Thứ ba, 17/07/2018 - 21:38

Nghi vấn công an bị cướp ô tô: Chủ xe đòi tài sản đã cho thuê

Dân trí

Liên quan đến vụ nghi vấn cán bộ công an ở Sóc Trăng bị cướp xe ô tô, ngày 17/7, ông Đ.H.T. (ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho biết, ông chính là chủ nhân của chiếc xe ô tô được cho là bị cướp, xảy ra trên địa bàn thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) vào ngày 19/6.

Trao đổi với báo chí, ông Đ.H.T. (SN 1979) cho biết, giữa ông và ông N.H.Nh. (công tác tại Công an TP Sóc Trăng) có làm hợp đồng thuê xe.

Theo ông T., ông Nh. thuê xe (hiệu Innova, BKS 83A-044.29) của ông trong thời gian 3 tháng (tính từ ngày 15/5 đến ngày 15/8/2018), với giá 600.000 đồng/ngày, tiền trả hàng tháng.

Đến ngày 15/6 (ngày hẹn trả tiền thuê xe), ông Nh. không trả tiền thuê xe mà hẹn lại. 4 ngày sau, ông T. gọi điện thoại cho ông Nh. thì vị cán bộ này nói là đang chở khách đi Bạc Liêu nên hẹn lại hôm sau. Tuy nhiên, sáng hôm sau (20/6), ông T. gọi điện lại cho ông Nh. thì ông này không bắt máy.

“Sau đó, có mấy anh công an ở tỉnh đến hỏi tôi có phải là chủ xe biển kiểm soát 83A-044.29 không, tôi trả lời đúng. Tôi hỏi có phải xe tôi gây tai nạn hay không thì mấy anh công an nói không. Thấy vậy, tôi gọi điện cho anh Nh. thì anh này bắt máy nói em bị cướp xe ở huyện Thạnh Trị”, ông T. kể lại.

Theo ông T., hơn một tháng qua ông không biết tin tức gì về chiếc xe của mình. Ngày 16/7, ông có đến Công an điều tra tỉnh Sóc Trăng để hỏi thăm vụ việc thì cán bộ nói khi nào có thông tin họ sẽ báo cho ông vì còn đang trong quá trình điều tra.

Được biết, chiếc xe hiệu Innova nói trên được ông T. mua lại từ người khác với giá khoảng 280 triệu đồng. Sau khi mua về, ông T. sửa chữa lại mất thêm hơn 20 triệu đồng.

“Đây là tài sản của gia đình tôi, mong cơ quan chức năng sớm tìm lại xe để gia đình tôi có phương tiện làm ăn”, ông T. bày tỏ.

Như Dân trí đã đưa tin, theo trình báo ban đầu, khuya ngày 19/6/2018, cán bộ công an tên N.H.Nh. (công tác tại Công an TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) điều khiển xe ô tô BKS 83A-044.29 lưu thông trên quốc lộ 1, đi từ hướng tỉnh Sóc Trăng về tỉnh Bạc Liêu.

Khi đi đến địa phận thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng) thì xe của ông Nh. bất ngờ bị 2 chiếc xe ô tô (mang BKS TP.HCM và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) ép vào lề đường.

Thấy vậy, ông Nh. bước xuống xe thì bị một người (đi trong một xe ô tô) nghi dùng súng khống chế ông Nh. Ngay sau đó, nhóm người này đã cướp chiếc xe ô tô của ông Nh. rồi chạy về hướng tỉnh Bạc Liêu.

Qua trích xuất camera tại Trạm thu phí trên quốc lộ 1 (nằm trên địa phận huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu), cơ quan điều tra phát hiện chiếc xe ô tô BKS 83A-044.29 cùng 2 ô tô của nhóm nghi can nói trên chạy qua trạm vào rạng sáng ngày 20/6/2018.

Hiện nay, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

H.D