Thứ hai, 08/06/2015 - 20:56

Phá đường dây buôn ma túy "khủng" từ Nghệ An về Nam Định

Dân trí

Sau một thời gian theo dõi và lập chuyên án 515H, Công an thành phố Nam Định đã triệt phá thành công đường dây buôn bán ma túy với số lượng lớn từ Nghệ An ra Nam Định tiêu thụ.

Đầu tháng 5/2015 Công an thành phố Nam Định đã mật phục, theo dõi đường dây buôn bán ma túy số lượng lớn từ Nghệ An ra Nam Định tiêu thụ và xác định các đối tượng cầm đầu. Công an thành phố Nam Định đã lập chuyên án 515H và bắt giữ toàn bộ các đối tượng trong đường dây này.

Trước đó vào chiều ngày 30/5, Phan Quốc Huy (41 tuổi), trú tại 14 Nguyễn An Ninh, phường Văn Miếu, thành phố Nam Định, mang một chiếc ba lô ra khỏi nhà thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ. Quá trình kiểm tra chiếc ba lô của Huy, lực lượng chức năng phát hiện có 7 bánh heroin, tổng trọng lượng khoảng gần 2,5 kg.

Tang vật vụ án 
Tang vật vụ án 

Tại cơ quan điều tra, Huy khai nhận, 7 bánh ma túy này được Nguyễn Viết Sáng (31 tuổi, trú tại 48 Nguyễn Đức Đạt, phường Bến Thủy, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) giao cho Võ Thành Luân (29 tuổi, trú tại xóm 4 Diễn Tân, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) mang từ Nghệ An ra Nam Định, sau đấy giao tiếp cho Huy để bán lại.

Quá trình mật phục theo dõi, cơ quan Công an xác định Nguyễn Viết Sáng chính là đối tượng cầm đầu đường dây với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi. Sau khi bắt giữ được Phan Quốc Huy, đến ngày 5/6, khi Nguyễn Viết Sáng và Võ Thành Luân từ Nghệ An ra thành phố Nam Định để nhận tiền thì bị Công an Nam Định bắt giữ.

Trung tá Bùi Quyết Toán, Trưởng công an thành phố Nam Định cho biết, đơn vị đã theo dõi đường dây tội phạm ma túy này từ đầu tháng 5 và lên chuyên án 515H để phá đường dây ma túy số lượng lớn từ Nghệ An đưa ra Nam Định tiêu thụ này.

Chuyên án được thành lập và hoạt động bí mật, an toàn, tạo yếu tố bất ngờ, đánh nhanh, không để đối tượng kịp phản kháng và tiêu hủy chứng cứ. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Nam Định đã nắm bắt được sự hiện diện, quy luật hoạt động và triệt phá thành công chuyên án 515H này.

Đức Văn