Thứ năm, 03/05/2018 - 18:45

Đắk Lắk:

Nhậu xong ra đường gặp ai cũng đánh, dẫn đến án mạng

Dân trí

Sau chầu nhậu bí tỉ, Y Liu rủ bạn ra đường, gặp bất cứ ai đi ngang qua cũng dùng cây đánh, gây nên cái chết oan uổng cho một người đi đường.

Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt đối tượng Y Liu Êban (SN 2001, ngụ xã Dray Sáp, huyện Krông Ana) để điều tra về hành vi giết người.

Đối tượng Y Liu Êban tại cơ quan công an
Đối tượng Y Liu Êban tại cơ quan công an

Trước đó, vào khoảng 22h ngày 1/5, Y Liu cùng 3 người bạn là Y Trai Êban (SN 2003), Y Kuôk Niê (SN 2003), Y Kari ÊBan (SN 2004, ngụ cùng buôn) đã tổ chức ăn nhậu với nhau. Sau đó, Y Liu rủ nhóm bạn của mình mang theo 2 khúc cây dài khoảng 1m ra tỉnh lộ 2 giáp ranh giữa xã Dray Sáp và xã Hòa Khánh (TP Buôn Ma Thuột), chờ người đi đường qua để đánh.

Sau đó, nhóm này phát hiện anhY Dê Nih Byã (SN 1999, ngụ xã Ea Na, huyện Krông Ana) điều khiển xe máy chở theo 2 người bạn gái là là H’Kaly Niê (SN 2001) và H’Duyên Niê (SN 2002, cùng ngụ xã Hòa Khánh) nên đã đuổi theo.

Đi được khoảng 1km, Y Liu đuổi kịp và dùng khúc cây đánh liên tiếp vào đầu của anh Y Dê vỡ mũ bảo hiểm khiến anh cùng 2 người bạn té xe ngã xuống đường.

Sau khi gây án nhóm Y Liu nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường, còn anh Y Dê và chị H’Kaly và H’Duyên bị thương, được người dân đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, chị H’Duyên do vết thương quá nặng đã tử vong vào trưa ngày 2/5.

Ngay sau vụ việc, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt khẩn cấp đối tượng Y Liu Êban. Riêng 3 đối tượng còn lại đang được tiếp tục củng cố chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Thúy Diễm