Thứ sáu, 03/06/2016 - 20:07

Nghi can sát hại hai vợ chồng ở Nghệ An bị khởi tố tội danh giết người và cướp tài sản

Dân trí

Thông tin vừa được đại tá Phạm Hoài Nam – Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an tỉnh Nghệ An cung cấp chiều ngày 3/6.

Nghi can Vi Văn Thắng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An và được canh giữ nghiêm ngặt.
Nghi can Vi Văn Thắng đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Nghệ An và được canh giữ nghiêm ngặt.

Nghi can Vi Văn Thắng (SN 1993, trú tại bản Cỏ Nong, xã Mường Nọc, Quế Phong, Nghệ An) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội giết người, cướp tài sản. Vi Văn Thắng được xác định là kẻ sát hại bà Vi Thị Thu Loan (SN 1953) và khiến ông Sầm Văn Dần (SN 1955, chồng bà Loan) bị thương nặng vào tối ngày 27/5 vừa qua.

Vi Văn Thắng trú cùng địa chỉ với các nạn nhân. Tối ngày 27/5, Thắng được ông Dần mời sang uống rượu. Khi đã chuốc ông Dần say, đối tượng này dùng dao chém nhiều nhát vào người bà Loan nhằm cướp tài sản. Khi đang gây án thì ông Dần tỉnh dậy, Thắng đâm ông này nhiều nhát rồi bỏ trốn.

Công an tỉnh Nghệ An đã huy động 50 cán bộ, chiến sỹ truy bắt đối tượng.

Đến sáng 28/5, lực lượng truy bắt phát hiện Thắng lẩn trốn trong nhà chị gái ở xã Tiền Phong (Quế Phong). Tuy nhiên, đối tượng đã dùng dao cắt cổ tự sát trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Sau hơn 5 ngày điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An, sức khỏe của Vi Văn Thắng đã hồi phục một phần, tuy nhiên vẫn đang phải tiếp tục theo dõi.

“Chúng tôi đã lấy lời khai nhưng chưa được nhiều vì sức khỏe của Vi Văn Thắng chưa hoàn toàn hồi phục. Chúng tôi đang phải cắt cử lực lượng canh giữ đối tượng 24/24h”, đại tá Phạm Hoài Nam cho hay.

Hoàng Lam

Nghi can sát hại hai vợ chồng ở Nghệ An bị khởi tố tội danh giết người và cướp tài sản - 2

Mới nhất