Thứ năm, 04/07/2019 - 18:47

Phú Thọ:

Nữ sinh lớp 8 sinh con, bố đẻ bị bắt, điều tra nghi vấn xâm hại con gái

Dân trí

Công an tỉnh Phú Thọ đã bắt tạm giam bố cháu H. là Nguyễn Văn Hải để điều tra việc con gái đối tượng đang học lớp 8 bất ngờ mang thai, sinh ra 1 bé trai.

Nữ sinh lớp 8 sinh con, bố đẻ bị bắt, điều tra nghi vấn xâm hại con gái - 1

Căn nhà cháu H. đang sinh sống tại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ

Chiều ngày 4/7, trao đổi với PV Dân trí, ông Hán Vinh Khánh - Chủ tịch UBND xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ cho biết, ngày 26/6, Nguyễn Văn Hải (SN 1981, trú tại địa phương) đã bị Công an tỉnh Phú Thọ bắt tạm giam để điều tra do liên quan tới việc con gái Hải là cháu N.T.T.H. (SN 2004) mang thai, sau đó sinh được 1 bé trai.

Theo thông tin từ ông Khánh, gia đình Nguyễn Văn Hải có bệnh khiếm thị bẩm sinh di truyền. Cháu H. cũng bị khiếm thị, hoàn cảnh thuộc diện khó khăn ở xã.

Năm 2018, câu chuyện giả gia đình Hải được chia sẻ rộng rãi, các nhà tài trợ đến ủng hộ được mấy trăm triệu. Sau khi vợ chết vì ung thư, Hải thường xuyên đàn đúm cờ bạc, rượu chè và tiêu hết số tiền này.

"Vào khoảng 3/2019, cháu N.T.T.H. đang học lớp 8 tại trường THCS xã Dị Nậu bỗng nhiên xin nghỉ học vì lý do ốm. Biết về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình cháu H. nên nhà trường đã đến thăm hỏi động viên. Khi đến nơi nhà trường mới biết cháu đang mang thai. Sau đó, sự việc được phản ánh sự việc lên các cơ quan chức năng", ông Khánh nói.

Cũng theo ông Khánh, ngày 19/5, cháu H. sinh được 1 cậu con trai thì đến ngày 26/6, cơ quan công an đã xuống địa phương và bắt tạm giam bố cháu H. là Nguyễn Văn Hải để điều tra về việc cháu H. mang thai và sau đó đã sinh con.

"Từ khi phát hiện cháu H. có bầu, chính quyền địa phương thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình. Ngoài ra, chính quyền xã cũng đang làm hồ sơ để làm chế độ chính sách cho gia đình cháu H. Hiện sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ, đến nay chưa có kết quả cuối cùng. Thời điểm Hải bị bắt, cơ quan công an cũng chỉ thông tin là bắt tạm giam người này để điều tra liên quan tới việc con gái Hải mang thai và sau đó đã sinh con" - Chủ tịch UBND xã Dị Nậu thông tin thêm.

Trần Thanh