Thứ năm, 27/04/2017 - 14:09

Nhân chứng kể lại phút giáp mặt kẻ cướp 2 tỷ đồng trong ngân hàng

Dân trí

Ngày 27/4, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Huỳnh Tấn Kiệt (ngụ phường 1, TX. Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) cho biết, đã giáp mặt với tên cướp ngân hàng và truy đuổi một đoạn đường nhưng không kịp.

Clip tên cướp xông vào ngân hàng cướp hơn 2 tỉ đồng (nguồn Facebook)

Theo ông Kiệt, chiều 26/4, khi đang ở gần Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Duyên Hải (tại đường Điện Biên Phủ, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh), ông thấy nhân viên chạy ra khỏi ngân hàng và kêu “cướp, cướp!” nên chạy bộ đuổi theo.

“Lúc đó tôi đang đi bộ, khi nghe tiếng truy hô "cướp,cướp" hướng về đối tượng đang chạy xe gắn máy nên chạy đường tắt chặn đầu tên cướp. Tới đống gạch của công trình xây dựng nhà, tôi lượm 2 viên ném về phía đối tượng. Tuy nhiên, đối tượng đã né được và tiếp tục nhấn ga bỏ chạy. Lúc đó, tôi chạy bộ còn tên cướp chạy xe gắn máy nên ra đến Quốc lộ 53 và tẩu thoát” - Ông Kiệt kể lại.

Theo ông Kiệt, chiếc xe gắn máy của tên cướp đã tháo biển số và chạy với tốc độ khá chậm do xe đã cũ. Đồng thời tên cướp mặc đồ đen rộng, mặt bịt kín từ trên xuống nên chỉ nhìn thấy dáng cao khoảng 1,7 m, người khá to con.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, nơi xảy ra vụ cướp
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, nơi xảy ra vụ cướp

Còn bà Cao Thị Bé, làm nghề phụ hồ (lán trại đối diện ngân hàng – PV) cho biết: “Chiều 26/4, tôi đi ra hiệu thuốc tây mua thuốc trên đường về thì thấy nhóm người đuổi theo tên cướp. Tôi phải cho xe dừng lại vì sợ bị ném gạch trúng. Do người truy đổi chạy bộ nên tên cướp đã tẩu thoát về hướng Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải”.

Hiện trường bên trong ngân hàng, nơi xảy ra vụ cướp
Hiện trường bên trong ngân hàng, nơi xảy ra vụ cướp

Ngày 27/4, Thượng tá Huỳnh Văn Khởi, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết: “Cơ quan công an đã thu giữ camera an ninh có đoạn clip dài 90 giây ghi cảnh tên cướp dùng súng khống chế nhân viên chi nhánh ngân hàng ở thị xã Duyên Hải”.

Trong đoan clip ghi lại cảnh một kẻ mặc áo khoác trùm đầu, bịt mặt móc súng khống chế 6 nhân viên (3 nữ, 3 nam), yêu cầu đưa tiền. Các nhân viên gom tiền bỏ vào túi, đưa cho tên cướp. Sau đó, tên cướp lùa nhân viên về phía góc phòng rồi nhanh chóng ra ngoài và lên xe gắn máy tẩu thoát.

Theo người phát ngôn Công an Trà Vinh, tổng số tiền bị cướp qua kiểm đếm và thống kê của ngân hàng là 1,580 tỉ đồng và 35.900 USD.


Ông Huỳnh Tấn Kiệt - nhân chứng kể lại việc đuổi theo tên cướp

Ông Huỳnh Tấn Kiệt - nhân chứng kể lại việc đuổi theo tên cướp

“Nghi phạm gây án đi xe máy Yamaha Surius không rõ biển số. Gây án xong, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát. Sự việc xảy ra trong tích tắc, chỉ khoảng 2 phút đồng hồ”, Thượng tá Huỳnh Văn Khởi cho hay.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 16h30 chiều 26/4, tại Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Duyên Hải (tại đường Điện Biên Phủ, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) bất ngờ bị một đối tượng bịt mặt xông vào cửa rồi uy hiếp lấy đi tiền mặt VNĐ và ngoại tệ trị giá hơn 2 tỉ đồng.

Ngay trong sáng 27/4, cơ quan điều tra đang họp và đánh giá lại toàn bộ vụ cướp cũng như kết quả khám nghiệm và lời khai của các nhân chứng liên quan, tập trung làm rõ vụ việc và truy bắt thủ phạm.


Lán trại bên hông ngân hàng, nơi nghi phạm để xe gắn máy để vào cướp tiền

Lán trại bên hông ngân hàng, nơi nghi phạm để xe gắn máy để vào cướp tiền

Theo cơ quan điều tra, thủ phạm có thể đến từ nơi khác đã theo dõi ngân hàng một thời gian dài, nắm rõ quy luật hoạt động tại đây và chờ thời điểm nhân viên đang tất toán để gây ra vụ cướp. Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an thị xã Duyên Hải và các đơn vị tập trung lực lượng, khẩn trương truy bắt thủ phạm.

Trưa ngày 27/4, phóng viên Dân trí đã đến liên hệ làm việc với Ngân hàng ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Duyên Hải. Tuy nhiên, đại diện ngân hàng từ chối cung cấp thông tin cho báo chí với lý do cơ quan công an đang vào cuộc điều tra.

Minh Giang