Thứ bảy, 11/07/2015 - 17:17

Quảng Nam:

Phá đường dây ma túy xuyên quốc gia

Dân trí

Ngày 11/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa phá đường dây mua bán ma túy quy mô lớn, đối tượng cầm đầu đường dây này đã trực tiếp mua ma túy từ một đối tượng người Trung Quốc và bán lại cho các đầu mối ở nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Đường dây này được bóc gỡ bắt đầu từ viêc Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) phối hợp với lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy công an tỉnh theo dõi, bắt giữ Trần Văn Tâm (39 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Đối tượng Đỗ Chí Dũng

Đối tượng Đỗ Chí Dũng

Tâm có tiền án 12 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy. Sau khi ra tù, Tâm móc nối, tìm nguồn cung cấp ma túy để bán lại kiếm lời.

Ngày 21/11/2014, Tâm đang trên đường vận chuyển ma túy đá từ Hà Nội vào các tỉnh phía Nam thì bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ tại thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên với tang vật là 375g ma túy đá và 37g heroin.  

Qua đấu tranh, Cơ quan Công an đã xác định Tâm nhiều lần mua ma túy đá của một phụ nữ tự xưng là Linh, trú ở Hà Nội. Tiếp tục xác minh các manh mối, Cơ quan điều tra xác định Linh tên thật là Vũ Thị Nguyên (32 tuổi, trú đường Trấn Vũ, quận Ba Đình, Hà Nội), là vợ hờ của một bạn tù mà Tâm quen biết trong thời gian thụ án tại trại giam Bình Điền (Thừa Thiên- Huế). Tuy nhiên, sau khi Tâm bị bắt, Nguyên đã đi khỏi nơi cư trú.

Số ma túy đá 5,2kg bị lực lượng Công an thu giữ

Số ma túy đá 5,2kg bị lực lượng Công an thu giữ

Ngày 10/3/2015, Công an Quảng Nam phối hợp với C47 bắt giữ được Vũ Thị Nguyên khi đối tượng đang ở tại một khách sạn trên địa bàn Hà Nội. Nguyên khai trước đây có mua ma túy nhỏ lẻ từ một người bạn là Đỗ Chí Dũng, sau đó qua biên giới mua ma túy đá của một đối tượng người Trung Quốc để bán cho các đầu mối trong nước, trong đó có Trần Văn Tâm.

Sau khi Tâm bị Công an bắt, Nguyên lẩn trốn nhưng đã giới thiệu cho Dũng mua ma túy trực tiếp từ đối tượng người Trung Quốc để nhận hoa hồng.

Sau một thời gian truy tìm, lực lượng công an phát hiện Đỗ Chí Dũng (32 tuổi, trú Hàng Bồ, Hà Nội) thường xuất hiện tại nhà trọ của bạn gái trong một con hẻm ở phố Định Công (Hà Nội). Ngày 16/4, Dũng đã bị bắt giữ tại nhà trọ này với tang vật là 5,2kg ma túy đá.

Tiếp tục kiểm tra nhà trọ của Dũng ở phố Ngọc Hà, lực lượng Công an phát hiện thu giữ 30g ma túy đá và một số hóa chất, ống nghiệm thủy tinh. Dũng khai trong một thời gian ngắn đã mua bán khoảng 10kg ma túy đá và đang “nghiên cứu” điều chế ma túy đá sang dạng nước để qua mắt lực lượng chức năng khi vận chuyển.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ. 

Công Bính