Thứ năm, 19/09/2019 - 14:35

Đắk Lắk

Nghi ngờ chị vợ lấn đất, em rể dùng cây đánh tử vong

Dân trí

Thấy chị vợ đang đo đất ở sát lô đất của mình, Y Nanh nghi ngờ việc đo đạc có lấn sang đất nhà mình nên đôi bên xảy ra cãi vã. Trong cơn nóng giận, Y Nanh đã dùng cây đánh khiến chị vợ tử vong.

Ngày 19/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Y Nanh Niê (SN 1965, ngụ buôn Ky, phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột) về tội Giết người.

Nghi ngờ chị vợ lấn đất, em rể dùng cây đánh tử vong - 1
Nghĩ rằng chị vợ đã lấn đất nên Y Nanh đã đánh tử vong

Theo cáo trạng, vào khoảng 7h ngày 2/3/2019, bà H’Juang HĐơk (SN 1953, ngụ buôn Ky, phường Thành Nhất) cùng hai người con mang thước đến thửa đất của gia đình mình để đo xác định ranh giới với lô đất của  Y Nanh Niê (em rể của bà H’Juang).

Trong lúc mẹ con bà H’Juang đang đo đất thì Y Nanh nhìn thấy và nghi ngờ chị vợ mình đo đạc lấn sang phần đất của gia đình mình nên Y Nanh đã cãi nhau với mẹ con bà H’Juang. Lúc này, vị trưởng buôn chứng kiến sự việc nên đã đến để hòa giải đôi bên.

Đến khoảng 9h15 cùng ngày, bà H’Juang một mình đến nhà Y Nanh chửi bới thì bị Y Nanh dùng tay đẩy bà H’Juang để đuổi bà đi về. Lúc này bà H’Juanh nói “Mày tưởng mày to mà tao sợ à” và thách thức Y Nanh đánh mình.

Lúc này, Y Nanh đi đến gốc cà phê nhặt lấy 1 cây gậy tre lớn dài khoảng 1,5m đánh một cái vào chân bà H’Juang. Bị đánh, bà đánh bà H'Juang càng chửi to hơn và thách thức Y Nanh. Nóng giận, Y Nanh dùng gậy tre đánh 2 phát vào đầu khiến nạn nhân gục xuống đất rồi bỏ vào trong nhà.

Sau đó, bà H’Juang được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng đã tử vong sau đó. Theo kết quả giám định pháp y, bà H’Juang tử vong do bị chấn thương sọ não nặng, nứt sọ, tụ máu nội sọ.

Tại phiên tòa, bị cáo Y Nanh Niê đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Y Nanh Niê 18 năm tù về tội “Giết người” và buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 182 triệu đồng.

Thúy Diễm