Nói lời sau cùng, 2 cựu tướng công an gửi lời xin lỗi Đảng và nhân dân

Dân trí Được thực hiện quyền nói lời sau cùng tại tòa, hai cựu tướng Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đều gửi lời xin lỗi đến Đảng, nhà nước và nhân dân về những lỗi lầm đã gây ra.
>>Cựu tướng Phan Văn Vĩnh: “Tôi đã đưa cả tổ ong vào trong tay áo mình”
>>Cựu tướng Phan Văn Vĩnh "xin" mức án thấp nhất trong khung hình phạt
>>Cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa bất ngờ nhận tội, xin lỗi lãnh đạo Bộ Công an

Sáng nay (24/11), TAND tỉnh Phú Thọ tiếp tục xét xử sơ thẩm vụ án "đánh bạc nghìn tỷ". Đầu phiên xét xử, HĐXX tiếp tục cho các bị cáo là các công ty trung gian, người đánh bạc và luật sư thực hiện phần tranh tụng. Nhóm bị cáo này đều đồng ý với bản luận tội của Viện Kiểm sát (VKS) đề nghị, nhưng xin HĐXX xem xét áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để có mức án phù hợp.

Kết thúc phần tranh tụng, HĐXX cho các bị cáo được thực hiện quyền nói lời sau cùng trước khi nghị án.

Nói lời sau cùng, 2 cựu tướng công an gửi lời xin lỗi Đảng và nhân dân - 1

Quang cảnh phiên tòa sáng ngày 24/11.

Quang cảnh phiên tòa sáng ngày 24/11.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh (cựu trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) là người đầu tiên lên nói lời sau cùng. Bị cáo Vĩnh nói, bản thân đã nhận thức rõ hành vi vi phạm pháp luật trong vụ án này, hoàn toàn đồng ý với bản luận tội của đại diện VKS.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh.
Bị cáo Phan Văn Vĩnh.

"Những lời xin lỗi Đảng, nhà nước và nhân dân, bị cáo đã nói rất nhiều lần ở phần thẩm vấn, tranh tụng rồi. Trước khi HĐXX vào nghị án, bị cáo cảm ơn HĐXX, quý VKS. HĐXX đã điều khiển phiên tòa rất dân chủ, đảm bảo dân chủ với tất cả các bị cáo ở các phần xét hỏi, thẩm vấn… được thể hiện các quyền và nghĩa vụ của mình. Đây là phiên tòa đã thể hiện một trung tâm hoạt động tố tụng vừa nghiêm minh và cũng thể hiện được tính nhân đạo" - bị cáo Vĩnh nói.

Bị cáo Phan Văn Vĩnh cũng gửi lời cảm ơn tới luật sư, bạn bè và những người tham gia tố tụng khác.

Giống bị cáo Vĩnh, bị cáo Nguyễn Văn Dương cũng gửi lời cảm ơn tới HĐXX, VKS và nói thêm: "Bị cáo xin cảm ơn gia đình, người thân đã quan tâm và động viên trong suốt những ngày tháng bị tam giam. Tại tòa, đại diện Viện kiểm sát đã đề xuất mức án tổng hợp 2 tội danh của bị cáo là từ 11-13 năm. Đây là mức án nghiêm khắc, bị cáo vô cùng ân hận hành vi của mình đã gây ra vụ án, làm ảnh hưởng uy tín của ngành công an, danh dự gia đình, mất đi cơ hội công hiến của bản thân. Đây là bài học quá đắt giá và đau xót. Qua đây, bị cáo nhận ra sự cần thiết phải hiểu và tuân thủ pháp luật trong bất cứ hoàn cảnh nào".

Bị cáo Nguyễn Văn Dương.
Bị cáo Nguyễn Văn Dương.

Bị cáo Dương nói tiếp: "Là người đứng đầu công ty CNC, bị cáo nhận tất cả trách nhiệm, xin chịu thay đối với các bị cáo của CNC, kính mong HĐXX không thực hiện hình phạt tù với những bị cáo của CNC để họ được trở về với gia đình để tiếp tục làm việc. Mong HĐXX xem xét tối đa các tình tiết giảm nhẹ mà các luật sư đã trình bày để bị cáo được hưởng mức án công bằng, nhân văn của pháp luật. Bố mẹ bị cáo đã mất. Bị cáo mong được sớm trở về cùng vợ nuôi 3 con nhỏ. Bị cáo xin gửi lời xin lỗi đến nhà nước, nhân dân, ngành công an, gia đình, đồng nghiệp và các bị cáo".

Bị cáo Phan Sào Nam nói: "Từ khi làm việc với cơ quan điều tra đã hơn 1 năm, bị cáo đã nhận thức được sai phạm của mình. Bị cáo nhận được được tình cảm của người thân và bạn bè, xã hội. Khi nhận được sự động viên này, bị cáo càng thấm thía hơn với những lỗi lầm của mình gây ra".

Bị cáo Phan Sào Nam.
Bị cáo Phan Sào Nam.

"Bị cáo xin được coi biến cố này là may mắn của cuộc đời, vì khi nhận thức được hành vi vi phạm pháp luật thì mới dừng lại được. Suốt thời gian qua, bị cáo có cơ hội được quan sát những tấm gương là cán bộ công an, quản giáo,...đó là những người luôn thực hiện nhiệm vụ để giữ gìn an ninh trật tự của đất nước, bị cáo thấy thế cần phải cải tạo và luôn phải làm đúng theo pháp luật. Bị cáo gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người là những gia đình, cá nhân, tổ chức mà vì vụ án này mà phải liên lụy. Mong HĐXX xem xét thêm quan điểm bào chữa của luật sư để bị cáo được hưởng những tình tiết giảm nhẹ. Chắc chắn bị cáo sẽ cải tạo tốt để trở thành con người tốt hơn". - bị cáo Nam nói.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa.
Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa.

Đến lượt cựu tướng Nguyễn Thanh Hóa, bị cáo nói: "Giờ phút này, bị cáo vẫn đồng ý với bản luận tội của VKS về hành vi của bị cáo trong vụ án. Bị cáo không có tranh công đổ lỗi với ai. Do sức khỏe không ổn định nên lời khai có mâu thuẫn, bị cáo xin lỗi HĐXX và VKS. Hoàn cảnh gia đình bị cáo rất khó khăn, xin HĐXXX, VKS cho bị cáo được giảm mức án thấp nhất để bị cáo sớm về chịu tang mẹ, nuôi con, vợ đang bị bệnh nan y, mong HĐXX quan tâm chiếu cố. Qua phiên tòa này, bị cáo xin lỗi Đảng, Nhà nước. Ngành công an nuôi bị cáo, bị cáo chưa trả ơn được, mong tha lỗi cho bị cáo. Những đồng đội của bị cáo vì vụ án này đã bị đình chỉ, mong muốn Đảng, Nhà nước tạo điều kiện cho họ sớm tiếp tục cống hiến".

Tiếp đến, 88 bị cáo còn lại lên nói lời sau cùng, số bị cáo này cũng gửi lời cảm ơn HĐXX, VKS và mong được xem xét giảm nhẹ hình phạt. Qua phiên tòa, các bị cáo cũng gửi tới lời xin lỗi tới gia đình và người thân.

8h ngày 30/11, Tòa sẽ tuyên án.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Vụ nữ nhân viên hàng không bị hành hung: Khởi tố 3 bị can
Vụ nữ nhân viên hàng không bị hành hung: Khởi tố 3 bị can

(Dân trí) - Liên quan đến vụ nữ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air bị 3 đối tượng hành hung ngay tại Cảng hàng không Thọ Xuân, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:51

Trắng đêm truy bắt đối tượng cầm dao cố thủ trong hang sâu
Trắng đêm truy bắt đối tượng cầm dao cố thủ trong hang sâu

Sau hơn một tháng điều trị, đến ngày 23-11, sức khỏe của Thào A Phúc (trú tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai), đối tượng gây ra vụ án hiếp dâm đã dần bình phục. Cơ quan CSĐT Công an huyện Bát Xát đã hoàn tất hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 02:16

Tài xế, phụ xe container đâm chém kinh hoàng, 2 người chết
Tài xế, phụ xe container đâm chém kinh hoàng, 2 người chết

(Dân trí) - Hai nhóm tài xế, phụ xe đầu kéo container trong lúc ăn nhậu giữa khuya ở một quán ăn gần cảng Cát Lái đã xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến đâm chém kinh hoàng khiến 3 người thương vong..

Chủ nhật, 25/11/2018 - 11:00

Chiêu "độc" của những siêu lừa xe hơi
Chiêu "độc" của những siêu lừa xe hơi

Thời gian qua trên địa bàn TP Hà Nội liên tiếp xuất hiện những băng ổ nhóm chuyên làm giả giấy tờ xe ôtô để lừa đảo. Với nhiều thủ đoạn tinh vi, các đối tượng đã thuê xe hoặc mua xe lậu từ nước ngoài rồi làm giả Giấy đăng ký xe để bán cho các khổ chủ. Có khá nhiều người dân vì thiếu cảnh giác đã trở thành miếng mồi ngon cho bọn chúng.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:33

Gạ gẫm mua dâm rồi trói cô gái cướp tài sản
Gạ gẫm mua dâm rồi trói cô gái cướp tài sản

Sau khi quan hệ xong, nam thanh niên 20 tuổi dùng dao uy hiếp và cướp tài sản của cô gái bán dâm.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:21

“Nổ” quen lãnh đạo tỉnh, nữ cán bộ rởm lừa đảo hơn 4 tỷ đồng
“Nổ” quen lãnh đạo tỉnh, nữ cán bộ rởm lừa đảo hơn 4 tỷ đồng

(Dân trí) - Tự giới thiệu mình đang công tác tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang, có quan hệ lãnh đạo tỉnh, Nguyễn Thị Thoa (34 tuổi) nhận “chạy” việc cho người có nhu cầu từ 80 - 150 triệu đồng/1 suất, chiếm đoạt hơn 4 tỷ đồng.

Chủ nhật, 25/11/2018 - 07:18

Phát hiện, thu giữ hơn 800kg pháo nổ trong đường dây buôn bán trái phép
Phát hiện, thu giữ hơn 800kg pháo nổ trong đường dây buôn bán trái phép

(Dân trí) - Qua điều tra mở rộng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã tiến hành bắt giữ thêm 2 đối tượng và gần 300kg pháo các loại trong một vụ vận chuyển trái phép hơn 500kg pháo nổ được phát hiện trước đó.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:39

Vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc: TAND Cấp cao đề nghị làm rõ hàng loạt vấn đề
Vụ container đâm Innova lùi trên cao tốc: TAND Cấp cao đề nghị làm rõ hàng loạt vấn đề

(Dân trí) - Liên quan đến vụ xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ồn ào dư luận suốt thời gian qua, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chỉ ra nhiều vấn đề chưa được làm rõ cần phải điều tra, xác minh thêm.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 03:47

Sai phạm tiền chính sách ở Kiên Giang: Thêm 2 cán bộ bị khởi tố
Sai phạm tiền chính sách ở Kiên Giang: Thêm 2 cán bộ bị khởi tố

(Dân trí) - Ngày 24/11, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết, liên quan đến vụ án tham ô tài sản tại Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) huyện Gò Quao, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Kiên Giang vừa ra quyết định khởi tố thêm 2 bị can để điều tra.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 02:08

Chuẩn bị xét xử băng trộm đâm 5 “hiệp sĩ” thương vong
Chuẩn bị xét xử băng trộm đâm 5 “hiệp sĩ” thương vong

(Dân trí) - Vừa ra tù, Tài liên tục đi trộm xe máy, bán lấy tiền tiêu xài. Khi Tài và Phú đang trộm xe máy thì bị nhóm “hiệp sĩ” truy bắt, Tài rút dao chống trả quyết liệt và liên tiếp đâm 5 "hiệp sĩ".

Thứ bảy, 24/11/2018 - 02:03

Lừa bán đất chiếm đoạt hơn 9 tỷ, giám đốc công ty bất động sản bị bắt
Lừa bán đất chiếm đoạt hơn 9 tỷ, giám đốc công ty bất động sản bị bắt

(Dân trí) - Dù đã bán 4 thửa đất cho ông Hào nhưng Luật cùng đồng bọn tiếp tục cấu kết với nhau kí các hợp đồng đặt cọc viết tay bán 23 lô đất trong phần đất của ông Hào đem bán cho nhiều người dân khác thu lợi bất chính hơn 9 tỉ đồng.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 12:45

Truy tố đối tượng nghi ngáo đá dùng dao, kim tiêm uy hiếp con tin
Truy tố đối tượng nghi ngáo đá dùng dao, kim tiêm uy hiếp con tin

(Dân trí) - Sau khi sử dụng ma túy đá, đối tượng đã dùng dao, kim tiêm uy hiếp người dân làm con tin, thậm chí còn chống trả quyết liệt lực lượng chức năng đến giải cứu.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 11:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Người mất mạng, kẻ đi tù vì mâu thuẫn vặt ở quán cháo vịt
Hà Nội: Người mất mạng, kẻ đi tù vì mâu thuẫn vặt ở quán cháo vịt

(Dân trí) - Xuất phát từ mâu thuẫn vặt ở quán ăn đêm, hai nhóm thanh niên dùng dao, súng “giải quyết”. Hậu quả, kẻ mất mạng, người đi tù.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 10:15

Lái xe lúc say xỉn, gã tài xế đẩy thầy giáo dạy giỏi sống đời thực vật
Lái xe lúc say xỉn, gã tài xế đẩy thầy giáo dạy giỏi sống đời thực vật

(Dân trí) - Lái xe trong tình trạng quá chén, Đức điều khiển xe chạy lấn sang phần đường của người đi ngược chiều gây tai nạn, đẩy một thầy giáo dạy giỏi cấp tỉnh sống cảnh đời thực vật suốt hơn một năm nay.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 09:11

Vợ chồng cãi nhau, trộm tranh thủ mở ô tô lấy cả trăm triệu
Vợ chồng cãi nhau, trộm tranh thủ mở ô tô lấy cả trăm triệu

Cãi nhau, vợ rời ô tô đi bộ ra ngoài, chồng chạy theo và kẻ trộm chỉ đợi có thế...

Thứ bảy, 24/11/2018 - 07:48

Bắt tạm giam Đại tá Trần Trọng Tuấn và bị can vi phạm về quản lí đất đai
Bắt tạm giam Đại tá Trần Trọng Tuấn và bị can vi phạm về quản lí đất đai

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ Quốc phòng cho hay, Cục Điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đã thực hiện quyết định khởi tố vụ án, lệnh bắt tạm giam Đại tá Trần Trọng Tuấn, Phó Giám đốc Cty Hải Thành, thuộc Quân chủng Hải quân và các đồng phạm.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 03:24

Eximbank phải trả lại cho bà Chu Thị Bình 245 tỉ đồng và lãi phát sinh
Eximbank phải trả lại cho bà Chu Thị Bình 245 tỉ đồng và lãi phát sinh

(Dân trí) - HĐXX tuyên buộc ngân hàng Eximbank có trách nhiệm tất toán 245 tỉ đồng tiền gốc và lãi phát sinh trên 3 sổ tiết kiệm của bà Chu Thị Bình theo quy định của pháp luật.

Thứ bảy, 24/11/2018 - 02:40

Vụ kiện Vinasun - Grab: Công ty giám định lên tiếng
Vụ kiện Vinasun - Grab: Công ty giám định lên tiếng

(Dân trí) - Ngày 23/11, Tòa Kinh tế - TAND TPHCM tiếp tục phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án dân sự yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam - đơn vị sở hữu thương hiệu taxi Vinasun và bị đơn là công ty TNHH Grab Taxi Việt Nam.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 09:50

Xích mích trên bàn nhậu, nam thanh niên dùng dao đâm chết người
Xích mích trên bàn nhậu, nam thanh niên dùng dao đâm chết người

(Dân trí) - Khi đã uống rượu ngà ngà say, Vũ Trung Hiếu sinh năm 1998, trú tại khu Lò Rèn, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn có lời qua tiếng lại với Lưu Đức Quang. Do không làm chủ được hành vi nên Hiếu đã dùng dao nhọn đâm khiến Quang tử vong.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 09:15

Trốn truy nã từ Hàn Quốc sang Việt Nam giết người
Trốn truy nã từ Hàn Quốc sang Việt Nam giết người

(Dân trí) - Noh Dearyong đang bị cảnh sát Hàn Quốc truy nã về tội quấy rối tình dục. Noh Dearyong trốn sang Việt Nam thì quen chị H., sau khi ân ái Noh Dearyong bị chị H. đòi tiền nên 2 người cãi nhau, Noh Dearyong ra tay sát hại chị H. cướp tài sản rồi bỏ trốn.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:50

Vụ chạy thận tử vong: Giám đốc công ty Thiên Sơn khiếu nại việc bị khởi tố
Vụ chạy thận tử vong: Giám đốc công ty Thiên Sơn khiếu nại việc bị khởi tố

(Dân trí) - Ông Đỗ Anh Tuấn - Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn vừa có đơn gửi tới cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình để khiếu nại việc mình bị khởi tố trong vụ án chạy thận làm 9 người tử vong ở Hòa Bình là không đúng.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:42

Bắt tạm giữ người nước ngoài cướp tài sản của lái xe taxi
Bắt tạm giữ người nước ngoài cướp tài sản của lái xe taxi

(Dân trí) - Chiều 23/11, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa bắt tạm giữ Park Young Jun (49 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) - nghi phạm cướp tài sản của lái xe taxi vào sáng cùng ngày.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:30

Triệt phá đường dây vận chuyện cocain qua đường chuyển phát nhanh
Triệt phá đường dây vận chuyện cocain qua đường chuyển phát nhanh

(Dân trí) - Cục Hải quan Hà Nội vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy triệt phá đường dây vận chuyện cocain từ Canada về Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 08:24

Mất mạng vì mượn điện thoại không trả mà còn hăm doạ
Mất mạng vì mượn điện thoại không trả mà còn hăm doạ

(Dân trí) - Chỉ vì nạn nhân mượn chiếc điện thoại di động không trả và còn bị hăm doạ, Tâm đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến nạn nhân tử vong.

Thứ sáu, 23/11/2018 - 07:34