Thứ ba, 10/12/2013 - 08:56

TPHCM:

Nổ súng trấn áp 2 kẻ chống người thi hành công vụ

Dân trí

Trong lúc CSGT đang lập biên bản một người bạn mình thì Thái Tuấn chạy xe đến yêu cầu CSGT đo nồng độ cồn lại. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không đồng ý thì tên này cùng một người bạn khác lao vào hành hung lực lượng làm nhiệm vụ.

Ngày 9/12, Công an huyện Nhà Bè, TPHCM cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Thực (26 tuổi) và Nguyễn Thái Tuấn (28 tuổi, cùng quê Thanh Hóa) để điều tra về hành vi “chống người thi hành công vụ”.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 23h ngày 5/12, tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Nhà Bè gồm 4 đồng chí là Tô Hồng Quang, Trần Trọng Hậu, Trần Quốc Đạt, Đỗ Trung Tín đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường thuộc xã Phú Xuân (huyện Nhà Bè). Trong lúc làm nhiệm vụ, phát hiện Hoàng Văn Tuấn (26 tuổi, quê Thanh Hóa) điều khiển xe gắn máy không mở đèn chiếu sáng nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Tuấn không xuất trình được giấy tờ xe và kiểm tra nồng độ cồn của Tuấn vượt mức quy định nên Tổ công tác lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Tuấn.

Trong khi Tổ công tác đang lập biên bản, Nguyễn Tiến Thực đi xe gắn máy, chở Nguyễn Thái Tuấn đem tiền đến cho Văn Tuấn đóng phạt tại chỗ.

Lúc này, Thái Tuấn tự lấy máy đo nồng độ cồn và yêu cầu CSGT kiểm tra lại thì đồng chí Đạt không đồng ý, bất ngờ tên Thái Tuấn xô đồng chí Đạt và xông đến định đánh đồng chí Đạt thì bị đồng chí Hậu ngăn lại, Thái Tuấn quay sang giật mũ bảo hiểm của đồng chí Hậu và định đánh. Thấy vậy, đồng chí Tín sử dụng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên nhưng tên Thực và Thái Tuấn vẫn xông vào đánh đồng chí Hậu gây thương tích. Sau đó công an đã khống chế được các đối tượng đưa về trụ sở để xử lý.

Đình Thảo