Thứ bảy, 23/04/2016 - 07:38

Khánh Hòa:

Nghi phạm sát hại nam thanh niên trong khách sạn ra đầu thú

Dân trí

Sau khi lạnh lùng sát hại một nam thanh niên trong phòng khách sạn ở Bình Dương rồi cướp ví tiền, điện thoại, Nghĩa trốn ra TP Nha Trang (Khánh Hòa) đầu thú.

Nghi can Nghĩa tại công an TP Nha Trang, Khánh Hòa
Nghi can Nghĩa tại công an TP Nha Trang, Khánh Hòa

Chiều ngày 22/4, Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), cho biết đang hoàn tất hồ sơ để bàn giao nghi can Nguyễn Nghĩa (SN 1989, trú huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cho Công an thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) tiếp tục điều tra về hành vi “Giết người, cướp tài sản”.

Trước đó, vào trưa ngày 22/4, Nghĩa đến Công an TP Nha Trang đầu thú sau khi gây ra một vụ án “cướp tài sản, giết người” trên địa bàn thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Hiện trường gây án tại khách sạn
Hiện trường gây án tại khách sạn

Tại Công an TP Nha Trang, Nghĩa khai nhận, vào khoảng 14h ngày 21/4, Nghĩa có hẹn một thanh niên tên là Đạt đến phòng một khách sạn trên địa bàn thị xã Dĩ An (tỉnh Bình Dương) để lấy 218.000.000 đồng đã thắng được khi chơi đánh bạc tài xỉu qua mạng.

Khi Đạt đến phòng thì Nghĩa yêu cầu Đạt mở tài khoản mạng trong máy điện thoại để chuyển tiền cho Nghĩa. Đạt mở tài khoản mạng nhưng không có tiền nên xảy ra mâu thuẫn.


Tang vật bị Nghĩa cướp

Tang vật bị Nghĩa cướp

Lúc này, Nghĩa dùng 1 con dao đã thủ sẵn trong túi và đâm nhiều nhát vào người của Đạt làm Đạt gục ngã, máu chảy xối xả. Sau khi ra tay, Nghĩa đã lục lọi trong người Đạt lấy ví tiền bên trong có nhiều tiền mặt, 3 điện thoại di động. Về phía Đạt, do bị đâm nhiều nhát nên đã tử vong sau đó.

Gây án xong, kẻ thủ ác quăng hung khí, quần áo dính máu xuống cầu Vĩnh Bình (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) rồi trốn ra TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Hiện Công an TP Nha Trang đã tạm giữ 1.300.000 đồng tiền mặt, cùng giấy tờ tùy thân của kẻ máu lạnh.

Thông tin từ phía gia đình nạn nhân cũng được cơ quan công an cung cấp. Trong ngày 21/4, anh Đạt lấy một số tiền và nói với người nhà là đi gặp Nghĩa để bán Wingame (tiền ảo game). Đến 18h cùng ngày, chưa thấy anh Đạt về nên người thân gọi điện thoại nhưng không liên lạc được với anh Đạt. Thấy có chuyện bất thường nên anh trai của anh Đạt đi tìm, lúc ngang qua khách sạn S.B thì phát hiện xe máy của anh Đạt để bên trong nên vào hỏi thăm.

Lúc này, nhân viên lễ tân lên phòng kiểm tra thì kinh hoàng phát hiện anh Đạt nằm bất động trên sàn nhà, toàn thân có nhiều vết đâm chém. Theo nhân viên tại khách sạn S.B, trước đó, anh Đạt cùng một thanh niên vào thuê phòng, ít phút sau thì người này bỏ đi trước.

Vụ án đang được Công an TP Nha Trang phối hợp với Công an Bình Dương tiếp tục điều tra.

Viết Hảo - Trung Kiên

Mới nhất