Thứ ba, 22/12/2020 - 14:58

Quảng Nam:

Nhóm đối tượng cả gan cắt trộm cả tấn dây điện trung thế

Dân trí

Để có tiền ăn nhậu, tiêu xài, 6 đối tượng đã đi cắt dây điện trung thế bán đồng nát. Sau khi cắt trộm gần 10 vụ, cả nhóm đã bị bắt.

Ngày 22/12, Công an huyện Núi Thành, Quảng Nam cho biết, đơn vị đã khởi tố bị can đối với 6 đối tượng, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng để điều tra hành vi trộm cắp dây điện chiếu sáng.

Nhóm đối tượng cả gan cắt trộm cả tấn dây điện trung thế - 1

3 đối tượng Nhật, Dưỡng, Hậu

Các đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Hoàng Sơn Hậu (SN 1997, trú thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành), Huỳnh Kim Nhật (SN 1998), Nguyễn Văn Dưỡng (SN 1999, trú xã Tam Anh Bắc, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Theo điều tra, để có tiền ăn nhậu, các đối tượng lợi dụng đêm tối tìm đến các trụ đường dây điện trung thế 35KV Tam Kỳ - Núi Thành để cắt trộm dây điện bằng đồng (đường dây điện trung thế 35KV là đường dây điện dự phòng).

Nhóm đối tượng cả gan cắt trộm cả tấn dây điện trung thế - 2

Tang vật vụ án

Với thủ đoạn trên, 3 đối tượng Nguyễn Hoàng Sơn Hậu, Huỳnh Kim Nhật và Nguyễn Văn Dưỡng cùng với 1 số đối tượng khác đã thực hiện trót lọt gần 10 vụ cắt trộm dây điện tại các đường dây điện trung thế 35KV thuộc khu vực các xã Tam Anh Nam, Tam Anh Bắc, Tam Hiệp huyện Núi Thành.

Với số lượng dây điện bị cắt trộm rất lớn, nặng gần 1.000kg, nhóm này sau đó mang bán phế liệu lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Công an huyện Núi Thành đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, khởi tố một số đối tượng khác có liên quan.

Công Bính

Nhóm đối tượng cả gan cắt trộm cả tấn dây điện trung thế - 3