Thứ ba, 09/07/2019 - 12:25

“Nữ quái” đánh thuốc mê người tình ngoại quốc, cướp tài sản

Dân trí

Lợi dụng lúc ông M. sơ hở, Uyên bỏ thuốc mê vào ly nước của ông M. khiến nạn nhân ngủ mê man. Lúc này, Uyên lấy nhiều tài sản với tổng giá trị khoảng 270 triệu đồng.

Ngày 9/7, TAND TPHCM mở phiên xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tú Uyên (sinh năm 1982, quê Đồng Nai) 7 năm tù về tội cướp tài sản.

“Nữ quái” đánh thuốc mê người tình ngoại quốc, cướp tài sản - 1
Bị cáo Uyên tại tòa.

Theo cáo trạng, sau khi ly hôn chồng, Uyên bỏ 2 con cho chồng nuôi. Dù không có công ăn việc làm nhưng Uyên sống ở một căn hộ cao cấp tại một chung cư ở Quận 7, TPHCM.

Sau khi tạo nick name là Minh Anh, Uyên lên mạng xã hội làm quen, kết bạn với những người đàn ông lớn tuổi, trong đó có ông V.J.M (sinh năm 1956, quốc tịch Pháp). Sau một thời gian nói chuyện qua lại, ông M. mời Uyên tới chỗ ở của mình tại khu dân cư Him Lam (Quận 7) chơi.

Khoảng 23h ngày 11/6/2018, Uyên tới nhà ông M. và được ông mời bia. Lợi dụng sơ hở, Uyên bỏ thuốc mê vào ly của ông M. khiến nạn nhân ngủ mê man. Lúc này, Uyên lấy nhiều tài sản gồm 120 triệu đồng tiền mặt để trong tủ bàn, 2 máy ảnh, 1 ống kính đắt tiền dùng cho máy ảnh, 1 điện thoại di động… với tổng giá trị tài sản khoảng 270 triệu đồng.

Tỉnh dậy thấy người đàn bà xinh đẹp đã biến mất cùng khối tài sản khủng, ông M. vội tới cơ quan công an trình báo sự việc. Quá trình điều tra, cảnh sát gặp rất nhiều khó khăn vì nạn nhân không nhớ nhận dạng nghi can, tài khoản mạng xã hội đã bị xoá, camera trong khu vực chỉ ghi nhận được hình ảnh từ xa, rất mờ.

Xác định thủ đoạn chuốc thuốc mê cướp tài sản của người đàn bà này rất chuyên nghiệp, cảnh sát truy xét tất cả các nghi can liên quan.

Sau đó, cơ quan điều tra xác định Uyên và Minh Anh là một nên đã tiến hành bắt giữ. Trước các tài liệu chứng cứ không thể chối cãi, Uyên đã khai nhận hành vi phạm tội.

Xuân Duy