Thứ tư, 17/05/2017 - 13:43

Kon Tum:

Nghi án ném “vật nổ” vào nhà dân

Dân trí

Ngày 17/5, ông Trần Văn Chí, Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) xác nhận, trên địa bàn xã Đăk Kan có một nhà dân bị nổ, nghi do bị ném vật nổ, rất may không có ai bị thương.

Theo đó ban đầu, khoảng 1h10, ngày 16/5, chị Võ Thị Thu Thúy (31 tuổi, trú tại thôn 1, xã Đắk Kan) đang cùng các con ngủ trong phòng bỗng giật mình tỉnh dậy vì tiếng nổ lớn như là tiếng bom phát ra từ phía trước cửa nhà mình.

Căn nhà chị Thúy bị hư hỏng nặng sau vụ nổ (ảnh CTV)
Căn nhà chị Thúy bị hư hỏng nặng sau vụ nổ (ảnh CTV)

Chị Thúy trấn an tinh thần, rồi vội mở cửa phòng ngủ chạy ra và dùng đèn pin soi thì thấy cảnh nhà mình bị nát tan hoang. Cánh cửa nhà bằng gỗ rộng khoảng gần 3m bị sập và vỡ vụn. Chiếc xe máy dựng tại phòng khách cũng bị hư hỏng nặng vì mảnh vỡ chất nổ văng. Tại thềm nhà có một lỗ thủng lớn dưới nền đất. Phần mái hiên được xây dựng kiên cố bằng thép cũng bị sập và hư hỏng nặng, các tấm tôn bay tứ tung vào nhà bên cạnh.


Gian phòng khách bị hư hại nặng

Gian phòng khách bị hư hại nặng

Bàng hoàng trước cảnh hoang tàn, chị Thúy vội gọi chồng dậy và hô hoán làng xóm tới giúp đỡ. Rất may, lúc xảy ra vụ việc, chị Võ Thị Thu Thúy và cháu là Chu Bảo Nam (6 tuổi) đang nằm ngủ ở phòng nhà dưới nên không bị ảnh hưởng. Nhà của anh Đỗ Quốc Túy (cách 10m) cũng có 3 cửa sổ bị vỡ kính, mái tôn của nhà chị Thúy rơi xuống.. .

Xuất hiện lỗ thủng lớn trước thềm nhà
Xuất hiện lỗ thủng lớn trước thềm nhà

Hiện cơ quan chức năng huyện Ngọc Hồi đang phối hợp với Công an tỉnh để điều tra, làm rõ vụ việc.

Phạm Hoàng