Thứ sáu, 10/01/2014 - 16:08

Đắk Lắk:

Người cha đánh chết con vì một bao hồ tiêu bị khởi tố 2 tội danh

Dân trí

Chiều 10/1, Đại tá Phạm Minh Thắng, Chánh văn phòng Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Lam (SN 1983, trú xã Ea Ral, huyện Ea H’leo) về 2 hành vi “giết người” và “cố ý gây thương tích”.

Di ảnh cháu Nguyễn Thị H. (12 tuổi) sau sự việc đau lòng.
Di ảnh cháu Nguyễn Thị H. (12 tuổi) sau sự việc đau lòng.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, chiều 31/12/2013, vợ chồng Lam đi rẫy trở về thì phát hiện bị mất một bao tiêu khoảng 20kg. Cho rằng 3 đứa con gái của mình không nghe lời, bỏ nhà đi chơi, Lam đã dùng dây lưng, thước kẻ, ống nhựa… để đánh con.

Sau khi bị bố đánh, cháu Nguyễn Thị H. (12 tuổi) đã chết trên giường vào rạng sáng 1/1 vì chấn thương sọ não kín; cháu Nguyễn Thị L. (10 tuổi) bị rách một bên tai, mặt và 2 bàn tay sưng vù; còn cháu Nguyễn Thị T. (6 tuổi) mặt sưng húp với nhiều vết rách sâu.

Điều đáng nói, đêm đó dù các con bị thương tích rất nặng nhưng vợ chồng Lam vẫn đi ngủ bình thường. Ngoài cháu L. do tai bị rách một bên nên được vợ Lam bôi ít thuốc đỏ, còn cháu H. và cháu T. đang trong tình trạng “thừa sống thiếu chết” vẫn không được đưa đi bệnh viện. Sau khi cháu H. qua đời, cơ quan chức năng tìm 2 cháu còn lại (được chú ruột đưa đi trốn) đưa đi khám.

Mẹ Lam ngậm ngùi nói: “Nó là đứa ít học, không rượu chè chỉ biết làm ăn. Nó cũng chẳng phải là đứa cục cằn hay gây sự với người khác. Nhưng chẳng hiểu sao lại xảy ra cơ sự thế này”.

Được biết, ở địa phương vợ chồng Lam sống khép kín, thường ngày cửa đóng then cài. Con cái của Lam ít khi được cho ra ngoài đi chơi, chỉ được nói chuyện với bạn bè qua lưới sắt.

Số hồ tiêu bị mất trị giá khoảng 3 triệu đồng, song với gia đình Lam là một tài sản không nhỏ. Vợ chồng Lam đang dự định bán số hồ tiêu này để lấy tiền ăn Tết, không ngờ xảy ra chuyện mất trộm.

Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Viết Hảo