Thứ tư, 02/10/2019 - 08:06

Nghệ An

Người phụ nữ nghi thuê côn đồ ném “bom xăng” vào nhà tình địch

Dân trí

Mặc dù đang sinh sống ở nước ngoài nhưng người phụ nữ được cho là đã thuê các đối tượng ném “bom xăng” để dằn mặt tình địch. Vụ việc khiến nạn nhân bị bỏng nặng, hàng hóa cửa hàng bị cháy rụi, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Người phụ nữ nghi thuê côn đồ ném “bom xăng” vào nhà tình địch - 1

3 đối tượng tại CQĐT (Ảnh: QT).

 Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Ngọc Hòa (SN 1988) và Thái Bá Tình (SN 1991) cùng trú tại huyện Diễn Châu để điều tra về tội “Hủy hoại tài sản”, đồng thời tạm giữ Cao Hùng (SN 1990, trú huyện Diễn Châu) để làm rõ thêm hành vi của đối tượng này liên quan đến vụ việc.

3 đối tượng được xác định đã có hành vi ném “bom xăng” vào của hàng tạp hóa của chị Đ.T.H (trú xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc) khiến người này bị bỏng nặng ở hai chân, nhiều vật dụng và hàng hóa bị cháy rụi, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 19/7, chị Đ.T.H. và con gái đang nằm ngủ tại cửa hàng tạp hóa của mình ở xóm 13, xã Nghi Mỹ thì phát hiện có mùi xăng bốc lên. Chạy ra kiểm tra, chị H. bất ngờ  thấy một nam thanh niên bịt kín mặt ném “bom xăng” khiến cửa hàng bốc cháy, chị H. bị bỏng nặng ở hai chân, nhiều hàng hóa tại đây bị cháy rụi.

Cũng theo chị H., trước đó vào các ngày 20/6 và 30/6, cũng có 2 đối tượng đến cửa hàng chị giả vờ mua đồ rồi hành hung, tẩm sẵn xăng đốt quần áo cũ trước cửa hàng.

Nhận được trình báo, Công an huyện Nghi Lộc đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Sau 2 tháng nỗ lực xác minh, điều tra, đến ngày 28/9/2019, Cảnh sát đã bắt giữ được đối tượng trực tiếp gây án là Trần Ngọc Hòa (SN 1988) và hai đồng phạm là Thái Bá Tình (SN 1991); Cao Hùng (SN 1990) cùng  trú tại xã huyện Diễn Châu.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Hòa khai nhận được một người phụ nữ sinh sống tại nước ngoài gọi điện thuê để dằn mặt chị H. vì nghi ngờ chị H. đang có quan hệ nam nữ với chồng cũ của người phụ nữ này.

Sau 2 lần Hòa, Tình đến cửa hàng chị H. để dằn mặt nhưng chưa đạt theo yêu cầu của người thuê nên đến lần thứ 3, Hòa nhờ Cao Hùng chở đến cửa hàng chị H. để ném “bom xăng” vào cửa hàng.

Sau khi thực hiện thành công vụ việc, người phụ nữ ở nước ngoài xác nhận đã đạt được yêu cầu và chuyển khoản cho Trần Ngọc Hòa số tiền 20 triệu đồng.

Công an huyện Nghi Lộc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Tú

Từ khóa: