Thứ sáu, 03/01/2020 - 19:37

Thanh Hóa

Nữ cộng tác viên bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản

Dân trí

Cơ quan An ninh Điều tra (ANĐT) Công an tỉnh Thanh Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 3 tháng để điều tra tội “Cưỡng đoạt tài sản” đối với nữ cộng tác viên của một tạp chí.

Chiều ngày 3/1, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan ANĐT của đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Thị Thu (SN 1989), trú tại phường Lam Sơn, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) về tội “Cưỡng đoạt tài sản”.

Nữ cộng tác viên bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản - 1

Bị can Phạm Thị Thu.

Theo kết qủa điều tra ban đầu, ngày 25/12/2019, ông Cao Minh Quê (SN 1964), ở đường Nguyền Tĩnh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa, là Giám đốc Công ty cổ phần xây dựng Giao thông thủy lợi Tuấn Hùng có đơn tố cáo gửi cơ quan công an về việc một người xưng danh là nhà báo, có hành vi đe dọa để đòi tiền của doanh nghiệp.

Nhận được đơn thư tố cáo, lực lượng công an đã vào cuộc để điều tra, xác minh. Đến 14h cùng ngày, lực lượng ANĐT Công an Thanh Hóa phát hiện, bắt quả tang Phạm Thị Thu, là cộng tác viên của một tạp chí đang có hành vi nhận 10 triệu đồng từ anh Cao Đức Anh (SN 1990), lái xe của ông Quê, tại một quán cà phê ở Khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa.

Tại cơ quan công an, bước đầu Thu khai nhận đang làm cộng tác viên cho Tạp chí Bảo vệ rừng và Môi trường, có địa chỉ tại Hà Nội. Thu phát hiện một số dấu hiệu về công trình nâng cấp tuyến đê tại thị trấn huyện Hoằng Hóa (do công ty Tuấn Hùng là nhà thầu thi công), mà theo Thu cho rằng có biểu hiện sai phạm.

Nữ cộng tác viên bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản - 2
Tang vật vụ án.

Sáng 25/12/2019, Thu liên lạc qua điện thoại với ông Quê, ông Quê “xin” Thu tạo điều kiện không đăng báo. Thu đã đưa ra yêu cầu ông Quê ký hợp đồng tuyên truyền với giá 15 triệu đồng.

Ông Quê không đồng ý ký hợp đồng và hỏi Thu lấy bao nhiêu tiền, nhưng Thu không trả lời. Do đó, ông  Quê đã đưa ra đề nghị số tiền 10 triệu đồng và được Thu đồng ý.

Theo lịch hẹn, lúc 14h cùng ngày, Thu đến một quán cà phê để nhận tiền, thì bị cơ quan công an phát hiện, bắt quả tang.

Trần Lê