Thứ sáu, 15/05/2020 - 14:22

Lâm Đồng:

Người phụ nữ sát hại 3 bà cháu lãnh án chung thân

Dân trí

Sang nhà hàng xóm chơi, sát hại 3 bà cháu và chôn xác trong vườn cà phê, hung thủ bị bắt khi đang trên đường lẩn trốn.

Ngày 15/5, Tòa án Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xét xử sơ thẩm hình sự đối với bị cáo Nghiêm Thị Nhi (49 tuổi, ngụ xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) về tội giết người.

Người phụ nữ sát hại 3 bà cháu lãnh án chung thân - 1

Bị cáo Nghiêm Thị Nhi tại phiên tòa

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, khoảng 9h ngày 24/5/2019, bà Hoàng Thị V. (71 tuổi) và 2 cháu nội là Đoàn Đ.T. (5 tuổi), Đoàn Thị N.T. (4 tuổi, cùng ở thôn 9, xã Tân Thanh, Lâm Hà) đi mua bánh kẹo gần nhà. Sau đó, người thân không liên lạc được với 3 bà cháu nên trình báo công an.

Đến khoảng 1h sáng ngày 25/5/2019, người dân phát hiện trong vườn cà phê nhà bà Nghiêm Thị Nhi (50 tuổi, ngụ cùng thôn) có dấu đất mới đào và lộ cánh tay lên. 

Người phụ nữ sát hại 3 bà cháu lãnh án chung thân - 2

Căn nhà nơi xảy ra án mạng

Ngay sau đó, Công an huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ bà Nhi khi đối tượng đang trên đường bỏ trốn. 

Tại cơ quan công an, bà Nhi đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tuy nhiên, tại phiên tòa xét xử sáng nay (15/5), bị cáo Nghiêm Thị Nhi trả lời HĐXX cho rằng mình bị oan. Bị cáo cho rằng, bà V. cùng con dâu của bà V. đã đổ thừa cho bà lấy trộm điện thoại. Bà Nhi nói mình bị xúc phạm về danh dự nên rất bức xúc, từ đó xảy ra cãi vã với bà V.

Người phụ nữ sát hại 3 bà cháu lãnh án chung thân - 3

Hiện trường nơi hung thủ chôn xác 3 nạn nhân 

Trong lúc cãi vã, xô đẩy, bị cáo Nhi đã bị ngã và lấy được con dao mà mình mang ra vườn cắt cỏ, rồi chém liên tiếp vào người 3 bà cháu khiến cả 3 tử vong tại chỗ.

Tại phiên tòa, HĐXX xét thấy Nghiêm Thị Nhi đã trực tiếp xâm hại đến tính mạng của người khác và làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự, trị an chung nên đã tuyên án chung thân đối với bị cáo. 

Người phụ nữ sát hại 3 bà cháu lãnh án chung thân - 4

Bị cáo Nhi nghe HĐXX tuyên án

Cũng tại phiên tòa, anh Đàm Văn Q., con trai của bà V., bố của 2 cháu bé nạn nhân là Đ.Đ.T (4 tuổi) và Đ.T.N.T (3 tuổi) cho biết, từ lúc xảy ra vụ án mạng đến nay, gia đình bà Nhi vẫn chưa bồi thường gì cho gia đình anh. 

HĐXX cũng yêu cầu bị cáo phải bồi thường 644 triệu đồng cho gia đình bị hại.

 Ngọc Hà