Thứ năm, 11/06/2020 - 15:46

Nhiều đối tượng đang bị điều tra trong vụ hot girl Ngọc Miu

Dân trí

Liên quan tới vụ án Ngọc Miu có nhiều đối tượng đang bị Công an TPHCM điều tra. Đơn vị này đang củng cố chứng cứ, khi đủ cơ sở sẽ xử lý theo quy định pháp luật.

Theo dự kiến, ngày 15/6, TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương (sinh năm 1981, quê Hà Nội) về các tội sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, trốn khỏi nơi giam giữ, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Vợ “hờ” của Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (sinh năm 1994, hot girl Ngọc Miu) bị xét xử về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Nhiều đối tượng đang bị điều tra trong vụ hot girl Ngọc Miu - 1
Ngọc Miu cùng các bị cáo tiếp tục hầu tòa.

8 bị cáo khác gồm Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Đức Kỳ Nam, Nguyễn Bá Thành, Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy, Nguyễn Thu Huyền, Phạm Thị Thu Huyền được xác định là đồng phạm tích cực của Dương.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Trương Công Huấn. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa là ông Mai Chiến Thắng. Phiên tòa có sự tham gia của 16 luật sư bào chữa cho các bị cáo. Trong đó, bào chữa cho Ngọc Miu có luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, Lương Bích Diệp, Lê Thị Bích Chi (Đoàn luật sư TPHCM).

HĐXX xét xử xác định bị hại trong vụ án là ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam. Ngoài ra, tòa cũng triệu tập đại diện ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á cùng 14 cá nhân khác với vai trò người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Liên quan tới vụ án, có nhiều đối tượng đang bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM củng cố chứng cứ, khi đủ cơ sở sẽ xem xét xử lý sau.

Cụ thể: đối tượng Nguyễn Kỳ Anh là người cùng thi hành án với Văn Kính Dướng tại trại giam Thanh Lâm thuộc Bộ Công an. Sau khi chấp hành xong hình phạt tù, Anh trở về địa phương. Tháng 6/2016, Dương gọi Anh vào TPHCM giúp Dương sản xuất ma túy và Anh đồng ý. Thời gian sau, Anh bỏ về Hà Nội không tham gia sản xuất ma túy cho Dương nữa, tuy nhiên Anh vẫn giữ liên lạc và hướng dẫn đàn em của Dương sản xuất thuốc lắc.

Nhiều đối tượng đang bị điều tra trong vụ hot girl Ngọc Miu - 2

Nhiều người bị điều tra vì liên quan tới Văn Kính Dương.

Làm việc với cơ quan điều tra, Anh khai mình chỉ trông nhà, sau khi căn nhà bị cháy thì Dương nhờ Anh dọn dẹp, những dụng cụ còn sử dụng được thì đem về nhà mới, số còn lại Anh bán phế liệu. Anh được Dương trả 240 triệu đồng. Do chỉ có lời khai của mối quan hệ giữa Anh và Dương nên cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục củng cố chứng cứ và sẽ xem xét xử lý sau.

Đối tượng Nguyễn Thị Thái Hằng là đối tượng mua bán ma túy với Dương. Năm 2016, khi biết Dương có thể sản xuất thuốc lắc thì Hằng đặt mua từ 500 - 5.000 viên thuốc lắc. Sau khi thỏa thuận thì Dương cho đàn em trực tiếp giao dịch với Hằng. Sau khi biết Dương cùng đồng phạm bị bắt giữ thì Hằng bỏ đi khỏi địa phương và hiện nay, không rõ lai lịch.

Tương tự, đối tượng Đào Thị Tô Ly là đối tượng mua bán ma túy tại Hải Phòng và là người thuê Phạm Thị Thu Huyền nhận ma túy từ Văn Kính Dương. Hiện nay, Ly đã bỏ trốn khỏi địa phương nên cơ quan cảnh sát điều tra Công an TPHCM đang phối hợp với Công an TP Hải Phòng tiếp tục củng cố chứng cứ.

Đối tượng Hoàng Thị Linh quen biết với Dương qua mạng xã hội, mỗi lần ra Hà Nội, Dương thường rủ Linh đi uống nước cùng đàn em của Dương. Biết Linh quê ở Hải Phòng nên nhiều lần đàn em của Dương nhờ Linh đem ma túy đi Hải Phòng giao cho khách nhưng không cho Linh biết đó là ma túy.

Nhiều đối tượng đang bị điều tra trong vụ hot girl Ngọc Miu - 3

Đối tượng Huỳnh Quốc Bảo là người cho Dương gửi các hóa chất tại nhà. Tại cơ quan điều tra, Bảo khai nghĩ Dương có làm nghề thuộc da và có nhiều tiền nên đồng ý cho Dương gửi hóa chất nhưng không biết Dương dùng số hóa chất trên để sản xuất ma túy. Vì vậy, cơ quan cảnh sát điều tra chưa đủ căn cứ xử lý Bảo trong vụ án này. Tương tự, đối tượng Trần Xuân Dũng cũng là người cho Dương gửi hóa chất, tuy nhiên, Dũng đã xuất cảnh đi Canada.

Đối tượng Trần Hồng Giang là người làm dịch vụ cho thuê nhà tại TP Nha Trang và cho Dương thuê 2 căn nhà nhưng Giang khai không biết việc Dương sản xuất ma túy.

Qua làm việc với công an, Giang cung cấp thêm Dương còn nhờ Giang môi giới mua 3 căn hộ tại TP Nha Trang để cho thuê lại. Qua xác minh 3 căn hộ trên do Nguyễn Lam Phương (em họ Dương) đứng tên. Nguyễn Lam Phương khai không biết việc sản xuất ma túy của Dương.

Vì quan hệ họ hàng nên Phương nhờ Dương tìm nhà bán rồi giới thiệu cho Phương mua để đầu tư. Về số tiền mua nhà, Phương khai là của Phương và Phương mượn bạn bè tại Hà Nội. Đến nay, chưa có căn cứ xác định những căn hộ trên là của Dương nên không có căn cứ kê biên.

Xuân Duy