Thứ tư, 06/04/2016 - 07:44

Quảng Ngãi

Nhân viên ngân hàng chiếm đoạt hàng tỷ đồng của đối tượng cho vay nặng lãi

Dân trí

Chiều ngày 5/4, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết vừa bắt tạm giam đối tượng Trương Trần Gia Bảo (SN 1989) - nguyên nhân viên tín dụng thuộc một ngân hàng (có chi nhánh Quảng Ngãi) vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trương Trần Gia Bảo bị bắt tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Trương Trần Gia Bảo bị bắt tại cơ quan điều tra.

Vào cuối năm 2014 - đầu năm 2015, lợi dụng là nhân viên ngân hàng, Trương Trần Gia Bảo gặp các đối tượng cho vay nặng lãi. Bảo thông tin có khách hàng cần tiền để đáo hạn vay, thời gian giải ngân khoảng từ 5-7 ngày với lãi suất 45%. Ham lợi, các đối tượng cho vay nặng lãi chuyển cho Bảo hơn 1 tỷ đồng nhưng không có giấy tờ bảo đảm, hợp đồng tín dụng và chứng từ liên quan.

Phát hiện Bảo dính đến nhiều rắc rối, đơn vị Ngân hàng cho Bảo nghỉ việc vào tháng 4/2015. Sau đó, đối tượng Bảo ra TP Đà Nẵng xin việc làm. Trong quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều giấy tờ liên quan đến hành vi lừa đảo của Bảo.

Khai nhận tại cơ quan điều tra, Bảo thừa nhận hành vi chiếm đoạt tài sản để lấy tiền tiêu xài. Vào khoảng 9h30 ngày 4/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Trương Trần Gia Bảo và tiếp tục điều tra mở rộng.

Hồng Long