Thứ hai, 14/11/2016 - 14:47

Ngày mai xét xử người đàn ông chở xác con rể đi đầu thú

Dân trí

Bực tức vì con rể thường xuyên bạo hành vợ và dọa giết cả nhà, ông Nam chém con rể đến chết rồi dùng xe máy chở xác nạn nhân đến công an đầu thú.

Ngày mai (15/11), TAND TPHCM sẽ đưa bị cáo Nguyễn Văn Nam (sinh năm 1958, ngụ quận Gò Vấp) ra xét xử sơ thẩm về tội danh “giết người trong trạng thái kích động mạnh”.


Bị cáo Nguyễn Văn Nam tại cơ quan điều tra.

Bị cáo Nguyễn Văn Nam tại cơ quan điều tra.

Theo cáo trạng, Tôn Thanh Việt và chị Thanh Hiền (con gái bị cáo Nam) là vợ chồng. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình của họ luôn trong tình trạng “cơm không lành, canh không ngọt”. Việt thường đánh đập chị Hiền vì nghi ngờ vợ mình có người đàn ông khác.

Vì vậy, vào tháng 4/2016, Hiền dọn về nhà bố mẹ ruột ở. Việt vẫn thường xuyên tới tận nhà bố mẹ vợ đánh đập chị Hiền. Thậm chí, Việt cho rằng vợ chồng ông Nam ngăn cản việc chị Hiền trở lại chung sống với mình. Chính vì thế, Việt thường xuyên gọi điện, chặn đường, tới tận nhà chửi bới bố mẹ vợ thậm tệ.

Khoảng 16h ngày 14/5/2016, sau khi nhậu với bạn, Việt tới nhà ông Nam để chửi bới, hăm dọa giết cả nhà. Gần một tiếng sau, chị Ngọc Duyên (con gái ông Nam) đi làm về thì bị Việt lao đến đánh liên tiếp.

Lúc này, Nam lao xuống nhà lấy dao rồi chém chết con rể của mình. Sau khi gây án, người đàn ông này chở theo thi thể của Việt tới cơ quan công an đầu thú.

Với hành vi trên, Nguyễn Văn Nam bị VKSND TPHCM truy tố về tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh. Khung hình phạt của tội danh này là từ 6 tháng đến 3 năm tù giam.

Xuân Duy