Thứ năm, 21/04/2016 - 12:50

Lâm Đồng:

Ngăn chặn 2 nhóm côn đồ hỗn chiến cạnh hồ Than Thở

Dân trí

Ngày 21/4, tin từ Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị vẫn đang làm việc với 8 nghi can để làm rõ vụ việc 2 nhóm côn đồ chuẩn bị hỗn chiến tại khu vực đồi thông hai mộ, cạnh hồ Than Thở (Đà Lạt).

Thông tin ban đầu được biết, chiều ngày 20/4, Công an TP Đà Lạt nhận được tin báo có 2 nhóm côn đồ tại TP Đà Lạt và huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) chuẩn bị có trận hỗn chiến tại khu vực đồi thông hai mộ, cạnh hồ Than Thở. Lập tức, Công an TP Đà Lạt đã bố trí lực lượng ngăn chặn kịp thời.


Số hung khí của 2 nhóm côn đồ bị lực lượng Công an thu giữ

Số hung khí của 2 nhóm côn đồ bị lực lượng Công an thu giữ

Tại khu vực hồ Than Thở, khi lực lượng công an ập tới, nhóm côn đồ huyện Lâm Hà bỏ chạy toán loạn. Tuy nhiên, lực lượng công an đã truy bắt được 7 đối tượng và tìm thấy nhiều hung khí như đao, mác, mã tấu, kiếm được nhóm này giấu trong một bụi cây gần đó.

Các đối tượng bị tạm giữ gồm: Chu Hoàng Trung (SN 1995), Nguyễn Văn Huy (SN 1988 – đối tượng có 1 tiền án 12 năm tù giam về tội giết người, được đặc xá ra tù tháng 9/2015), Khương Xuân Anh (SN 1990), Nguyễn Huy Văn (SN1990, từng có 2 tiền án cướp tài sản và cố ý gây thương tích, ra tù tháng 9/2014), Nguyễn Bá Độ (SN 1994), Phùng Như Minh (SN1992, từng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích) và Lý Thanh Hải (SN 1993), các đối tượng đều trú tại huyện Đức Trọng và Lâm Hà (Lâm Đồng).

Cùng thời điểm, lực lượng Công an TP Đà Lạt đã truy xét nhóm côn đồ Đà Lạt đang có mặt tại khu vòng xoay đường 723. Tuy nhiên, nhóm này nhanh chóng bỏ chạy nên hiện mới chỉ tạm giữ được 1 người là Nguyễn Lê Duy Quang (SN 1997, trú tại phường 4, TP Đà Lạt).

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng trên khai nhận, vì mẫu thuẫn từ trước, 2 nhóm đã hẹn nhau gặp nhau tại khu vực hồ Than Thở để “thanh toán” nhau.

Hiện Công an TP Đà Lạt tiếp tục truy bắt các nghi can còn lại của 2 nhóm côn đồ để điều tra và làm rõ vụ việc.

Ngọc Hà