Những chiêu trò để trúng đấu giá đất của vợ chồng "Đường Nhuệ"

Dân trí Với cái “mác” là một công ty bất động sản, vợ chồng "Đường Nhuệ" đã “thâu tóm” nhiều dự án bất động sản tại Thái Bình và khiến dân “đấu giá” phải “kiêng nể” khi có mặt.
>>Bốn cán bộ bị khởi tố vì dính líu đến “Đường Nhuệ”
>>Công an nói gì về những đơn tố cáo “Đường Nhuệ” đánh người?
>>Vụ "Đường Nhuệ": Công an Thái Bình nói không có áp lực, sẽ tiếp tục mở rộng

Công ty bất động sản Đường Dương do bà Nguyễn Thị Dương, vợ của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) làm giám đốc công ty, có trụ sở tại 366 Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Nhiều năm trở lại đây, công ty này đã “thâu tóm” nhiều dự án bất động có vị trí đẹp, nằm ở trung tâm thành phố, huyện ở Thái Bình như: khu dân cư liền kề Shophouse phía sau Bệnh viện đa khoa Lâm Hoa, khu đất tại nhà máy bia trên đường Lý Thường Kiệt; dự án khu dân cư tại xã Bình Nguyên, xã Vũ Ninh của huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình…

Những chiêu trò để trúng đấu giá đất của vợ chồng Đường Nhuệ - 1

Công ty bất động sản Đường Dương do bà Nguyễn Thị Dương, vợ của Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ) làm giám đốc công ty, có trụ sở tại 366 Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Sau khi trúng đấu giá những suất đất này, vợ chồng “Đường Nhuệ” sẽ bán lại cho người khác với giá chênh lệch để kiếm lời. Sau những lần  trúng đấu giá và bán lại đất cặp vợ chồng này liên tục “khoe” ảnh với những xấp tiền chồng lên nhau và những giấy tờ thủ tục chứng nhận trong những lần trúng đấu giá.

Tại mỗi dự án, vợ chồng Đường Dương đều sở hữu ít nhất từ 5 đến hàng trăm suất đất. Đơn cử như trong lần đấu giá đất tại khu vực dân cư thôn Duyên Trường, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, vợ chồng này có phiếu trả giá Quyền sử dụng đất lên đến 71 lô.

Những chiêu trò để trúng đấu giá đất của vợ chồng Đường Nhuệ - 2

Trong lần đấu giá đất tại khu vực dân cư thôn Duyên Trường, xã Tây Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, vợ chồng "Đường Nhuệ" có phiếu trả giá Quyền sử dụng đất lên đến 71 lô

Còn tại đợt đấu giá khu tái định cư Đồng Lôi, thành phố Thái Bình vào tháng 9/2019, vợ chồng “Đường Nhuệ” đấu trúng 10 lô đất, trị giá mỗi lô đều trên 2 tỉ đồng…

Tuy nhiên, theo phản ánh của những người kinh doanh bất động sản và người dân, cặp vợ chồng “Đường Nhuệ” trúng đấu giá đất không phải bằng con đường “chính ngạch” mà bằng việc họ “gây sức ép” thậm chí hành hung đối với người tham gia đấu giá.

Theo phản ánh của ông T. một người từng tham gia đấu gia đất ở xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, vào năm 2018, ông có tham gia đấu giá đất ở xã này và trúng đấu giá, thời điểm này vợ chồng “Đường Nhuệ” cũng tham gia.

Sau khi ông T. trúng đấu giá, đàn em của “Đường Nhuệ” đã yêu cầu ông T. phải để lại lô đất mà ông trúng rồi sẽ cho ông T. 20 triệu. Nhưng ông T. không đồng ý mà yêu cầu là 50 triệu thì ngay lập tức bị đánh.

Ông T. cho biết: “Sau khi bị đánh, thì nhóm người đánh tôi đã đồng ý với giá 50 triệu đồng. Tuy nhiên, khi tôi ra ngoài đường, lập tức bị nhóm Đường “Nhuệ” chặn lại lột số tiền vừa nhận. Coi như tôi mất trắng luôn lô đất ấy”.

Những chiêu trò để trúng đấu giá đất của vợ chồng Đường Nhuệ - 3

Sau những lần  trúng đấu giá cặp vợ chồng Đường, Dương liền “khoe” ảnh với những xấp giấy tờ thủ tục chứng nhận trúng đấu giá...

Một cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Đông Hưng cũng cho biết tại xã Đông Phương đã từng xảy ra sự việc khi công bố kết quả trúng đấu giá, có người đấu trúng bị vợ chồng Đường, Dương ép không cho về, bắt hủy kết quả. Cặp vợ chồng này cho “đàn em” gây rối ngoài đường không phải trụ sở, cơ quan nhà nước, người bị ép cũng không trình báo nên rất khó để xử lý.

Theo anh K. một người kinh doanh bất động sản ở Thái Bình cho biết: “Nhiều lô đất có tỷ lệ “chọi” rất cao, nhưng không biết bằng một cách nào đấy, công ty Đường Dương vẫn trúng đấu giá quá nửa số đất được đấu giá. Tiêu biểu như vụ đấu giá dự án khu dân cư ở xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương. Dự án có 46 lô đất với diện tích gần 100m2/lô nhưng có tới 700 hồ sơ đăng ký mà công ty này trúng được hơn 30 lô đất”.

Những chiêu trò để trúng đấu giá đất của vợ chồng Đường Nhuệ - 4

...Và những xấp tiền dày cộp cũng được khoe trên mạng

Những lần tham gia đấu giá đất, cặp vợ chồng “Đường Nhuệ” ăn mặc rất lịch sự, nhưng đám “đàn em” thì sẵn sàng thách thức, gây chuyện, khiến người dân rất lo lắng. Có những lần đấu giá, một Trung tâm phát triển Quỹ đất ở huyện phải nhờ và huy động đến gần 40 chiến sỹ công an bảo vệ, kèm theo đó có Đài Phát thanh - Truyền hình huyện về quay phim để phòng ngừa việc gây rối.

Không những “làm mưa làm gió” ở những cuộc đấu giá đất tại các huyện, thành phố, một lãnh đạo Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình cho biết, Nguyễn Thị Dương từng gây rối khi tham gia đấu giá đất tại huyện Vũ Thư, sau đó cùng nhiều đối tượng lên Sở Tư pháp chửi bới, rồi quay lại đăng lên mạng.

Những chiêu trò để trúng đấu giá đất của vợ chồng Đường Nhuệ - 5

Những lần tham gia đấu giá đất, cặp vợ chồng “Đường Nhuệ” ăn mặc rất lịch sự, nhưng đám “đàn em” thì sẵn sàng thách thức, gây chuyện, khiến người dân rất lo lắng

Liên quan đến các dự án bất động sản của cặp vợ chồng “Đường Nhuệ”, phía Công an tỉnh Thái Bình đã tiến hành điều tra, khởi tố, bắt tạm giam với 4 cán bộ, trong đó có Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình thuộc Sở Tư pháp Thái Bình và một Trưởng phòng của Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình.

Thanh Thuỷ

MỚI NHẤT
Kiểm tra phòng dịch Covid-19, lộ kẻ trộm xe SH, ém tại nhà từ trước Tết
Kiểm tra phòng dịch Covid-19, lộ kẻ trộm xe SH, ém tại nhà từ trước Tết

(Dân trí) - Sau khi trộm xe máy SH trị giá 103 triệu đồng, tên trộm ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) mang về nhà cất giấu chờ qua dịch Covid-19 sẽ mang đi bán thì bị công an phát hiện bắt giữ.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 08:59

Xử phạt nhóm người lập sới bạc “sát phạt” trong khu cách ly
Xử phạt nhóm người lập sới bạc “sát phạt” trong khu cách ly

(Dân trí) - Công an huyện Minh Hóa (Quảng Bình) mới đây đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhóm người có hành vi đánh bạc trong khu cách ly.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 08:11

Khen thưởng nhiều đơn vị công an lập chiến công trong thời điểm dịch
Khen thưởng nhiều đơn vị công an lập chiến công trong thời điểm dịch

(Dân trí) - Với thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn trong thời điểm dịch Covid-19, nhiều đơn vị thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã được khen thưởng.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 08:00

"Áp chế tài nghiêm khắc nhất đối với hành vi tụ tập đua xe trái phép"
"Áp chế tài nghiêm khắc nhất đối với hành vi tụ tập đua xe trái phép"

(Dân trí) - Thủ tướng yêu cầu xử lý bằng chế tài nghiêm khắc nhất các hành vi tụ tập đua xe trái phép, gây rối trật tự. Cương quyết trấn áp, trừng trị những đối tượng manh động, chống người thi hành công vụ.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:14

Khởi tố 3 đối tượng làm giả hàng nghìn bộ đồ phòng dịch ở Hà Nội
Khởi tố 3 đối tượng làm giả hàng nghìn bộ đồ phòng dịch ở Hà Nội

(Dân trí) - Ngày 17/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 đối tượng về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 06:26

Hà Nội: Bị nhắc đeo khẩu trang, gã trai bóp cổ công an
Hà Nội: Bị nhắc đeo khẩu trang, gã trai bóp cổ công an

(Dân trí) - Khi tổ công tác nhắc nhở, yêu cầu đeo khẩu trang, Nguyễn Bá Dũng không chấp hành mà còn tấn công, bóp cổ một cán bộ công an trong tổ.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 06:15

Bắt giam nữ kế toán bị cáo buộc chiếm đoạt trên 1,8 tỷ đồng
Bắt giam nữ kế toán bị cáo buộc chiếm đoạt trên 1,8 tỷ đồng

(Dân trí) - Nữ kế toán một đại lý bán thức ăn thủy sản đã lợi dụng lòng tin của chủ chiếm đoạt số tiền trên 1,8 tỷ đồng.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 04:34

Phát hiện kho mỹ phẩm nhập lậu “khủng” ở Sài Gòn
Phát hiện kho mỹ phẩm nhập lậu “khủng” ở Sài Gòn

(Dân trí) - Hơn 5.000 hộp mỹ phẩm làm đẹp in chữ Trung Quốc nhập lậu vừa bị cơ quan chức năng phát hiện tại căn nhà không số ở quận 12, TPHCM.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 04:20

Trốn khỏi nơi cách ly gây thiệt hại 100 triệu trở lên sẽ bị xử lý hình sự
Trốn khỏi nơi cách ly gây thiệt hại 100 triệu trở lên sẽ bị xử lý hình sự

(Dân trí) - Bộ Công an giải đáp việc trốn khỏi nơi cách ly, không khai báo y tế gây thiệt hại từ 100 triệu đồng trở lên do phát sinh chi phí phòng, chống dịch sẽ bị xử lý hình sự.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 03:06

"Đường Nhuệ" đánh người tại trụ sở, nguyên Trưởng công an phường nói gì?
"Đường Nhuệ" đánh người tại trụ sở, nguyên Trưởng công an phường nói gì?

(Dân trí) - Theo nguyên lãnh đạo công an phường, vào thời điểm người dân cho rằng có xảy ra việc “Đường Nhuệ" đánh người tại trụ sở công an, cả đơn vị đang giao ban trên tầng 2, nên không ai biết (!).

Thứ sáu, 17/04/2020 - 02:41

12 địa phương thuộc "nhóm nguy cơ cao" tiếp tục dừng xét xử
12 địa phương thuộc "nhóm nguy cơ cao" tiếp tục dừng xét xử

(Dân trí) - Toà án đặt tại Hà Nội, Lào Cai, Quảng Ninh, Bắc Ninh, Ninh Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Khánh Hòa, TP HCM, Tây Ninh và Hà Tĩnh tạm dừng xét xử và giải quyết các vụ án đến 0h ngày 22/4.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 02:14

Đối tượng hành hung công an tại chốt kiểm dịch lãnh 9 tháng tù
Đối tượng hành hung công an tại chốt kiểm dịch lãnh 9 tháng tù

(Dân trí) - Sáng 17/4, Tòa án nhân dân huyện Nông Sơn, Quảng Nam đã mở phiên tòa xét xử một bị cáo về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 12:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Bắt giữ 8 đối tượng đi xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng
Bắt giữ 8 đối tượng đi xe máy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng

(Dân trí) - Ngày 16/4, lực lượng chức năng huyện Bảo Yên đã bắt giữ 8 đối tượng đi xe máy tốc độ cao, lạng lách, gây rối trât tự công cộng trên địa bàn trong những ngày thực hiện cách ly xã hội phòng chống dịch.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 12:20

Truy nã bị can chủ mưu vụ vận chuyển hơn 3 tạ ma túy
Truy nã bị can chủ mưu vụ vận chuyển hơn 3 tạ ma túy

(Dân trí) - Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định truy nã toàn quốc đối với kẻ đứng sau vụ vận chuyển hơn 3 tạ ma túy vừa bị công an tỉnh này bắt giữ.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 11:28

Khởi tố đối tượng vượt biên trái phép sau khi hoàn thành cách ly
Khởi tố đối tượng vượt biên trái phép sau khi hoàn thành cách ly

(Dân trí) - Ngày 15/4, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự một đối tượng về hành vi vi phạm quy định xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 11:26

Quyết định tạm đình chỉ vụ “Đường Nhuệ” đánh người ở trụ sở công an ai ký?
Quyết định tạm đình chỉ vụ “Đường Nhuệ” đánh người ở trụ sở công an ai ký?

(Dân trí) - Hiện nay, dư luận đang rất quan tâm đến việc ai là người ký quyết định tạm đình chỉ vụ án hình sự “Đường Nhuệ” bị tố đánh người ngay tại trụ sở Công an phường Trần Lãm.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 11:11

UBND Kon Tum chỉ đạo điều tra vụ cán bộ rừng bị chém trọng thương
UBND Kon Tum chỉ đạo điều tra vụ cán bộ rừng bị chém trọng thương

(Dân trí) - Ngày 17/4, UBND tỉnh Kon Tum thông tin đã chỉ đạo điều tra vụ hành hung nhân viên bảo vệ rừng tại xã Ia Tơi (huyện Ia Hdrai, Kon Tum) xảy ra vừa qua.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 11:09

Cấm bán hàng rong phòng Covid-19, người phụ nữ lăng mạ công an
Cấm bán hàng rong phòng Covid-19, người phụ nữ lăng mạ công an

(Dân trí) - Ngày 17/4, Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết đã tiến hành thủ tục tạm giữ hình sự đối với bà Trần Thị Bông (28 tuổi, ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 10:23

Trét bùn biển số xe, giả thợ điện trộm hơn nửa tỉ đồng
Trét bùn biển số xe, giả thợ điện trộm hơn nửa tỉ đồng

(Dân trí) - Đối tượng đi xe máy trét bùn nhằm che giấu biển số, sau đó xưng là nhân viên điện lực để lừa người giúp việc ở căn nhà trên địa bàn quận Thủ Đức lấy tiền, vàng… hơn 500 triệu đồng.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 08:24

Hành trình 2.000 km truy đuổi kẻ sát hại cô gái 16 tuổi
Hành trình 2.000 km truy đuổi kẻ sát hại cô gái 16 tuổi

Trực tiếp Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai, cùng các điều tra viên đã hỏi cung Đậu Đức Mười. Và phải sau 2 tiếng đấu tranh, đến 4h sáng, Mười mới khai báo khá rành rẽ về hành vi giết người của mình…

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:25

Thiếu tiền mùa dịch Covid-19, nhân viên giao hàng thành cướp giật
Thiếu tiền mùa dịch Covid-19, nhân viên giao hàng thành cướp giật

(Dân trí) - Làm nhân viên giao hàng công nghệ, thời gian dịch bệnh Covid-19, do thiếu tiền tiêu xài, Nguyễn Quang Tiến đã đi cướp giật tài sản.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 07:17

Công an tạm giữ thanh niên đã có vợ đưa nữ sinh lớp 8 đi chơi rồi mất tích
Công an tạm giữ thanh niên đã có vợ đưa nữ sinh lớp 8 đi chơi rồi mất tích

(Dân trí) - Gần 1 tháng tìm kiếm nữ sinh mất tích, cơ quan công an phát hiện nữ sinh này đã được 1 đối tượng có vợ đưa đi sang tỉnh khác rồi ở lại.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 04:26

Lời khai của nghi phạm giật 2 sợi dây chuyền tiệm vàng treo thưởng 50 triệu
Lời khai của nghi phạm giật 2 sợi dây chuyền tiệm vàng treo thưởng 50 triệu

(Dân trí) - Bị công ty và chủ nợ trên mạng đòi tiền, Phan Ênh giật 2 sợi dây chuyền ở tiệm vàng Ánh Hằng mang đi bán để trả nợ, tiêu xài cá nhân.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 02:20

Hà Nội: Hai anh em siêu trộm chuyên thuê ô tô đi trộm két sắt
Hà Nội: Hai anh em siêu trộm chuyên thuê ô tô đi trộm két sắt

(Dân trí) - Để tránh bị công an phát hiện, hai anh em Tân và Thắng thuê xe ô tô, lắp biển số giả để đi trộm cắp. Khi đột nhập vào các cửa hàng, bộ đôi này chỉ nhắm vào các két sắt để đục phá, trộm tài sản.

Thứ sáu, 17/04/2020 - 02:16