Vũ "nhôm" khai có 2 quốc tịch, 3 tên

Dân trí Sáng nay (27/11), TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ án Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB). Trong phần thẩm tra lý lịch, bị cáo Phan Văn Anh Vũ khai có 2 quốc tịch và 3 tên.
>>Truy tố Vũ "nhôm" cùng 25 bị can vụ gây thiệt hại hơn 3.600 tỉ đồng cho Ngân hàng Đông Á
>>Trả hồ sơ vụ án Tổng giám đốc ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình
>>Đề nghị truy tố nguyên Tổng giám đốc ngân hàng Đông Á

Luật sư bào chữa cho Vũ “nhôm” cung cấp chứng cứ mới của vụ án

11h30, Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (bào chữa cho Vũ “nhôm”) cung cấp chứng cứ mới của vụ án cho HĐXX. Tuy nhiên, HĐXX yêu cầu luật sư Trạch nộp lại chứng cứ vào buổi làm việc buổi chiều có sự giám sát của đại diện Viện kiểm sát. Nếu chứng cứ cần niêm phong thì đại diện Viện kiểm sát lập biên bản niêm phong.

Luật sư Trương Thị Hòa (bào chữa cho bị cáo Trần Phương Bình) đề nghị triệu tập thêm một số người liên quan. HĐXX cho rằng một số người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan vắng mặt, tuy nhiên những người này đã có đủ lời khai trong quá trình điều tra. Việc vắng mặt của những người này không làm ảnh hưởng tới quá trình xét xử.

Bị cáo Trần Phương Bình trả lời rành mạch các câu hỏi của tòa

10h15 Trong phần kiểm tra lý lịch, bị cáo Trần Phương Bình khá bình tĩnh, trả lời rành mạch các câu hỏi của HĐXX .

Bị cáo Bình cho biết đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc DongABank từ năm 1998 và là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị từ năm 2013 đến 2015. Về học vấn, bị cáo Trần Phương Bình là cử nhân kinh tế, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy kinh tế, trước khi chuyển sang gây dựng và dẫn dắt ngân hàng phát triển hơn 23 năm qua.


Bị cáo Trần Phương Bình

Bị cáo Trần Phương Bình

Ngày 20/8/2015, Ngân hàng Nhà nước quyết định đình chỉ chức tổng giám đốc và thành viên Hội đồng Quản trị của bị cáo Trần Phương Bình, sau khi đưa DongABank vào diện kiểm soát đặc biệt.

Bị cáo cáo Đỗ Thanh Hùng bị cáo buộc tham gia vào việc kinh doanh ngoại hối trái phép, mua 13,9 triệu đô la để Trần Phương Bình đưa cho Vũ nhôm 13,4 triệu. Tổng cộng Hùng bị cáo buộc gây thiệt hại cho Đông Á 938 tỉ đồng.

Khi khởi tố vụ án, cơ quan điều tra đã thu được nhiều giấy viết tay do Hùng ghi chép thể hiện có rất nhiều khoản chi để ngoài sổ sách.

Bị cáo Hùng bị xét xử tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, được cơ quan tố tụng cho tại ngoại để điều tra. Trước tòa, bị cáo Hùng khai chỉ học đến lớp 6.

Trong số 26 bị cáo bị xét xử trong vụ án này có bị cáo Nguyễn Hồng Ánh - nguyên cán bộ công an TPHCM, bị xử về tội cố ý làm trái quy định nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Bị cáo Ánh bị cáo buộc có hành vi tất toán khống một phần khoản vay 1.900 lượng vàng gây thiệt hại cho DongA Bank hơn 53 tỉ đồng. Đến nay, vợ bị cáo Ánh đã nộp tiền khắc phục được 500 triệu.

HĐXX kiểm tra danh sách hơn 352 cá nhân, tổ chức được tòa triệu tập đến tòa.

Theo đó, đại diện DongA Bank có mặt tại tòa, được tòa triệu tập với tư cách nguyên đơn dân sự và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Đại diện ủy quyền cho ngân hàng Đông Á có luật sư Võ Đức Trung,

Tổng giám đốc công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) bà Cao Ngọc Dung có mặt tại phiên tòa với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan.

Trong giai đoạn đoạn 2 của vụ án này, cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ vai trò đồng phạm của bà Dung với Trần Phương Bình trong việc mua bán chứng khoán của ngân hàng Đông Á cũng như hoạt động mua bán vàng trái phiếu tại PNJ.

Liên quan tới vụ án, cha và em bà Dung được triệu tập đến tòa tuy nhiên những người này vắng mặt không có lý do.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ có 3 tên, 2 quốc tịch

10h, Trong phần kiểm tra căn cước, bị cáo Phan Văn Anh Vũ trả lời rành mạch HĐXX, cho biết ngoài tên trên, Vũ còn có 2 tên khác là Phan Văn Sáu và Trần Đại Vũ.

Ngay trong phần thẩm tra lý lịch, Vũ nói vụ án này "làm oan bị cáo quá!"

Vũ cũng khai mình có 2 quốc tịch, một quốc tịch Việt Nam và một quốc tịch nước ngoài. Hội đồng xét xử cho biết sẽ kiểm tra thêm thông tin này.

Vừa mới thẩm tra lý lịch, Vũ nhôm đã kêu bị oan

Trước phiên tòa này, Vũ đã bị TAND cấp cao tại TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù về tội xử cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Sau khi kiểm tra căn cứ, chủ tọa phiên tòa Phạm Lương Toản cũng thông báo Phan Văn Anh Vũ tham dự phiên tòa hôm nay với 2 tư cách là bị cáo và người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.

img_8999

Vũ "nhôm" được dẫn giải đến tòa.

Bị cáo Trần Phương Bình trông gầy gò, ốm yếu

8h sáng nay (27/11), TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ án Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB).

Theo đó, ông Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc, Phó chủ tịch HĐQT và Chủ tịch Hội đồng tín dụng Ngân hàng TMCP Đông Á) và bà Nguyễn Thị Kim Xuyến (nguyên Phó tổng giám đốc DongABank) bị đề nghị truy tố 2 tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Hai bị cáo Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm) và Phạm Văn Phước (sinh năm 1962, nguyên giám đốc công ty cổ phần lương thực Nam Định) bị truy tố về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

22 bị cáo còn lại bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và cố ý làm trái quy định nhà nước trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Đến thời điểm này đã có hơn 60 luật sư đăng ký tham gia bào chữa cho các bị cáo.

Bào chữa cho bị cáo Trần Phương Bình là luật sư Phan Trung Hoài và luật sư Trương Thị Hòa (đoàn luật sư TPHCM), bào chữa cho Vũ “nhôm” có luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch (đoàn luật sư TPHCM).

Tại phiên tòa hôm nay, nguyên đơn dân sự trong vụ án là Ngân hàng Đông Á có mặt. Ngoài ra, toà án còn triệu tập 352 đơn vị, cá nhân tham gia phiên toà với tư cách người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ án và là người làm chứng, tuy nhiên theo báo cáo của thư ký thì chỉ có 196 người có mặt.

img_9022

Bị cáo Trần Phương Bình trông rất tiều tụy.

Khoảng 6h30, bị cáo Trần Phương Bình, Vũ “nhôm” được dẫn giải đến tòa. Trong chiếc áo màu xanh, Vũ “nhôm” tươi cười chào người thân; còn Trần Phương Bình đầu tóc bạc trắng, gầy gò ốm yếu hơn rất nhiều so với thời gian bị bắt giam.

Theo luật sư bào chữa cho ông Bình thì ông bị tạm giam đến nay đã hơn 2 năm. Từ ngày bị bắt tới nay, ông Bình giảm ký rất nhiều, hiện nay ông bị bệnh cao huyết áp, tim mạch…

Theo cáo trạng, ông Trần Phương Bình đã tổ chức, chỉ đạo các hoạt động ngân quỹ và đầu tư tại DongABank, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản gây thiệt hại cho ngân hàng này hơn 3.608 tỉ đồng, bao gồm 1.160 tỉ đồng trong việc ông Bình mua hơn 74.000 cổ phần DongABank; 437 tỉ đồng và 650 lượng vàng chi lãi ngoài; hơn 24 triệu USD và hơn 15.000 lượng vàng trong việc kinh doanh ngoại hối và kinh doanh vàng tài khoản trái phép...

46979531_2207969345903676_5623252087669260288_n

Hơn 1.000 chờ làm thủ tục vào tham dự phiên tòa.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của ông Bình là nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng DongABank tại thời điểm 31/12/2015 lỗ lũy kế 31.076 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu âm 25.451 tỉ đồng và tổng tài sản thực chỉ còn 47.011 tỉ đồng.

Bà Xuyến đã sử dụng Công ty TNHH TMTP Sao VN, Công ty TNHH Ninh Thịnh và 5 cá nhân lập hồ sơ rút 467 tỉ đồng của DongABank để ông Trần Phương Bình mua cổ phần của DongABank. Sau đó, ông Bình chỉ đạo cấp dưới xuất quỹ chi hơn 475 tỉ đồng để tất toán các khoản vay này, xuất quỹ chi sai nguyên tắc hơn 10 tỉ đồng.

Ngoài ra, bà Xuyến còn chiếm đoạt của DongABank 40 tỉ đồng trong việc DongABank cho Cao Ngọc Huy vay 270 tỉ đồng. Cơ quan điều tra xác định bà Xuyến là đồng phạm với ông Bình chiếm đoạt 467 tỉ đồng của DongABank.

img_9043

Bị cáo Xuyến.

Bà Xuyến cũng xuất khẩu và kinh doanh vàng tài khoản trái phép, chi lãi suất ngoài sai nguyên tắc gây thiệt hại cho DongABank hơn 1.000 tỉ đồng; phải chịu trách nhiệm về số tiền 40 tỉ đồng và 1.574 tỉ đồng.

Dự kiến phiên tòa kéo dài tới ngày 25/12.

Xuân Duy

MỚI NHẤT
Những "gương mặt" xuất hiện trong ngày đầu xử đại án DongaBank và Vũ “nhôm”
Những "gương mặt" xuất hiện trong ngày đầu xử đại án DongaBank và Vũ “nhôm”

(Dân trí) - Sáng nay (27/11), TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử vụ án Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Ngân hàng Đông Á (DAB). Vụ án này có liên quan đến Vũ “nhôm”, người trước đó bị TAND cấp cao tại TP Hà Nội tuyên phạt 8 năm tù về tội xử cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

Thứ tư, 28/11/2018 - 01:00

Khởi tố, bắt tạm giam một chủ hụi lừa đảo tiền tỷ
Khởi tố, bắt tạm giam một chủ hụi lừa đảo tiền tỷ

(Dân trí) - Ngày 27/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối Nguyễn Thị Kim Thoa (39 tuổi), ngụ tại xã An Hóa, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thứ ba, 27/11/2018 - 10:00

Bắt 2 đối tượng mang ma túy vào quán bar để chia cho bạn bè
Bắt 2 đối tượng mang ma túy vào quán bar để chia cho bạn bè

(Dân trí) - Khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, phát hiện Thành và Khoa mang theo một túi nilon bên trong có chứa ma túy vào quán bar để chia cho bạn bè cùng sử dụng.

Thứ ba, 27/11/2018 - 09:02

Hai dì cháu thoát bọn buôn người nhờ phát hiện vào phút chót
Hai dì cháu thoát bọn buôn người nhờ phát hiện vào phút chót

(Dân trí) - Tưởng vào Đà Lạt trồng hoa, nhưng khi lên xe, Moong Thị L. và Lữ Thị M. mới biết mình đang bị lừa bán sang Trung Quốc. Chị L. và cháu nhảy xuống xe bỏ chạy, may mắn được giúp đỡ nên thoát khỏi bọn buôn người.

Thứ ba, 27/11/2018 - 08:54

Truy tố đối tượng dùng súng nhựa cướp 1 tỷ đồng tại chung cư cao cấp
Truy tố đối tượng dùng súng nhựa cướp 1 tỷ đồng tại chung cư cao cấp

(Dân trí) - VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Nguyễn Tuấn Việt (32 tuổi, trú tại phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội) về tội "Cướp tài sản".

Thứ ba, 27/11/2018 - 08:49

Vụ đánh bạc khủng: 95 con bạc, 30 ô tô nhưng chỉ thu giữ 168 triệu đồng?
Vụ đánh bạc khủng: 95 con bạc, 30 ô tô nhưng chỉ thu giữ 168 triệu đồng?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ đánh bạc khủng ở Phú Yên, trưa ngày 27/11, Đại tá Lương Tấn Dĩnh, Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên, cho biết đang tạm giữ 95 đối tượng cùng nhiều tang vật để điều tra làm rõ.

Thứ ba, 27/11/2018 - 08:42

Lùm xùm phong tỏa tài sản hàng trăm tỷ đồng: Không có căn cứ kháng nghị?
Lùm xùm phong tỏa tài sản hàng trăm tỷ đồng: Không có căn cứ kháng nghị?

(Dân trí) - TAND Cấp cao tại Đà Nẵng khẳng định không có căn cứ kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm đổi với Quyết định công nhận sự thoả thuận giữa nguyên đơn là một ngân hàng tại Hà Nội với bị đơn là Công ty IOC (phường Cửa Đại, thành phố Hội An, Quảng Nam).

Thứ ba, 27/11/2018 - 02:27

Vũ "nhôm" và Trần Phương Bình “bắt tay” rút tiền của ngân hàng
Vũ "nhôm" và Trần Phương Bình “bắt tay” rút tiền của ngân hàng

(Dân trí) - Nguồn tiền Vũ "nhôm" mua cổ phần của ngân hàng Đông Á là thế chấp lô đất rộng 220 ha tại TP Đà Nẵng để vay 400 tỉ của ngân hàng Đông Á. Còn 200 tỉ, Vũ “nhôm” chỉ ký khống chứng từ nộp tiền và ngân hàng Đông Á đã xuất quỹ chi 200 tỉ đồng cho Vũ “nhôm” để mua cổ phần.

Thứ ba, 27/11/2018 - 02:00

Đột kích nhà hàng ở trung tâm Sài Gòn, bắt quả tang nhân viên đang bán dâm
Đột kích nhà hàng ở trung tâm Sài Gòn, bắt quả tang nhân viên đang bán dâm

(Dân trí) - Bất ngờ kiểm tra nhà hàng Sun Flower ở trung tâm quận 1, cơ quan chức năng phát hiện có nhiều khách nghi vấn sử dụng ma tuý, trong đó có 1 nhân viên của nhà hàng này bị bắt quả tang đang bán dâm cho khách.

Thứ ba, 27/11/2018 - 01:50

Vụ hỗn chiến 1 người bị đâm nhập viện: Tạm giữ 3 đối tượng
Vụ hỗn chiến 1 người bị đâm nhập viện: Tạm giữ 3 đối tượng

(Dân trí) - Giữa hai nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn vì cho rằng đối phương đã… nhìn đểu mình nên đã đuổi đánh, rút dao đâm một thanh niên gây thương tích.

Thứ ba, 27/11/2018 - 01:31

Bắt giữ vụ đánh bạc quy mô lớn, thu giữ gần 30 ô tô
Bắt giữ vụ đánh bạc quy mô lớn, thu giữ gần 30 ô tô

(Dân trí) - Vào khoảng 21h tối ngày 26/11, lực lượng Công an tỉnh Phú Yên đã phát hiện và tạm giữ nhiều đối tượng trong một vụ đánh bạc lớn. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ gần 30 ô tô và nhiều tang vật khác.

Thứ ba, 27/11/2018 - 11:15

Cảnh sát cơ động bắt vụ vận chuyển "hàng con" số lượng lớn
Cảnh sát cơ động bắt vụ vận chuyển "hàng con" số lượng lớn

(Dân trí) - Khi Lương Văn Lĩnh vận chuyển 7 cá thể dúi, 6 cá thể khỉ và 2 cá thể chồn lưu thông trên đường thì bị tổ tuần tra kiểm soát Phòng cảnh sát cơ động Công an tỉnh Nghệ An phát hiện, bắt giữ.

Thứ ba, 27/11/2018 - 11:10

ĐÁNG QUAN TÂM
Xóa sổ 5 cơ sở tín dụng đen, tạm giữ hàng loạt đối tượng
Xóa sổ 5 cơ sở tín dụng đen, tạm giữ hàng loạt đối tượng

(Dân trí) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh phối hợp với công an địa phương tại tỉnh này đồng loạt triệt phá 5 cơ sở cầm đồ có hoạt động cho vay nặng lãi quy mô lớn trên địa bàn. Hơn 20 đối tượng bị cơ quan điều tra tạm giữ, triệu tập.

Thứ ba, 27/11/2018 - 09:08

Kiện chị sui đòi tiền tổ chức đám cưới
Kiện chị sui đòi tiền tổ chức đám cưới

Sau khi con cái ly hôn, nhà trai kiện chị sui và con dâu đòi tiền tổ chức tiệc cưới và tiền quay phim, chụp ảnh, trang điểm cô dâu…

Thứ ba, 27/11/2018 - 08:03

Diễn biến mới vụ kẻ đồng tính chích điện bé trai tại trang trại ở Campuchia
Diễn biến mới vụ kẻ đồng tính chích điện bé trai tại trang trại ở Campuchia

Sau mỗi lần phê ma túy, nam thanh niên đồng tính đã chích điện vào người bé trai khiến bé đau đớn gào khóc.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:57

Giết tài xế xe ôm vì 100 ngàn đồng
Giết tài xế xe ôm vì 100 ngàn đồng

(Dân trí) - Sau khi thuê anh X. chở đi đòi nợ nhưng không lấy được tiền, Nguyên không chịu trả tiền xe cho anh X. vì cho rằng giá cao. Sau một hồi cãi nhau, Nguyên dùng dao sát hại dã man anh X. rồi bỏ trốn.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:39

2 giám đốc trong vụ chìm tàu Cần Giờ làm 9 người chết được hưởng án treo
2 giám đốc trong vụ chìm tàu Cần Giờ làm 9 người chết được hưởng án treo

(Dân trí) - Chiều 26/11, TAND TPHCM đã tuyên án vụ án chìm tàu xảy ra tại vùng biển thuộc xã Long Hòa (huyện Cần Giờ, TPHCM) khiến 9 người chết.

Thứ ba, 27/11/2018 - 07:00

Bị tóm cả hội khi giúp bạn phi tang ma túy
Bị tóm cả hội khi giúp bạn phi tang ma túy

(Dân trí) - Ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Huế cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Cao Phú (sinh năm 1995, trú tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Thứ ba, 27/11/2018 - 06:06

Mâu thuẫn với gia đình vợ, người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ trọng thương
Mâu thuẫn với gia đình vợ, người đàn ông đâm vợ và mẹ vợ trọng thương

(Dân trí) - Ngày 26/11, Thượng tá Trần Ngọc Anh-Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, công an TP. Pleiku đang tạm giữ Trần Quang Khương (SN 1987, trú phường Hội Phú, TP. Pleiku, Gia Lai) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi đâm vợ và mẹ vợ trọng thương.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:32

Cấm đi khỏi nơi cư trú 3 đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không
Cấm đi khỏi nơi cư trú 3 đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không

(Dân trí) - Ba đối tượng đánh nữ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air vừa bị Công an huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:16

Bao vây rẫy cà phê, bắt người chồng đánh chết vợ
Bao vây rẫy cà phê, bắt người chồng đánh chết vợ

(Dân trí) - Ngày 26/11, thông tin từ UBND xã Đăk Ngọc (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng do mâu thuẫn gia đình giữa ông Hoàng Xuân Cười (50 tuổi, ngụ tại làng Đăk Lợi, xã Đăk Ngọc, huyện Đăk Hà) và nạn nhân là vợ ông - bà Nguyễn Thị H (50 tuổi).

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:05

Tiếp tục truy tố bác sỹ Hoàng Công Lương vụ chạy thận, 9 người tử vong?
Tiếp tục truy tố bác sỹ Hoàng Công Lương vụ chạy thận, 9 người tử vong?

(Dân trí) - Công an tỉnh Hòa Bình đề nghị truy tố 7 bị can trong sự cố chạy thận khiến 9 người chết tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, trong đó có bác sĩ Hoàng Công Lương.

Thứ hai, 26/11/2018 - 07:01

Nguy cơ trắng tay vì gửi “tiết kiệm” ở doanh nghiệp vàng: Không khởi tố vụ án!
Nguy cơ trắng tay vì gửi “tiết kiệm” ở doanh nghiệp vàng: Không khởi tố vụ án!

(Dân trí) - Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) cho rằng hành vi huy động vốn của 164 công dân thông qua việc phát hành sổ tiết kiệm của bà Tạ Thị Liên – Chủ doanh nghiệp vàng bạc Phúc Nhiên không cấu thành tội phạm. Do vậy, Công an huyện Yên Thành không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ việc này.

Thứ hai, 26/11/2018 - 04:22

Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo kiểm tra quán bar có hàng chục thanh niên đang phê ma túy
Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo kiểm tra quán bar có hàng chục thanh niên đang phê ma túy

(Dân trí) - Đại tá Vũ Hồng Văn – Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk đã trực tiếp cùng các chiến sĩ công an ập vào 2 quán bar trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Tại đây, lực lượng công an phát hiện hàng chục thanh niên nam nữ đang phê ma túy...

Thứ hai, 26/11/2018 - 02:46