Thứ ba, 25/04/2017 - 22:02

Quảng Ninh:

Người phụ nữ Trung Quốc quấn 140 chiếc Iphone trong người

Dân trí

Một người phụ nữ Trung Quốc đã dùng băng dính quấn chặt 140 chiếc Iphone vào trong người hòng qua mặt các lực lượng chức năng tại cửa khẩu. Tuy nhiên hành vi này đã bị lực lượng Hải quan cửa khẩu phát hiện.

Tin từ Chi cục Hải quan Móng Cái, Cục Hải quan Quảng Ninh tối nay (25/4) cho biết, liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 140 chiếc điện thoại Iphone qua cửa khẩu, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để chuyển cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Trước đó vào khoảng hơn 12h ngày 24/4, trong quá trình kiểm tra, giám sát khách nhập cảnh tại cửa khẩu Quốc tế Bắc Luân, cán bộ Đội Thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu II Bắc Luân, thuộc Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã phát hiện một người phụ nữ Trung Quốc có nhiều biểu hiện nghi vấn.


Hải quan phát hiện 140 chiếc điện thoại Iphone được người phụ nữ Trung Quốc quấn chặt trong người (ảnh CTV)

Hải quan phát hiện 140 chiếc điện thoại Iphone được người phụ nữ Trung Quốc quấn chặt trong người (ảnh CTV)

Tiến hành kiểm tra, Hải Quan phát hiện người phụ nữ này đang vận chuyển trái phép tới 140 chiếc điện thoại Iphone đã qua sử dụng với tổng giá trị khoảng hơn 70 triệu đồng. Điều đáng nói, số điện thoại này được người phụ nữ dùng băng dính quấn chặt vào trong người.

Người phụ nữ này đã khai nhận với lực lượng Hải quan tên Chan QianLan (SN 1969, ở TP. Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc). Số hàng hóa trên do chính bà đã thu gom mua tại Đông Hưng, Trung Quốc với mục đích mang sang Việt Nam tiêu thụ kiếm lời. Do là hàng hóa mua trôi nổi nên số hàng trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Chan QianLan, đồng thời hoàn thiện hồ sơ chuyển cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

An Nhiên