Nói lời sau cùng, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng “cảm thấy rất đau xót”

Dân trí Được nói lời sau cùng trước khi HĐXX nghị án, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến nói, để xảy ra sự việc bản thân cảm thấy rất đau xót. Ông cũng gửi lời xin lỗi Đảng, nhân dân và đồng đội...
>>Quân chủng Hải quân đã mất quyền sử dụng 3 khu “đất vàng”?
>>Út "trọc" nhờ cháu là sinh viên đứng tên công ty chiếm đất quốc phòng?
>>Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Văn Hiến bị đề nghị 3-4 năm tù

Nói lời sau cùng, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng “cảm thấy rất đau xót” - 1

Quang cảnh phiên tòa.

Sau khi kết thúc phần tranh luận, sáng nay, 21/5, HĐXX vụ án liên quan đến sai phạm tại 3 khu “đất vàng” tại TPHCM đã cho các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bị cáo Nguyễn Văn Hiến (cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) nói, để xảy ra sự việc bản thân cảm thấy rất đau xót. Trong sự việc này, ông Hiến nhận thấy có một phần lỗi của mình, đã thực hiện công việc chưa đủ sát sao.

Nói lời sau cùng, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng “cảm thấy rất đau xót” - 2

Bị cáo Nguyễn Văn Hiến.

Bị cáo gửi lời xin lỗi tới Đảng, nhân dân, đồng đội đang phục vụ trong quân đội, đặc biệt là các chiến sĩ hải quân qua các thời kỳ. "Tôi có lỗi với gia đình, người thân, đặc biệt là người mẹ 91 tuổi", bị cáo Hiến ngậm ngùi.

Theo bị cáo Hiến, bản luận tội xác định ông phạm tội trong vụ án này không vì động cơ mục đích vụ lợi, chính vì vậy mong HĐXX xem xét.

"Tôi từng là đại biểu Quốc hội, từng tham gia sửa đổi luật cải cách tư pháp. Tôi nhận thấy phiên tòa này diễn ra văn minh, gọn gàng, dứt khoát, mang tính chất của toà quân sự. Tòa đã mang theo tinh thần cả cách tư pháp.", bị cáo Hiến nói.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ, cựu Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn Bộ Quốc phòng (BQP), Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P. nói: "Tôi và luật sư đã trình bày đầy đủ tại phiên tòa trong mấy ngày qua, kính mong HĐXX công tâm xem xét".

Đáng chú ý là, tại các phiên xét xử trước đó, bị cáo Hệ đều khẳng định mình không có tội.

Nói lời sau cùng, cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng “cảm thấy rất đau xót” - 3

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ.

Tiếp đến, được nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Như Thiềm (cựu Trưởng phòng Kinh tế QCHQ) thừa nhận, sau 40 năm phục vụ quân đội, gần bằng thời gian trong công tác tại QCHQ, hiện nay tòa chưa tuyên án, nhưng bị cáo đã phải gánh chịu "bản án" đã tuyên trước dư luận và gia đình từ hơn 2 năm.

Bị cáo Thiêm nói rất xấu hổ. Trong vụ án này, bị cáo là 1 trong 5 sỹ quan cao cấp của quân đội, đã làm ảnh hưởng đến danh dự của QCHQ, Bộ Quốc phòng.

"Cho tôi được gửi lời xin lỗi lãnh đạo, chiến sĩ, công nhân viên và  người lao động đang làm việc trong QCHQ", bị cáo Thiềm nói.

Cũng theo bị cáo Thiềm, mình là 1 cán bộ được đào tạo cơ bản trong quân đội, là kỹ sư trong lĩnh vực vận tải biển, hơn 30 năm làm trong QCHQ.

"Với cái tuổi này, tôi nghĩ không còn cơ hội làm lại nữa. Tuy nhiên, tôi sẽ có trách nhiệm giáo dục cho con cháu trong làm kinh tế để tránh sai sót như chúng tôi đã gây ra trong vụ án. Đến nay sức khỏe tôi đã kém, mong sự khoan hồng của của pháp luật để tôi có điều kiện chữa trị", bị cáo Thiềm trình bày.

Bị cáo Bùi Văn Nga (cựu Giám đốc Công ty Hải Thành) khẳng định trước tòa, bản thân mình qua quá trình làm việc với cơ quan điều tra, phiên tòa đã thành khẩn khai báo. Các luật sư đã trình bày phần bào chữa cho mình nên bị cáo Nga nói không có ý kiến gì thêm..

"Tôi đang bị bệnh hiểm nghèo quá nặng, đề nghị HĐXX xem xét tính nhân văn để tôi sống quãng đời còn lại được trọn vẹn", bị cáo Nga mong muốn.

Còn bị cáo Đoàn Mạnh Thảo (Trưởng phòng Tài chính QCHQ) nói, bản thân sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống cách mạng, được phục vụ trong QCHQ. Đến khi nghỉ hưu, sau 42 năm công tác trong quân ngũ, bị cáo đã hoàn thành nhiệm vụ, không bị vi phạm.

"Hôm nay đứng ở đây, tôi ăn năn hối lỗi về những việc tôi đã làm. Bản thân tôi đã nghỉ hưu từ năm 2016, hiện mang trong mình nhiều bệnh. Mong HĐXX  xem xét cho tôi được hưởng mức án thấp nhất như luật sư của tôi đã đề nghị", bị cáo Thảo mong muốn.

Bị cáo Thảo cũng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo khác.

Bị cáo Trần Trọng Tuấn (cựu Phó Giám đốc Công ty Hải Thành) nói, sau 37 năm công tác, phục vụ trong quân đội, bị cáo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Bị cáo luôn thành khẩn khai báo, không quanh co, giấu diếm.

"Mong HĐXX xem xét các chi tiết, xét xử công tâm khách quan, đúng người đúng tội. Tôi khẳng định mình không có tội.", bị cáo Tuấn nói.

Đối với bị cáo Phạm Văn Diệt (cựu Tổng Giám đốc điều hành Công ty Đức Bình), ngoài mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt, bị cáo còn xin được giảm nhẹ hình phạt bổ sung (50-70 triệu đồng như VKS đề nghị) vì hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Nói lời sau cùng, bị cáo Vũ Thị Hoan (cựu Giám đốc Công ty Yên Khánh và Yên Khánh Hải Thành) xin HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng mức án thấp nhất để sớm về với 2 con nhỏ. Bị cáo Hoan cho rằng, do bản thân thiếu hiểu biết pháp luật, "cả nể" nên mới phạm tội.

Dự kiến, 15h30 chiều nay, HĐXX sẽ tuyên án.

Nguyễn Dương

MỚI NHẤT
Mời mẫu mặc bikini, mua ma túy về cho khách chơi trong sinh nhật vợ
Mời mẫu mặc bikini, mua ma túy về cho khách chơi trong sinh nhật vợ

(Dân trí) - Sau khi tiệc sinh nhật vợ tan, Quang “Camel” đã mua ma túy về cho các khách nam nữ sử dụng trong 2 phòng kín.

Thứ năm, 21/05/2020 - 08:38

Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng lĩnh 4 năm tù, Út “trọc” 20 năm tù
Cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng lĩnh 4 năm tù, Út “trọc” 20 năm tù

(Dân trí) - Tòa quân sự đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiến (cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng) 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” và Út “trọc” 20 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ năm, 21/05/2020 - 06:55

Xử vụ gian lận thi cử Sơn La: Nâng điểm vì nể nang chứ không vì... tiền?!
Xử vụ gian lận thi cử Sơn La: Nâng điểm vì nể nang chứ không vì... tiền?!

(Dân trí) - Bị cáo Nguyễn Thanh Nhàn (cựu Phó trưởng Phòng khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục) khai rằng, vì nể nang bạn cũ nên đã nhận thông tin của 4 thí sinh để giúp nâng điểm chứ không vì mục đích khác.!

Thứ năm, 21/05/2020 - 05:49

Xét xử 10 đối tượng trong vụ vận chuyển gỗ lậu “khủng” ở vùng biên
Xét xử 10 đối tượng trong vụ vận chuyển gỗ lậu “khủng” ở vùng biên

(Dân trí) - Ngày 21/5, TAND tỉnh Gia Lai đã xét xử sơ thẩm 10 đối tượng về tội “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”. Đây là vụ án có khối lượng gỗ lậu “khủng” và bị “đắp chiếu” gần 4 năm.

Thứ năm, 21/05/2020 - 05:36

Chủ quán karaoke bị phạt 10 triệu đồng vì để khách dùng ma túy
Chủ quán karaoke bị phạt 10 triệu đồng vì để khách dùng ma túy

(Dân trí) - Một chủ quán karaoke ở huyện Phù Mỹ (Bình Định) đã bị xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng vì để khách sử dụng ma túy trong quán.

Thứ năm, 21/05/2020 - 05:13

Vụ gian lận thi: Cựu thượng tá “bí ẩn” xuất hiện tại tòa với tư cách bị cáo
Vụ gian lận thi: Cựu thượng tá “bí ẩn” xuất hiện tại tòa với tư cách bị cáo

(Dân trí) - Ông Nguyễn Minh Khoa (cựu thượng tá công an tỉnh Sơn La) lần đầu xuất hiện tại phiên toà với tư cách là bị cáo, không phải với tư cách người làm chứng như trước đây tại phiên sơ thẩm lần đầu.

Thứ năm, 21/05/2020 - 04:37

Tài xế GrabBike giật điện thoại trên tay người phụ nữ đang ẵm em bé
Tài xế GrabBike giật điện thoại trên tay người phụ nữ đang ẵm em bé

(Dân trí) - Thấy người phụ nữ đi bộ, ẵm bé trai và đang sử dụng điện thoại, nam tài xế GrabBike cho xe máy áp sát, giật phăng chiếc điện thoại rồi tăng ga bỏ chạy.

Thứ năm, 21/05/2020 - 04:31

Phá đường dây làm văn bằng giả: Phát hiện nhiều cán bộ “đặt hàng”
Phá đường dây làm văn bằng giả: Phát hiện nhiều cán bộ “đặt hàng”

(Dân trí) - Chiều 21/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đã phát hiện nhiều cán bộ nhà nước đặt làm bằng giả liên quan đến đường dây bằng giả mà cơ quan này vừa phá án.

Thứ năm, 21/05/2020 - 04:28

Gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng, 4 cán bộ bị khởi tố
Gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng, 4 cán bộ bị khởi tố

(Dân trí) - 4 cán bộ tại thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vừa bị khởi tố vì thiếu trách nhiệm gây thiệt hại cho nhà nước số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Thứ năm, 21/05/2020 - 04:26

"Nữ quái" giật túi xách của cụ bà bán vé số 82 tuổi
"Nữ quái" giật túi xách của cụ bà bán vé số 82 tuổi

(Dân trí) - Trong lúc mua vé số, Thảo để ý cụ bà bán vé số có mang theo một túi xách có tài sản bên trong nên đã nhanh tay giật lấy túi xách và phóng xe máy tẩu thoát.

Thứ năm, 21/05/2020 - 03:45

Bất ngờ về nghi can giết người phụ nữ câm điếc
Bất ngờ về nghi can giết người phụ nữ câm điếc

(Dân trí) - Ngày 21/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Phạm Văn Tới (SN 1989, trú phường An Phú, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) để điều tra hành vi “giết người”.

Thứ năm, 21/05/2020 - 03:22

Mâu thuẫn gia đình, chồng dùng dao đâm chết vợ
Mâu thuẫn gia đình, chồng dùng dao đâm chết vợ

(Dân trí) - Trong lúc tức giận, Chiến đã dùng dao đâm nhiều nhát vào người vợ khiến nạn nhân tử vong.

Thứ năm, 21/05/2020 - 03:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Chém gục mẹ ruột vì… nói nhiều khiến không ngủ được
Chém gục mẹ ruột vì… nói nhiều khiến không ngủ được

(Dân trí) - Cho rằng mẹ cứ nói mãi về chuyện anh rể mượn tiền không chịu trả làm mình không ngủ được, Y Thăm liền quát mắng và vung dao chém 4 nhát vào người mẹ mình.

Thứ năm, 21/05/2020 - 02:03

Người phát ngôn Bộ Công an nói về vụ án Đường "Nhuệ"
Người phát ngôn Bộ Công an nói về vụ án Đường "Nhuệ"

Kinh nghiệm đấu tranh với các băng nhóm tội phạm núp bóng doanh nghiệp hoạt động theo kiểu "xã hội đen": Phải chủ động phát hiện, làm tan rã băng nhóm "ngay từ trong trứng" không để hoạt động phức tạp rồi mới triệt phá.

Thứ năm, 21/05/2020 - 02:01

Dùng khăn tang trói em trai, cụ ông 81 tuổi hầu tòa
Dùng khăn tang trói em trai, cụ ông 81 tuổi hầu tòa

(Dân trí) - Mâu thuẫn tích tụ lâu ngày như giọt nước tràn ly khiến anh em ông Đ. xem nhau như người xa lạ. Ngay trong đám giỗ của anh trai mình, ông Đ. đã dùng khăn tang trói ông H. khiến nạn nhân gãy xương sườn.

Thứ năm, 21/05/2020 - 01:56

Kiến nghị làm rõ lời khai nguyên Bí thư thị xã Bến Cát bị "trù dập"
Kiến nghị làm rõ lời khai nguyên Bí thư thị xã Bến Cát bị "trù dập"

(Dân trí) - Bị cáo Nguyễn Hồng Khanh cho rằng bản chất của vụ án này là do ông bị "trù dập". Sau đó, các luật sư cùng kiến nghị HĐXX làm rõ lời khai này.

Thứ năm, 21/05/2020 - 01:30

Vụ gian lận điểm thi Hòa Bình: Người chủ mưu lĩnh 8 năm tù
Vụ gian lận điểm thi Hòa Bình: Người chủ mưu lĩnh 8 năm tù

(Dân trí) - Sáng 21/5, TAND tỉnh Hòa Bình đã tuyên án phạt tù đối với 15 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 xảy ra trên địa bàn. Trong đó, bị cáo chủ mưu lĩnh 8 năm tù.

Thứ năm, 21/05/2020 - 01:06

Quân chủng Hải quân đã mất quyền sử dụng 3 khu “đất vàng”?
Quân chủng Hải quân đã mất quyền sử dụng 3 khu “đất vàng”?

(Dân trí) - Trong khi đại diện VKS khẳng định Quân chủng Hải quân đã mất quyền sử dụng 3 khu đất ở TPHCM, vì 2 khu đất đưa vào liên doanh, 1 khu đất bị thế chấp ngân hàng thì luật sư lại có quan điểm khác...

Thứ năm, 21/05/2020 - 12:00

Cho vay với lãi suất 360%/năm, Giám đốc Công ty G88 bị khởi tố
Cho vay với lãi suất 360%/năm, Giám đốc Công ty G88 bị khởi tố

(Dân trí) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa khởi tố 6 bị can liên quan đến việc cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự xảy ra trên địa bàn.

Thứ năm, 21/05/2020 - 11:54

Xét xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Cựu Giám đốc sở GD-ĐT xin vắng mặt
Xét xử vụ gian lận thi cử ở Sơn La: Cựu Giám đốc sở GD-ĐT xin vắng mặt

(Dân trí) - Theo thư ký toà, chỉ có 4/49 người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan và 14/38 người làm chứng có mặt, phần lớn những người không đến tòa đều có đơn xin xét xử vắng mặt, một số vắng không lý do.

Thứ năm, 21/05/2020 - 08:46

Kẻ cầm dao đâm nhân viên cây xăng để cướp tiền lĩnh án
Kẻ cầm dao đâm nhân viên cây xăng để cướp tiền lĩnh án

(Dân trí) - Đêm tối, Giáp xông vào cây xăng dùng dao dí vào cổ nhân viên để cướp tiền. Chưa cướp được tiền thì Giáp bị nhân viên cây xăng quật ngã rồi cùng nhiều người bắt giữ.

Thứ năm, 21/05/2020 - 08:39

Sới gà với 27 đối tượng tham gia bị triệt phá
Sới gà với 27 đối tượng tham gia bị triệt phá

(Dân trí) - Đang tham gia đá gà ăn tiền tại nhà đối Phạm Văn Hạnh, ở xóm Sào Nam, xã Diễn Mỹ (Diễn Châu), 27 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt quả tang, tạm giữ số tiền 70 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác.

Thứ năm, 21/05/2020 - 08:33

Truy tố nhóm Thanh tra giao thông “bảo kê” xe tải ở Hà Nội
Truy tố nhóm Thanh tra giao thông “bảo kê” xe tải ở Hà Nội

(Dân trí) - Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 7 bị can trong vụ bảo kê logo “xe vua” ở Hà Nội, trong đó có 5 bị can nguyên là những cán bộ Nhà nước công tác trong lĩnh vực giao thông đường bộ.

Thứ năm, 21/05/2020 - 07:22

Bắt giám đốc thuê ô tô mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ
Bắt giám đốc thuê ô tô mang đi cầm cố lấy tiền trả nợ

(Dân trí) - Hoạt động kinh doanh vận tải thua lỗ, Nhựt thuê nhiều ô tô có giá trị cao rồi mang đi cầm cố để lấy tiền trả nợ.

Thứ năm, 21/05/2020 - 07:21