Thứ tư, 12/06/2019 - 21:10

Nói lời sau cùng, Vũ “nhôm” xin lỗi 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an

Dân trí

Trong lời nói sau cùng trước tòa, bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) gửi lời xin lỗi 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an cùng 2 sếp cũ Phan Hữu Tuấn và Nguyễn Hữu Bách.

Phiên xử phúc thẩm vụ án Vũ “nhôm” cùng đồng phạm ngày 12/6 kết thúc phần tranh luận. Trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Nói lời sau cùng, Vũ “nhôm” xin lỗi 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an - 1

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ.

Đứng trên bục nói lời sau cùng, Vũ “nhôm” trình bày: “Bị cáo mong HĐXX xem xét toàn bộ sự việc, hoàn cảnh, bối cảnh ra đời công ty bình phong, việc góp vốn vào công ty... cho bị cáo được bản án đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Bị cáo biết việc này không phải bị cáo gây ra. Bị cáo xin lỗi hai vị Thứ trưởng, xin lỗi gia đình anh Tuấn và anh Bách. Bị cáo cảm ơn các luật sư đã đã cố gắng đưa ra các chứng cứ bảo vệ cho bị cáo.”.

Bị cáo Phan Hữu Tuấn (cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục 5, Bộ Công an) nói: “Bị cáo được ngành công an đào tạo, bị cáo hình thành những đức tính cơ bản, lòng trung thành, bị cáo thấy đau xót. Đây là cơ hội cuối cùng, xin HĐXX xem xét mức độ phạm tội, vai trò, vị trí. Đề nghị xem xét cho bị cáo được giảm nhẹ hình phạt, để bị cáo yên tâm cải tạo.”.

Bị cáo Nguyễn Hữu Bách “thỉnh cầu” HĐXX 2 điều. Thứ nhất, bị cáo mong HĐXX xem xét đến tính chất, mức độ, vai trò phạm tội để từ đó giảm nhẹ tội cho bị cáo. Thứ hai, bị cáo Bách mong HĐXX xem xét đến việc bị cáo đang bị bệnh tim, đang phải điều trị tích cực.

Bị cáo Trần Việt Tân (cựu Thứ trưởng Bộ Công an) trình bày: “Cả cuộc đời tôi phấn đấu, rèn luyện, đi theo Đảng, theo ngành, thời trai trẻ đã xông pha, không từ gian nan. Không bao giờ tôi nghĩ có ngày hôm nay, phải đứng ở bục này, điều này rất đau xót.

Tôi biết trách nhiệm của mình, mong HĐXX xem xét có lý, có tình, không những cho tôi mà còn cho cả anh em, đồng đội của tôi, là những bị cáo ở đây. Mong HĐXX cho chúng tôi bản án tâm phục, khẩu phục.”.

Nói lời sau cùng, cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành bày tỏ: “Thời gian qua, kể từ ngày tôi bị khởi tố, tôi đã trải qua quãng thời gian nặng trĩu đau buồn. Nỗi khổ với anh tôi, với gia đình khi mẹ tôi mới ra đi. Tại phiên sơ thẩm, HĐXX đã xem xét, cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ tội, nhưng tôi cảm thấy mức án 30 tháng tù là rất nghiêm khắc.

Khi hậu quả vụ án xảy ra, trong giới hạn trách nhiệm của tôi, ngay từ đầu khi làm việc cơ quan chức năng, đến khi ra tòa, tôi rất thành tâm nhìn nhận trách nhiệm của mình. Những điều muốn nói, luật sư của tôi đã trình bày. Tôi mong HĐXX cho tôi được hưởng lượng khoan hồng.”.

Theo dự kiến, chiều 13/6, tòa sẽ tuyên án.

Tiến Nguyên