Nghệ An:

Nhớ chuyến đi... đặc biệt

Dân trí Cho đến bây giờ, mỗi lần nghe đến thảm án, những hình ảnh trong tôi cùng với lực lượng cảnh sát điều tra (CSĐT) công an tỉnh Nghệ An trong chuyến truy tìm hung khí đối tượng giết 4 mạng người ở bản Phồng, huyện Tương Dương, Nghệ An lai ùa về...
>>Vụ thảm sát ở bản Phồng: Gây án vì bị nghi ngờ có tình cảm với vợ nạn nhân
>>Sự lạnh lùng kẻ sát hại 4 người ở bản Phồng tại tòa
>>Hung thủ gây thảm án tại bản Phồng xin rút kháng cáo tại tòa

Vượt rừng sâu.
Vượt rừng sâu.
Leo đồi, xuống vực...
Leo đồi, xuống vực...

Thảm án kinh hoàng "năm xưa"

Trở lại vụ án mạng kinh hoàng cách đây gần 3 năm. Vào khoảng 12h30', ngày 2/7/2015, Vi Văn Hai còn gọi là Vi Văn Mằn (SN 1995, trú bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) đi bộ đến vườn của ông Vi Văn Đoàn, gần lán trại của anh Lo Văn Thọ để hái quả chanh thì xảy ra mâu thuẫn cãi nhau với anh Thọ.

Sau đó, Hai vào lán của anh Thọ để xin muối ăn chanh. Tại đây, chị Lê Thị Yến (vợ anh Thọ) có xin Hai quả chanh; giữa vợ chồng Thọ và Yến xảy ra cãi vã. Thấy vậy, bà Viêng Thị Dương (mẹ anh Thọ) vào can rồi đi ra con suối trước lán trại để tắm, còn chị Lê Thị Yến bế con sang lán trại của người khác chơi.

Một phút nghỉ ngơi ngắn ngủi trên đường trở ra.
Một phút nghỉ ngơi ngắn ngủi trên đường trở ra.

Khi bà Dương và chị Yến đi, cũng là lúc Hai và anh Thọ xảy ra mâu thuẫn. Hai vào lán trại của anh Thọ lấy dao chém anh Thọ 1 nhát vào lưng. Lúc này anh Thọ bỏ chạy thì vấp ngã từ sàn lán trại xuống đất. Hai chém tiếp vào người anh Thọ làm nạn nhân chết tại chỗ.

Lúc này, chị Lê Thị Yến đang trên đường bế con sang lán trại người khác chơi phát hiện sự việc nên đã cõng con (cháu Chung) bỏ chạy ra bờ suối. Vi Văn Hai đuổi theo mẹ con chị Yến. Khi ra đến bờ suối thì gặp bà Dương đang tắm, Hai dùng dao cắt ngang cổ bà Dương rồi tiếp tục đuổi theo chém chị Yến gục xuống mép bờ suối. Thấy chị Yến bất tỉnh, Hai dùng dao sát hại chị Yến và cháu Chung.

Thứ nước bột giặt để bôi vào chân đỡ vắt nó cắn.
Thứ nước bột giặt để bôi vào chân đỡ vắt nó cắn.
PV Dân trí gặp gỡ bà con tại khu C5 - nơi có lán của Vi Văn Hai sinh sống.
PV Dân trí gặp gỡ bà con tại khu C5 - nơi có lán của Vi Văn Hai sinh sống.

Sau khi gây án, Vi Văn Hai quay trở lại lán trại của anh Thọ lấy áo và chanh hái được và lấy bật lửa trong lán để đốt lán nhưng không cháy nên đã bỏ về lán trại của mình ở C5, Dọt Dẹt thuộc bản Phồng, xã Tam Hợp. Trên đường đi bộ về, Vi Văn Hai đã vứt con dao gây án vào rừng.

Vụ án mạng kinh hoàng xứ Nghệ đã gây hoang mang trong quần chúng nhân dân và đặc biệt là người dân ở xã Tam Hợp. Vi Văn Hai sau đó đã bị HĐXX tuyên án tử hình.

PV lội suối, băng núi cùng cảnh sát điều tra.. tìm hung khí

Sau khi vụ án mạng xảy ra, Bộ Công an đã cử đội điều tra vào phối hợp cùng công an tỉnh Nghệ An, công an huyện Tương Dương, Đồn biên phòng Tam Hợp, công an xã Tam Hợp với người dân vào cuộc truy tìm hung thủ, truy tìm hung khí mà Hai đã dùng gây án. Mất hơn 17 ngày vào cuộc điều tra với hơn 60 cán bộ, chiến sĩ ăn rừng, ngủ lán... 18h ngày 19/7/2015, Ban chuyên án đã điều tra làm rõ, bắt giữ Vi Văn Hai.


Lán trại nhà anh Thọ - nơi xảy ra thảm án giúp lực lượng cảnh sát điều tra truy tìm manh mối tang vật.

Lán trại nhà anh Thọ - nơi xảy ra thảm án giúp lực lượng cảnh sát điều tra truy tìm manh mối tang vật.

Căn nhà của Vi Văn Hai ở C5.
Căn nhà của Vi Văn Hai ở C5.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra và cũng như khi bắt giữ Hai, cán bộ chiến sĩ công an gặp rất nhiều khó khăn do Hai luôn đưa ra những lời khai gian dối. Tại cơ quan điều tra, nghi can Hai khai: Sau khi dùng dao sát hại cả gia đình anh Thọ, Hai đốt bộ quần áo dính máu rồi vứt con dao gây án ở bên bìa đường. Có khi Hai lại khai đã vứt dao ở con suối nhưng tìm mãi vẫn không thấy. Cũng có lúc Hai khai đưa hung khí về giấu tại căn nhà tạm ở C5...

Cũng chính những lời khai thiếu thống nhất, nên công việc truy tìm hung khí gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 2 ngày đêm đấu tranh, đối tượng Vi Văn Hai đã cúi đầu nhận tội và khai báo thành khẩn về hung khí gây án.


PV Dân trí tham gia cùng đoàn công tác của công an tỉnh Nghệ An truy tìm hung khí.

PV Dân trí tham gia cùng đoàn công tác của công an tỉnh Nghệ An truy tìm hung khí.


Nước uống được lấy từ rừng núi qua cây nứa.

Nước uống được lấy từ rừng núi qua cây nứa.

Trong chuyến đi đặc biệt này, PV Dân trí được cùng Phó giám đốc công an tỉnh và Đội điều tra của công an tỉnh Nghệ An tiếp cận hiện trường, đến tận nơi đối tượng Vi Văn Hai sinh sống.

Hôm đó, từ rất sớm ngày 20/7/2015, tôi cùng đoàn đã vượt qua nhiều ngọn đồi cao chót, dốc đứng, qua nhiều con suối nhiều lúc phải lội nước đến ngang bụng, rồi bị vắt, sên bám vào chân, tay… Trước khi vào rừng truy tìm hung khí, anh em trong đội điều tra đã đưa cho tôi một chai nước hòa với bột giặt bảo tôi bôi vào chân để đỡ vắt, sên cắn.

Những con dao tìm được trong nhà của Vi Văn Hai ở C5.
Những con dao tìm được trong nhà của Vi Văn Hai ở C5.

“Chú à. Chú có bôi nước bột giặt vào chân không?” - một cán bộ điều tra hỏi tôi. "Bôi làm gì hả anh?". "Bôi để đỡ con sên, con vắt nó cắn". Tôi cười bảo: “Thôi em không cần đâu. Cái nghiệp làm báo, em cũng đi cả trăm cuộc băng rừng lội suối như thế này rồi. Cứ thi thoảng phải để cho con sên, con vắt nó cắn thì mới cảm nhận được cái khổ một chút chứ...”.

Nhớ chuyến đi... đặc biệt - 11

Đi vào, đi ra đều phải lội suối băng rừng hàng chục km, bị vắt cắn, sên bám vào chân... và mới thấy gian nan ở chuyến đi đặc biệt.

Đi vào, đi ra đều phải lội suối băng rừng hàng chục km, bị vắt cắn, sên bám vào chân... và mới thấy gian nan ở chuyến đi đặc biệt.

Chúng tôi bắt đầu hành trình truy tìm hung khí mà đối tượng Vi Văn Hai sau khi sát hại 4 người đã vứt trong rừng sâu, suối rộng… Biết đâu mà tìm giữa cánh rừng lớn, nơi có nhiều con suối, cỏ cây mọc um tùm thế này. Và cuộc tìm kiếm con dao được lùng sục khắp các con suối, bụi cây dọc các con suối, tại căn nhà … mà Vi Văn Hai đã khai trước đó (tại cơ quan điều tra, Vi Văn Hai lúc thì khai vứt dao dưới suối, lúc khai đang cất giấu tại nhà…).

Gần một ngày ròng rã truy tìm hung khí giữa thung lũng rừng sâu và chỉ thu được 7 con dao tại căn nhà đơn sơ của Hai ở C5, Dọt Dẹt, cứ tưởng trong số 7 con dao đó sẽ có tang vật mà Hai đã khai tại cơ quan điều tra. Lúc này, chúng tôi ai cũng khấp khởi mừng, rồi bắt đầu “bổ” cơm ra ăn vội ngay tại các lán trại trong khu C5 cũng là lúc trời xế bóng. Nói cơm cho oai, chứ chỉ một ít lương khô, một ít xôi mua từ thị trấn mang vào.

Gian nan truy tìm hung khí Vi Văn Hai khai sau nhiều lần thay đổi lời nói.
Gian nan truy tìm hung khí Vi Văn Hai khai sau nhiều lần thay đổi lời nói.

Đang ăn cơm thì trời bắt đầu động mưa. Đội điều tra vội vàng mang tang vật (những chiếc dao) trở ra trung tâm huyện để kịp báo cáo lên cấp trên. Và dĩ nhiên con đường đi ra cũng gian nan không kém phần đi vào. Cũng phải qua mấy ngọn đồi cao, chui trong rừng nứa ẩm ướt, sên vắt cứ bò, cứ quấn quanh chân cắn đến chảy máu.

Vượt qua quãng đường dài vượt đồi núi gần 20km (đi bộ), chúng tôi có mặt ở trung tâm bản Phồng và trở ra trung tâm huyện cũng mất vài giờ đồng hồ. Tang vật vụ án được đưa về để thẩm định, song trong 7 con dao tìm thấy không có cái nào đúng như lời khai của Hai và công cuộc tìm kiếm tiếp tục.

Rồi chúng tôi lại tiếp tục băng rừng, vượt suối sang ngày thứ 21 (tức từ khi xảy ra thảm án, cơ quan điều tra vào cuộc gần cả tháng trời). Đến khoảng 10h ngày 21/7/2015, tổ công tác đã lùng sục, tìm kiếm dọc bìa rừng men theo con khe Cặt và đã thu được con dao gây án. Theo báo cáo, con dao được phát hiện cách địa điểm xảy ra thảm án khoảng 500m đi về phía lán trại khu C5, nơi Hai sinh sống.

Tìm sóng điện thoại để báo ra ngoài.
Tìm sóng điện thoại để báo ra ngoài.

Một cán bộ điều tra cho biết: “Do đối tượng liên tục thay đổi lời khai về địa điểm vứt hung khí gây án khiến việc thu giữ tang vật của vụ án gặp khó khăn. Bởi đây là khu vực rừng núi rậm, một bên là khe suối có mực nước sâu từ 20-50cm”.

Vụ án mạng xảy ra ở địa bàn giáp biên giới Lào, địa hình rừng núi trùng điệp, đường đi lại khó khăn,... nhưng các trinh sát của Ban chuyên án “G175” đã không quản ngại, ngày đêm bám dân, bám bản, bám rừng, ăn lương khô, uống nước suối... quyết tìm ra kẻ giết người tàn ác.

Trong gần 20 ngày phá án, nhiều lãnh đạo hàng đầu của ngành Công an như Tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra; Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc công an tỉnh nghệ An, Trung tá Nguyễn Đức Hải - Phó giám đốc công an tỉnh Nghệ An (nay là Thượng tá)... cùng băng rừng, lội suối để truy tìm hung thủ.

Hành trình kết thúc chuyến đi đặc biệt, PV cùng cán bộ công an được nghỉ ngơi chút ít.
Hành trình kết thúc chuyến đi đặc biệt, PV cùng cán bộ công an được nghỉ ngơi chút ít.

Và đúng ngày đặc biệt của ngành công an, Ban chuyên án đã bắt được hung thủ. Đây là chiến công đặc biệt xuất sắc chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Công an nhân dân; thể hiện tinh thần kiên quyết tấn công tội phạm, vì bình yên, hạnh phúc của nhân dân; thể hiện tinh thần vượt khó, hợp đồng chiến đấu nhuần nhuyễn, hiệu quả của các lực lượng bảo vệ pháp luật từ Trung ương đến địa phương.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Ông Đinh La Thăng bị đề nghị y án 18 năm tù, bồi thường 600 tỷ đồng
Ông Đinh La Thăng bị đề nghị y án 18 năm tù, bồi thường 600 tỷ đồng

(Dân trí) - Đại diện Viện KSND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị HĐXX phúc thẩm không chấp nhận kháng cáo kêu oan, kháng cáo xin giảm hình phạt và xin giảm bồi thường thiệt hại của các bị cáo trong vụ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thiệt hại 800 tỷ đồng khi góp vốn vào Ngân hàng TMCP Đại Dương.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 09:52

Giả danh tướng quân đội lừa tuyển gần 1.000 người
Giả danh tướng quân đội lừa tuyển gần 1.000 người

(Dân trí) - Hoa Hữu Long, giả danh Thiếu tướng quân đội cùng các đối tượng sử dụng quyết định mạo danh của Bộ Quốc phòng thành lập Tập đoàn Đông Dương, sau đó các đối tượng tung chiêu tuyển cán bộ, nhân viên và lừa đảo hàng trăm tỉ đồng của gần 1.000 người.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 08:53

Phúc thẩm vụ ông Thăng: Bị cáo Thăng “nhớ nhớ, quên quên”
Phúc thẩm vụ ông Thăng: Bị cáo Thăng “nhớ nhớ, quên quên”

(Dân trí) - Trước nhiều câu hỏi của HĐXX, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Đinh La Thăng cho rằng bản thân không nhớ hết nội dung chi tiết. HĐXX phúc thẩm đã phải công bố một số bút lục lời khai để làm rõ.

Thứ sáu, 22/06/2018 - 07:26

Bắt nghi can giết vợ vì ghen
Bắt nghi can giết vợ vì ghen

(Dân trí) - Nghi ngờ vợ có người đàn ông khác, Tuân thường cãi nhau với vợ. Thấy vợ đón xe TPHCM, Tuân chạy đến ngăn cản, không cho đi. Người vợ không đồng ý về nhà nên Tuân rút dao đâm chết nạn nhân.

Thứ năm, 21/06/2018 - 09:50

Vụ chủ tiệm spa bị lột đồ, dội mắm ớt vào người: Khởi tố 3 bị can
Vụ chủ tiệm spa bị lột đồ, dội mắm ớt vào người: Khởi tố 3 bị can

(Dân trí) - Liên quan đến việc chị L.T.G (SN 1990)- chủ một tiệm spa trên địa bàn TP Thanh Hóa bị nhóm phụ nữ đánh đập, lột đồ, dội nước mắm, ớt bột vào người giữa phố Cao Thắng, phường Ba Đình vào tối ngày 12/6, Công an TP Thanh Hóa cho biết đã khởi tố 3 bị can tham gia việc này.

Thứ năm, 21/06/2018 - 09:25

Tạm giữ nghi can gây ra vụ nổ tại trụ sở công an
Tạm giữ nghi can gây ra vụ nổ tại trụ sở công an

(Dân trí) - Nghi can gây ra vụ nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình (TPHCM) vào chiều 20/6 đã bị công an tạm giữ để xác minh, điều tra.

Thứ năm, 21/06/2018 - 08:32

Bắt tạm giam 4 “sếp lớn” của PVN đã nhận hàng chục tỉ đồng trong đại án Oceanbank
Bắt tạm giam 4 “sếp lớn” của PVN đã nhận hàng chục tỉ đồng trong đại án Oceanbank

(Dân trí) - Cơ quan điều tra cáo buộc 4 “sếp lớn” của các Cty thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã nhận hàng chục tỉ đồng từ việc chi lãi ngoài trong đại án kinh tế Oceanbank

Thứ năm, 21/06/2018 - 08:25

Tiếp tục truy tố Trầm Bê và Phạm Công Danh
Tiếp tục truy tố Trầm Bê và Phạm Công Danh

(Dân trí) - Chiều 21/6, TAND TPHCM đã tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ án Trầm Bê, Phạm Công Danh cùng đồng phạm sau 2 lần trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Thứ năm, 21/06/2018 - 03:43

Vụ bé 4 tuổi nghi bị bạo hành tử vong: Lời kể thương tâm của ông nội và bố
Vụ bé 4 tuổi nghi bị bạo hành tử vong: Lời kể thương tâm của ông nội và bố

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bé 4 tuổi ở Vĩnh Long nghi bị bạn thân của cha ruột bạo hành đến tử vong, ngày 21/6, thông tin từ công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Phan Phi Long Hai để điều tra làm rõ hành vi “Cố ý gây thương tích” dẫn đến chết người.

Thứ năm, 21/06/2018 - 03:36

Phúc thẩm vụ ông Thăng: Tranh cãi khoản tiền “chăm sóc khách hàng”
Phúc thẩm vụ ông Thăng: Tranh cãi khoản tiền “chăm sóc khách hàng”

(Dân trí) - Tại tòa phúc thẩm, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Nguyễn Xuân Sơn giữ đề nghị tòa buộc Ninh Văn Quỳnh phải chịu trách nhiệm về 180 tỷ đồng “chăm sóc khách hàng”. Tuy nhiên, ông Quỳnh khai chỉ nhận 20 tỷ đồng.

Thứ năm, 21/06/2018 - 03:27

Bênh khách dự đám cưới, chú rể giết người
Bênh khách dự đám cưới, chú rể giết người

(Dân trí) - Tan tiệc cưới, trong khi khách ra về thì va quẹt xe với người đi đường và xảy ra mâu thuẫn. Chú rể và em ruột bênh vực khách, tham gia ẩu đả rồi đâm chết người.

Thứ năm, 21/06/2018 - 03:00

Một phụ nữ chết trong tư thế bị cột tay chân, đầu bịt túi bóng
Một phụ nữ chết trong tư thế bị cột tay chân, đầu bịt túi bóng

(Dân trí) - Trưa 21/6, cơ quan chức năng đã xác định người phụ nữ được phát hiện trong tình trạng đã chết trong tư thế bị cột chân tay tại chân cầu Mân Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) vào sáng sớm cùng ngày là bà Văn Thị Thanh Nga (45 tuổi, trú tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), hành nghề cho vay lấy lãi.

Thứ năm, 21/06/2018 - 02:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Truy tìm 2 thanh niên nghi ném chất gây nổ vào trụ sở công an phường
Truy tìm 2 thanh niên nghi ném chất gây nổ vào trụ sở công an phường

(Dân trí) - Sáng 21/6, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn của Công an TPHCM cho biết, cơ quan điều tra đã lấy mẫu tại hiện trường và đang giám định thành phần chất gây nổ tại trụ sở Công an phường 12, quận Tân Bình vào chiều qua 20/6 khiến 1 người bị thương.

Thứ năm, 21/06/2018 - 12:12

Giáo viên tiếng Anh dâm ô học sinh bị khởi tố
Giáo viên tiếng Anh dâm ô học sinh bị khởi tố

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án, chuyển hồ sơ qua Viện KSND cùng cấp để tiếp tục điều tra xử lý vụ giáo viên tiếng Anh dâm ô học sinh gây xôn xao dư luận.

Thứ năm, 21/06/2018 - 12:10

Khởi tố Hiệu trưởng và nguyên kế toán trường mầm non Hoa Hồng
Khởi tố Hiệu trưởng và nguyên kế toán trường mầm non Hoa Hồng

(Dân trí) - Do “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" bà Nguyễn Thị Hương, Hiệu trưởng và bà Lê Thị Nhung, nguyên kế toán trường mầm non Hoa Hồng đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố.

Thứ năm, 21/06/2018 - 11:43

Chân dung kẻ sát hại tình cũ đang mang thai vì nghi bị lây truyền HIV
Chân dung kẻ sát hại tình cũ đang mang thai vì nghi bị lây truyền HIV

Chúng tôi có mặt tại khu nhà số 97 đường Hoàng Mai (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) một ngày sau khi vụ sát hại thai phụ dã man xảy ra...

Thứ năm, 21/06/2018 - 07:43

Cựu cán bộ công an dính án, hàng chục người nguy cơ mất xe sang
Cựu cán bộ công an dính án, hàng chục người nguy cơ mất xe sang

Cựu cán bộ Công an tỉnh Hòa Bình lĩnh án tù vì tham gia đường dây làm giả hồ sơ xe sang nhập lậu, nhiều chủ nhân có nguy cơ mất xe.

Thứ năm, 21/06/2018 - 07:37

Bắt người đàn ông giết chủ nợ rồi giấu xác trong bụi cây
Bắt người đàn ông giết chủ nợ rồi giấu xác trong bụi cây

Một người đàn ông ở Cam Ranh (Khánh Hòa) giết chủ nợ rồi giấu xác do bị hối thúc trả tiền.

Thứ năm, 21/06/2018 - 07:31

Khởi tố đối tượng 86 tuổi giao cấu với trẻ em nhiều lần
Khởi tố đối tượng 86 tuổi giao cấu với trẻ em nhiều lần

(Dân trí) - Viện KSND huyện Đông Hòa (Phú Yên) vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Tôn Sở (SN 1932, trú huyện Đông Hòa) về tội giao cấu trẻ em.

Thứ tư, 20/06/2018 - 08:49

Đâm chết em vợ khi xách dao đi tìm vợ
Đâm chết em vợ khi xách dao đi tìm vợ

(Dân trí) - Xách dao đến nhà em trai của vợ để tìm vợ, Nam nảy sinh xô xát với em vợ và rút dao đâm em vợ tử vong.

Thứ tư, 20/06/2018 - 08:41

Truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng MHB cùng 16 đồng phạm
Truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng MHB cùng 16 đồng phạm

(Dân trí) - Bị can Huỳnh Nam Dũng - nguyên Chủ tịch HĐQT ngân hàng MHB, cùng nhiều cấp dưới bị cáo buộc làm trái quy định trong việc mua bán trái phiếu chính phủ gây thiệt hại hàng trăm tỉ đồng cho ngân hàng này.

Thứ tư, 20/06/2018 - 08:21

Bắt 2 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin
Bắt 2 đối tượng, thu giữ 2 bánh heroin

(Dân trí) - Ban chuyên án đã bắt hai đối tượng là Lỳ Bá Chư (SN 1995) và Lỳ Bá So (SN 1983) cùng trú tại xã Tri Lễ (Quế Phong) thu giữ 2 bánh heroin, 1 xe máy và 2 điện thoại di động.

Thứ tư, 20/06/2018 - 05:41

Gần 550 vụ án về tội xâm hại tình dục trẻ em phải sửa, điều tra bổ sung
Gần 550 vụ án về tội xâm hại tình dục trẻ em phải sửa, điều tra bổ sung

(Dân trí) - Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình cho biết, trong vòng 5 năm trở lại đây (từ năm 2013), trên cả nước đã xảy ra 8.110 vụ xâm hại tình dục trẻ em. Tòa án các cấp đã xử đúng người, đúng tội 7.600 vụ, số vụ án phải sửa, trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung là 549 vụ (chiếm hơn 6%).

Thứ tư, 20/06/2018 - 04:52

Phiên tòa xử ông Thăng và đồng phạm bất ngờ tạm dừng
Phiên tòa xử ông Thăng và đồng phạm bất ngờ tạm dừng

(Dân trí) - Do phát sinh một số tình tiết mới cần làm rõ, HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên bố tạm dừng phiên xử ông Đinh La Thăng cùng đồng phạm chiều 20/6. Sáng mai, tòa tiếp tục làm việc.

Thứ tư, 20/06/2018 - 02:27