Thứ năm, 05/12/2019 - 14:48

Nửa đêm đột nhập chợ “khoắng” hàng trăm chiếc đồng hồ

Dân trí

Lợi dụng đêm tối, lúc bảo vệ không đi tuần tra, đối tượng đã đột nhập vào trong chợ, phá khóa 2 ki ốt để lấy cắp hơn 200 chiếc đồng hồ và một số tài sản khác rồi nhờ người bán lấy tiền tiêu xài.

Ngày 5/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an thị xã Bỉm Sơn vừa bắt giữ 2 đối tượng có hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Nửa đêm đột nhập chợ “khoắng” hàng trăm chiếc đồng hồ - 1
Hai đối tượng bị tạm giữ hình sự.

Trước đó, ngày 29/11, Công an thị xã Bỉm Sơn nhận được tin báo của Ban quản lý chợ Bỉm Sơn về việc tại ki ốt số 24 và 28 bị kẻ gian phá khóa đột nhập trộm cắp hơn 200 chiếc đồng hồ đeo tay, 30 kính mắt, hơn 20 dây thắt lưng và ví da các loại với tổng trị giá tài sản hơn 150 triệu đồng.

Công an thị xã Bỉm Sơn đã nhanh chóng điều tra và xác lập chuyên án đấu tranh. Chỉ sau một thời gian ngắn, Công an thị xã Bỉm Sơn đã điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Trần Văn Diễn (SN 1993, ở thôn 6, xã Hà Giang, huyện Hà Trung), được xác định là thủ phạm đã gây ra vụ trộm cắp.

Tại cơ quan Công an, bước đầu đối tượng khai nhận, khoảng 1h sáng ngày 29/11, lợi dụng lúc bảo vệ không đi tuần tra, Diễn đã đột nhập vào trong chợ sau đó phá khóa 2 ki ốt để lấy cắp số tài sản trên và nhờ người bán lấy tiền tiêu xài.

Nửa đêm đột nhập chợ “khoắng” hàng trăm chiếc đồng hồ - 2
Tang vật vụ án.

Điều tra mở rộng vụ án, Công an thị xã Bỉm Sơn đã bắt giữ Mai Hoàng Ba (SN 1994, ở xã Hà Tiến, huyện Hà Trung) là đối tượng đã tiêu thụ số tài sản do Diễn phạm tội mà có, thu hồi hơn 100 chiếc đồng hồ.

Được biết, Diễn là đối tượng đã từng có 3 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trốn khỏi nơi giam giữ. Tháng 11/2019, đối tượng tiếp tục bị Công an thị xã Bỉm Sơn truy nã về tội trộm cắp tài sản.

Hiện Công an thị xã Bỉm Sơn đang tạm giữ hình sự các đối tượng trên để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án và thu hồi tài sản trả lại cho người bị hại.

Trần Lê

Mới nhất

Đáng quan tâm