Thứ hai, 02/12/2013 - 21:22

TPHCM:

Nghi án bé 3 tuổi bị sát hại, vứt xác xuống ao

Dân trí

Thấy cháu bé đi chơi mãi không về, cả gia đình tổ chức tìm kiếm. Sau 2 ngày, mọi người phát hiện thi thể cháu bé tại một ao nước gần nhà.

Đến trưa nay 2/12, Trung tâm Giám định pháp y TPHCM đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể cháu Bùi Quốc H. (3 tuổi, tạm trú phường 4, quận 8) cho gia đình để lo hậu sự.

Ông Thành kể lại sự việc phát hiện thi thể cháu H. với PV
Ông Thành kể lại sự việc phát hiện thi thể cháu H. với PV

Trước đó vào sáng 30/11, chị Nguyễn Thu Thủy (24 tuổi, quê Phú Yên, mẹ cháu H.) không thấy con đâu nên đi tìm. Hai vợ chồng cùng người thân nhanh chóng tỏa đi khắp nơi tìm kiếm cháu H. nhưng suốt 2 ngày 30/11 và 1/12 vẫn không có tin tức gì của cháu H.

Nơi phát hiện thi thể cháu bé
Nơi phát hiện thi thể cháu bé

Nghi có người bắt cóc cháu bé, gia đình chị Thủy đã tổ chức thay phiên nhau chốt chặn khắp các hẻm trong suốt đêm, đề phòng kẻ bắt cóc mang cháu bé đi; đồng thời trình báo sự việc lên công an.

Đến 16h40 ngày 1/12, một người dân khu vực trong lúc dọn dẹp nhà cửa đã phát hiện một thi thể, nghi ngờ là bé H. nên lập tức báo cho gia đình. Gia đình nạn nhân đã đến kiểm tra và xác nhận thi thể đó chính là bé H. Thi thể có biểu hiện bầm tím ở phần mắt, trán, má phải sưng to, ở phần cổ có nhiều vết bầm. Vì vậy gia đình nghi ngờ cháu H. đã bị sát hại trước khi bị ném xác xuống ao.

Ông Đặng Văn Thành (39 tuổi, ông ngoại cháu H.) khẳng định: “Khi có người báo tin phát hiện thi thể bé H., tôi là một trong những người đầu tiên có mặt để vớt cháu lên. Cháu nằm trong đám lục bình, cơ thể vẫn bình thường giống như đang ngủ chứ không có biểu hiện trương phình hay phân hủy”.

“Đường vào ao rất nhỏ, nhiều gạch đá và lạch nước rất khó đi, người lớn vào cũng khá chật vật, dễ trượt té, do đó cháu không thể vào ao chơi rồi chết đuối được” - ông Thành nghi vấn.

Được biết 2 vợ chồng chị Thủy mới vào TPHCM được 2 tháng nay, hằng ngày anh Vĩnh bố cháu H. đi làm thợ xây, chị Thủy ở nhà phụ việc cho cha mình trong  xưởng may tại gia đình.

Hiện vụ việc đang được công an quận 8 điều tra.

Đình Thảo