Thứ năm, 09/04/2015 - 20:11

Hải Phòng:

Người dân vây ôtô của người hành hung học sinh vi phạm giao thông

Dân trí

Hàng trăm người dân địa phương đã bao vây một chiếc xe ô tô để yêu cầu người đàn ông ngồi trong xe giải thích về việc hành hung 2 học sinh đi xe máy vi phạm luật giao thông. Người dân "tố" đó là xe bắn tốc độ, công an khẳng định không có chuyện đó.

Vụ việc xảy ra vào sáng nay, ngày 9/4/2015, tại đường 353 khu vực chợ Quý Kim, Đồ Sơn, Hải Phòng. Người dân chứng kiến vụ việc cho biết, hai học sinh đi xe máy bị vi phạm tốc độ. Khi nhìn thấy CSGT đội 2 (Cầu Rào) đứng chốt, người cầm lái xe máy quay xe, chạy ngược lại thì bị xe ô tô có BKS 15A 045.11 chặn lại. Tay lái xe máy đã va vào cánh cửa ô tô.
 
Những người trên xe ô tô đã hùng hổ lao xuống đánh, hành hung cậu thanh niên điều khiển xe máy khiến em này phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Cú đá rất mạnh của người từ trong ô tô bước ra nhằm đúng mặt thanh niên trên khiến cậu này ngã gục ngay cạnh dải phân cách. Thanh niên ngồi sau bị truy đuổi nhưng chạy thoát được.

Người dân vây ôtô của người hành hung học sinh vi phạm giao thông
Hàng trăm người dân phẫn nộ vây chiếc ô tô nơi hai đối tượng cầm máy quay, đánh người thương tích ngồi.

Sau khi thấy thanh niên cầm lái xe máy ngã gục, mặt bê bét máu và liên tục lên cơn co giật, thanh niên ngồi trên ô tô đã chui lại vào xe để tiếp tục ngồi “nghịch” điện thoại, coi như không có chuyện gì xảy ra. Người còn lại thì mang theo máy quay ra khỏi xe ngồi chơi điện thoại trước sự phẫn nộ của nhiều người.

Người dân bất bình đã bao vây hiện trường và cả chiếc ô tô BKS 15A 045.11 nơi hai thanh niên đánh người đang ngồi trên đó để yêu cầu giải thích về việc hành hung người khác.
 
Vụ việc trên đã khiến giao thông bị cản trở suốt nhiều giờ.

Đối tượng đánh người xong lên xe ô tô ngồi bình thản nghịch điện thoại (ảnh người dân cung cấp).
Đối tượng đánh người xong lên xe ô tô ngồi bình thản "nghịch" điện thoại (ảnh người dân cung cấp).

Đến khi rất đông lực lượng công an đến hiện trường thì chiếc xe ô tô này mới được giải vây. Theo người dân, hai đối tượng đánh người là "lực lượng ngoài" của cơ quan chức năng tham gia tuần tra, kiểm soát giao thông trên tuyến đường này.

Diễn biến vụ hành hung học sinh được nhiều người dân ghi hình lại. Ngay sau đó, hình ảnh và các đoạn video clip được lan truyền trên các trang cá nhân, các trang mạng xã hội ở Hải Phòng với nghi vấn đặt ra về danh tính người hành hung.

Tuy nhiên, người thân của nạn nhân lại từ chối cung cấp thông tin về tình hình nạn nhân mặc dù ông này là anh, có mặt tại hiện trường và tham gia đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Chỉ là hai nhóm thanh niên xô xát nhau (!?)

Trước thông tin dư luận cho rằng người ngồi trong xe đánh dân là công an mặc thường phục, tao đổi với PV Dân trí, ông Văn Sĩ Hiệp - Đội Trưởng đội CSGT số 2 ( trạm Cầu Rào), đơn vị phụ trách tuyến đường xảy ra vụ việc trên khẳng định "không có chuyện công an đánh dân”.

Cơ quan công an khẳng định không có chuyện công an đánh dân
Cơ quan công an khẳng định không có chuyện công an đánh dân

Đến cuối ngày hôm nay, 9/4, Công an thành phố Hải Phòng đã chính thức lên tiếng về vụ việc trên. Cụ thể công an thành phố Hải Phòng cho biết, vào khoảng 10h30' ngày 09/4/2015, tại khu vực trước cửa nhà số 1614 thuộc Tổ dân phố Quý Kim, Hợp Đức, Đồ Sơn, Hải Phòng xảy ra xô xát giữa 2 nhóm thanh niên.

Cụ thể, khi đó, Vũ Văn Trịnh (sinh năm 1996, ĐKTT tại tổ dân phố Trung Nghĩa, Hợp Đức, Đồ Sơn, Hải Phòng) điều khiển xe môtô BKS 15B1 - 74963 chở người ngồi sau là Phạm Văn Tú (sinh năm 1996, ĐKTT tại Lãi Sơn, Tú Sơn, Kiến Thụy, Hải Phòng, chỗ ở tại tổ dân phố Nghĩa Phương, Minh Đức, Đồ Sơn, Hài Phòng) đi từ ngã ba Quý Kim, Hợp Đức, Đồ Sơn về hướng trung tâm quận Đồ Sơn. Khi đi đến trước cửa số nhà 1614, Trịnh điều khiển xe quay lại, đi ngược chiều của đường một chiều hướng Hải Phòng - Đồ Sơn, va  vào gương chiếu hậu bên trái xe ôtô BKS 15A - 045.11.
 
Sau đó, việc xô sát xảy ra giữa Trịnh, Tú và nhóm bạn của Phạm Văn Tiến (sinh năm 1992, trú tại số 19/10 Lương Văn Can, Lê Lợi, Ngô Quyền, Hải Phòng, là lao động tự do). Tiến là người ngồi trên xe ôtô BKS 15A - 045.11). Hậu quả, Tú bị gãy 2 răng cửa hàm trên và được cấp cứu tại Viện y học Hải quân.

Hiện Công an quận Đồ Sơn đang lập hồ sơ để điều tra làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Thu Hằng