phan Hữu Kiên. Nạn nhân bỏ chạy và được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó do vết đâm cắt đứt động mạch chủ, mất máu cấp.

Phan Tiến Đức tại cơ quan điều tra.
Phan Tiến Đức tại cơ quan điều tra.

Ngày 13/7, thông tin từ Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết đơn vị đã bàn giao hồ sơ và đối tượng Phan Tiến Đức (SN 1997, trú tại Hưng Chính, TP. Vinh) cho Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an Nghệ An để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Phan Tiến Đức được xác định là nghi can gây nên cái chết của nạn nhân Phan Hữu Kiên (SN 1997, trú tại xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An) vào tối ngày 12/7.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, vào khoảng 21h ngày 11/7, Phan Hữu Kiên điều khiển xe máy đến khu vực giao nhau giữa đường Hồ Hán Thương và đường Phan Đình Phùng (phường Cửa Nam, TP.Vinh) thì gặp và nảy sinh mâu thuẫn với Phan Tiến Đức. Hai bên cãi cọ dẫn đến xô xát. Phan Tiến Đức bất ngờ rút dao nhọn đâm một nhát vào đùi phải của Kiên.

Bị thương, Phan Hữu Kiên cố gắng bỏ chạy và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Đến khoảng 16h ngày 12/7, nạn nhân Kiên tử vong. Nguyên nhân tử vong được xác định là do vết dao đâm đứt động mạch chủ bẹn chân phải dẫn tới mất máu cấp.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an TP.Vinh có mặt tại hiện trường để điều tra sự việc và truy bắt Phan Tiến Đức. Khoảng 17h ngày 12/7, cơ quan chức năng đã bắt giữ Đức khi thanh niên này đang lẩn trốn tại thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Vĩnh Khang