Thứ tư, 26/08/2020 - 15:27

Phá nhiều vụ án, chuyên án lớn, Công an Quảng Bình được khen thưởng

Dân trí

Công an tỉnh Quảng Bình vừa tổ chức lễ trao thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh, trấn áp tội phạm.

Tại buổi lễ, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã trao Thư khen của ông Vũ Đại Thắng, Bí thư Tỉnh ủy cho cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình trong việc đấu tranh, phòng, chống các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, góp phần thực hiện hiệu quả “Nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn. 

Phá nhiều vụ án, chuyên án lớn, Công an Quảng Bình được khen thưởng - 1

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khen thưởng cho công an tỉnh

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã trao tặng Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Trong thời gian vừa qua, các lực lượng thuộc Công an tỉnh Quảng Bình đã phá nhiều vụ án, chuyên án lớn, nổi bật như: vụ nhân viên Ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Bình lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền gần 15 tỷ đồng; chuyên án đấu tranh với hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ, thu giữ gần nửa tấn thuốc nổ và nhiều đầu đạn, bom bi nguy hiểm…

Phá nhiều vụ án, chuyên án lớn, Công an Quảng Bình được khen thưởng - 2

Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Tiến Nam, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình cũng đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho một số cá nhân và quyết định “Thưởng nóng” của Bộ trưởng Bộ Công an cho 7 đơn vị thuộc Công an Quảng Bình với tổng số tiền 40 triệu đồng vì đã có thành tích phá các vụ án về buôn bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, thu giữ hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp, bắt giữ 6 đối tượng; triệt xóa ổ nhóm cho vay lãi nặng trên địa bàn với lãi suất từ 160 đến 365%/năm.

Phá nhiều vụ án, chuyên án lớn, Công an Quảng Bình được khen thưởng - 3

Chuyên án đấu tranh với hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển vật liệu nổ, thu giữ gần nửa tấn thuốc nổ và nhiều đầu đạn, bom bi nguy hiểm mà Công an Quảng Bình vừa triệt phá.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng đề nghị trong thời gian tới, lực lượng công an tỉnh cần phát huy hơn nữa những thành tích, chiến công đã đạt được, dũng cảm, quyết liệt hơn nữa trong việc đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.

Đặng Tài