Thứ sáu, 20/12/2019 - 07:06

Thừa Thiên Huế

“Nữ quái” làm sổ đỏ giả, đăng ký xe mô tô giả đi lừa tiền

Dân trí

Ngày 20/12, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thanh Hải (SN 1980 trú tại thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) với hai tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” và tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng tháng 3/2019, do làm ăn thua lỗ không có tiền trả nợ, Hải đã đặt làm 2 sổ đỏ giả với tổng diện tích 408m2 tại thôn An Lỗ, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền do chính Hải làm chủ sở hữu thông qua một trang web trên mạng internet.

Sau khi nhận được sổ đỏ, Hải đem photo ra nhiều bản rồi đem đi công chứng, sau đó đưa cho một người dân làm tin nhằm kéo dài việc trả nợ. Sổ đỏ còn lại, Hải đem đi cầm cố để vay  số tiền 300 triệu đồng.

“Nữ quái” làm sổ đỏ giả, đăng ký xe mô tô giả đi lừa tiền - 1

Công an đọc lệnh bắt Nguyễn Thị Thanh Hải

Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận thêm, tháng 9/2019 Hải vay số tiền 50 triệu đồng của 1 công ty trả góp để mua xe SH và để lại giấy chứng nhận đăng ký xe cho công ty này.

Do cần tiền chi tiêu cá nhân, nên Hải đã đặt làm giả 1 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô khác sau đó đem chiếc xe SH cùng giấy chứng nhận giả đến bán cho một tiệm cầm đồ với giá là 50 triệu đồng.

Hải tiếp tục thuê chiếc xe này để sử dụng, sau đó làm giả một giấy đăng ký khác rồi đem cầm cố với số tiền là 60 triệu đồng.

“Nữ quái” làm sổ đỏ giả, đăng ký xe mô tô giả đi lừa tiền - 2

Nước mắt của đối tượng Hải

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang điều tra thêm vụ việc.

Đại Dương