Phát điên vì game online, nam thanh niên sát hại vợ sắp cưới

Cùng với sự phát triển của xã hội, trò chơi điện tử ngày càng thâm nhập sâu vào cuộc sống của những người trẻ. Thế nhưng, khi họ đắm chìm vào những trò chơi ảo ấy thì vợ con, bạn gái của họ bị bỏ mặc, hình thành nên một cụm từ mới đó là “quả phụ của trò chơi mạng”. Một cô gái ở Bắc Kinh vì muốn cứu vị hôn phu của mình ra khỏi thế giới ảo ấy đã mất mạng oan uổng.

Đắm chìm trong thế giới ảo

Sau những ngày dài nóng nực ở Bắc Kinh, cơn mưa chiều nay khiến bầu trời trở nên tươi mới và mát mẻ, bà Tề Ngọc Hoa nghe nói tại công viên điêu khắc thế giới có lễ hội giới thiệu hôn nhân nên chuẩn bị ra ngoài phát tờ rơi tìm vợ cho con.

Trước khi đi, bà gõ cửa phòng con trai nhưng không hề có bất kỳ phản ứng gì, chỉ có tiếng lạch cạch của bàn phím máy tính, chứng tỏ bên trong con bà vẫn sống. Bà lắc đầu rồi nặng nề ra khỏi cửa.

Điều khiến người mẹ già này buồn bã lo lắng là vì cậu con trai tên Thạch Hiểu Khôn, 28 tuổi chỉ biết sớm ngày chơi điện tử, đến nay vẫn không chịu lo nghĩ việc lớn của đời người là cưới vợ sinh con.

Kỳ thực, từ nhỏ tới lớn, Hiểu Khôn luôn là niềm tự hào của gia đình bởi thành tích học tập trong trường vượt trội, luôn đứng top 3 học sinh xuất sắc trong lớp. Sau khi tốt nghiệp đại học, Khôn vào làm kỹ sư trong công ty nước ngoài với mức lương cao.

Lẽ ra tiền đồ của Khôn phải hết sức rộng mở, tiếp đó sẽ tính chuyện yên bề gia thất. Thế nhưng mọi việc diễn ra không theo mong đợi của bà Hoa. Một ngày bà phát hiện ra sự thay đổi của con trai. Mỗi khi sáng dậy, bà phải gọi Khôn tới vào chục lần cậu mới uể oải bò dậy đi làm, một tuần ít nhất 2 đến 3 lần đi muộn. Thậm chí có ngày Khôn mặc quần bò trái mà bản thân không phát hiện ra.

Dần dần Khôn trở nên ít trao đổi giao tiếp với đồng nghiệp, bạn bè và người thân, gọi điện thoại thì chỉ được mấy từ “ừ, à, rồi” sau đó tắt máy. Quần áo thì Khôn mặc nhiều ngày không giặt, tóc bết, để dài không cắt, ăn cơm chỉ và vội vài miếng rồi lại chạy lên phòng ngồi trước máy tính.

Điều khiến Khôn trở nên như vậy chính là một trò chơi trực tuyến trên mạng. Từ khi nghiện điện tử, ngoài lúc đi làm, Khôn chỉ đánh bạn với chiếc máy tính. Trong trò chơi, nhân vật của Khôn là một vương tử đẹp trai và không có đối thủ. Do có cấp độ cao nên Khôn nhanh chóng tụ tập được hàng chục thủ hạ, trong đó có người đồng nghiệp Trương Tuấn.

Tuấn cũng nghiện điện tử và vô cùng khâm phục kỹ năng cũng như khả năng tổ chức của Khôn. Để giúp Khôn nhanh chóng đưa đội của mình thăng cấp, Tuấn thường giúp Khôn thực hiện nhiệm vụ trò chơi bằng máy tính của công ty. Quyền lực trong trò chơi của Khôn là thứ mà ngoài đời thực không bao giờ có được khiến Khôn không bao giờ muốn thoát ra.

Thế nhưng, là một người mẹ, bà Hoa thấy con từ một chàng trai hoạt bát nhanh nhẹn, vui vẻ nay giống như người máy khiến bà vô cùng lo lắng. Bà phàn nàn với chồng, ông nói con trai vẫn nộp lương hàng tháng đầy đủ, ngoài thích chơi điện tử ra thì không hút thuốc, không uống rượu, không có thói hư tật xấu nào, thanh niên hiện đại chơi tí điện tử cũng là bình thường, đợi khi nào Khôn chơi chán sẽ tự bỏ.

Lời nói của chồng khiến bà Hoa cũng cảm thấy được an ủi, thế nhưng mấy năm qua đi, đã sắp tới tuổi “tam thập nhi lập” mà Khôn vẫn chưa thể dừng lại việc chơi game được.

Để có thể giành con trai khỏi trò chơi trên mạng, bà Hoa đã tìm đủ mọi cách từ đưa cậu đi du lịch, mua vé xem phim cho cậu và bạn bè, tổ chức tham gia các hoạt động ngoài trời, thế nhưng tất cả những nỗ lực của bà đều thất bại. Nhìn con đã tới tuổi lập gia đình, bà hi vọng cậu sớm có bạn gái, biết đâu khi một bóng hồng ấm áp xuất hiện trong cuộc sống thực thì Khôn sẽ rời xa thế giới trò chơi lạnh lẽo kia.

Vậy là, bà phát động toàn bộ khả năng để tìm bạn cho con. Nhưng khi bạn bè đồng nghiệp giới thiệu mấy cô gái tới, khi bước vào cửa nhìn thấy đầu tóc Khôn bê bết bù xù, biểu hiện khuôn mặt đờ đẫn… thì họ lập tức quay đầu không nhìn lại.

Một lần, bà Hoa được đồng nghiệp giới thiệu cô con gái cho Khôn. Hai người hẹn gặp nhau, nói chuyện chưa được mấy câu thì Khôn bỗng đột ngột chạy vào cửa hàng internet gần đó để lên mạng chơi điện tử.

Bà Hoa tức giận bảo Khôn suốt ngày chỉ biết điện tử, chơi điện tử có ra được con dâu hay không? Khôn đáp, chẳng phải mẹ muốn nhanh chóng có cháu bế hay không? Vậy thì cứ đợi Khôn sẽ kiếm cho bà một cô con dâu. Khôn vừa gõ bàn phím vừa phản ứng lại một cách tức giận. Bà Hoa cũng không để ý gì chuyện này vì cho rằng con trai đang nói dỗi, bà tiếp tục đi khắp nơi tìm bạn gái cho Khôn.

Thế nhưng, điều khiến bà Hoa không tin vào mắt mình là đầu tháng 7/2012, khi bà vừa đi đăng quảng cáo tìm vợ cho Khôn về thì phát hiện trong phòng Khôn có một cô gái trắng trẻo xinh xắn, nghe tiếng như người nơi khác tới. Khôn kéo mẹ vào bếp cho biết cô gái đó là Bành Đan, từ Trùng Khánh tới để kết hôn với mình, bảo bà chuẩn bị hôn sự.

Không cần nói cũng biết lúc ấy bà Hoa ngạc nhiên ra sao và vui mừng đến thế nào. Bà nhiệt tình vui vẻ tiếp đãi, kéo tay Đan ngắm nghĩa một hồi thấy Đan quả thật rất đáng yêu. Qua quan sát lại thấy lời nói, hành động của cô gái này đều rất chừng mực. Đan và Khôn ở trong phòng cũng thường vọng ra những tiếng cười vui vẻ, thấy vậy bà Hoa suốt ngày cười không khép được miệng.

Bà thăm dò về thân thế cô gái, Khôn thành thực cho biết Bành Đan là người Trùng Khánh, là người mình đã quen trong lúc đánh điện tử từ rất lâu, họ đã kết hôn trong trò chơi điện tử. Cả hai đều đã gần 30 tuổi, cha mẹ đều đang thúc giục lập gia đình, họ nhận thấy thời điểm chín muồi nên Đan mới từ Trùng Khánh tới để chuẩn bị kết hôn.

Bà Hoa có chút băn khoăn không biết cô gái quen trên mạng này có đang tin tưởng hay không, cả hai đều thích chơi điện tử thì sau này ai sẽ chăm sóc con cái? Lúc này, dù vui nhưng trong lòng bà Hoa vẫn có nỗi lo lắng khó nói ra.

Kế hoạch giải cứu bất thành

Trước đây Khôn suốt ngày chìm đắm trong điện tử thì lúc này bị tình cảm của Đan làm thay đổi, tình yêu khiến Khôn như một con người mới, quần áo trở nên gọn gang, đầu tóc bóng mượt sạch sẽ, tính cách dần vui vẻ trở lại. Khôn và Đan ấn định thời gian tổ chức lễ cưới.

Bà Hoa trước đó đã mua cho con trai một căn nhà riêng để cưới vợ. Đúng lúc đó thì người đồng nghiệp Trương Tuấn gọi điện thoại cho Khôn: “Đại ca, anh biết gì chưa? Đội của mình xảy ra chuyện lớn rồi!”.

Thì ra, trong lúc Khôn đang tận hưởng tình yêu thì tài khoản trò chơi của Khôn bị đánh cắp, đem toàn bộ vũ khí đồ đạc của nhân vật trong trò chơi bán hết khiến đội của Khôn trở nên hỗn loạn vì mất đi sức mạnh. Nghe vậy, Khôn như phát điên, lập tức chạy tới máy tính tiếp tục ngày đêm luyện quân. Quay lại với thế giới ảo này, Khôn cảm giác như mình vừa trở lại với vị trí một vị vua.

Khôn một lần nữa bị trò chơi cuốn hút trở lại khiến bà Hoa và Bành Đan bàng hoàng lo lắng. Hai người thương lượng với nhau, nhất định phải tìm mọi cách để đưa Khôn trở lại cuộc sống thực, Đan chấp nhận mình làm con tốt đi đầu. Cô cho rằng Khôn đồng ý lấy mình chứng tỏ anh yêu mình, cô sẽ dùng tình yêu để dành lại trái tim đã bị trò chơi trực tuyến chiếm mất.

Cô rất nhiệt huyết để chuẩn bị cho cuộc hôn nhân, nhưng với Khôn mà nói, sự tươi mới của tình yêu chỉ cần vài ngày là qua đi, những việc lặt vặt liên quan khiến anh ta cảm thấy chán ghét. Khôn cho rằng, những chuyện thế tục như vậy sao có thể so sánh với sức cuốn hút vô biên ở thế giới trò chơi, bởi vậy, mỗi khi Đan và mẹ gọi anh ta đi mua đồ kết hôn thì Khôn luôn lấy lý do để từ chối.

Khi nào bị mẹ và người yêu ép quá thì Khôn mới ra ngoài với khuôn mặt khổ não, nhưng chỉ vội vội vàng vàng về nhà bật máy. Vì vậy, thỉnh thoảng giữa Khôn và Đan cũng xảy ra tranh cãi, nhưng vì ở nhà của Khôn nên cuối cùng Đan cũng chỉ dám trách vài câu rồi thôi.

Trong tình cảnh đó, Khôn dường như không có trở ngại nào, được quay lại với trạng thái đơn thân, thoải mái chơi điện tử, mỗi khi tan ca về nhà là lại ngồi lỳ trong phòng. Tuy nhiên, sự nhẫn nại của Đan cũng có hạn độ, đêm một ngày, cô giận quá liền rút dây mạng của Khôn nói lớn: “Thạch Hiểu Khôn, cuối cùng anh muốn thế nào?”.

Việc Đan rút dây mạng khiến nỗ lực cày cuốc cả tối của Khôn coi như bằng không, anh ta tức giận liền dùng tay tát cô một cái đau đớn: “Cút! Cút về nhà cô đi!”. Đêm hôm đó, Đan bị Khôn đuổi ra ngủ ở phòng khách vừa uất ức vừa tủi thân, bà Hoa nghe tiếng chạy lại khuyên nhủ, thấy bộ dạng con trai hung dữ đằng đằng sát khí khiến bà cũng tức đến run người. Bởi bà vốn hi vọng con dâu tương lai cùng với mình có thể kéo Khôn ra khỏi thế giới ảo, nào ngờ đến con bài cuối cùng này cũng mất hiệu lực.

Bị bạn gái và mẹ liên kết cùng ngăn trở mình chơi điện tử khiến Khôn cũng cảm thấy vô cùng tủi thân, anh ta sập cửa bỏ đi một mạch tới công ty chơi đến sáng. Còn ở nhà Khôn, Đan liên tục lau nước mắt nói với bà Hoa rằng mình muốn về nhà, bà Hoa hận con trai không nên người, lại sợ Đan bỏ đi thật nên hết lời khuyên nhủ Đan đừng đầu hàng sớm như vậy, đợi khi cưới xong, sinh con, có thể tính ham chơi của Khôn sẽ dần giảm đi.

Nhờ câu nói này, thái độ của Đan cuối cùng cũng dần ổn định trở lại, bà Hoa hứa với Đan sẽ nhanh chóng tổ chức hôn sự cho cô và con trai trong vòng 2 tháng. Được mẹ chồng tương lai đưa ra lời hứa, cô cũng cảm thấy an tâm phần nào. Thế nhưng, nếu muốn sau khi lấy nhau xong Không không chơi điện tử nữa, cô nhất định phải áp dụng biện pháp mạnh, cũng là cách để cứu Khôn.

Một hôm, Đan lên mạng tra cứu thì phát hiện mình không phải là trường hợp duy nhất, bởi trên mạng có rất nhiều hội của những người phụ nữ có tên “hội phản trò chơi điện tử”, “hội những cô gái tẩy chay điện tử”. Những thành viên trong này đều là những cô gái trẻ bị trò chơi điện tử cướp mất chồng hoặc bạn trai, họ được gọi là “quả phụ của trò chơi mạng”.

Các thành viên này lên mạng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm để giúp bạn trai từ bỏ điện tử. Tuy nhiên, Đan cảm thấy rất tâm đắc với kinh nghiệm “có điện tử thì không có chúng ta”, cô quyết định sẽ nói thẳng với Khôn rằng, nếu Khôn vẫn tiếp tục chơi điện tử thì mình chỉ có cách rời khỏi Bắc Kinh.

Đan nói ý tưởng này với bà Hoa, bà tuy phản đối cô lấy lý do này để chia tay con trai mình, nhưng thấy thái độ phản đối Khôn chơi điện tử của Đan với mình hoàn toàn giống nhau nên bà quyết định đứng về phía Đan.

Sau đó, Đan vừa khóc vừa chất vấn Khôn: “Chơi điện tử thực sự quan trọng với anh như vậy hay sao? Điện tử có thể đem lại cho anh sự ấm áp, tình người không? Điện tử có nấu cơm cho anh không? Điện tử có giặt quần áo cho anh không? Không có nó liệu anh không thể sống được hay sao? Coi như em cầu xin anh, vì tương lai của chúng ta, hãy nhanh chóng từ bỏ trò chơi điện tử vô vị đó đi, được không?”.

Trước những lời khuyên nhủ của Đan, sắc mặt Khôn càng lúc càng trở nên khó coi, tái ngắt rồi trợn mắt tức giận sau đó lại dịu xuống, cuối cùng thoát ra vào lời qua kẽ răng: “Cô mới vô vị! Muốn đi khỏi đây thì tùy cô!”

Bi kịch đau lòng

Sau khi Khôn bị trộm tài khoản, bán hết vật phẩm của nhân vật trò chơi, anh ta phải quay lại gây dựng đội của mình lại từ đầu, thậm chí thời gian đi làm Khôn cũng chơi. Do nhiều lần bị bắt gặp, Khôn bị công ty cho nghỉ việc. Biết tin này, vợ chồng bà Hoa và Đan không dám tin đó là sự thật.

Cuối cùng, Đan quyết định dùng biện pháp mạnh hơn nữa, lúc đầu là rút dây mạng, ngắt điện, đổ nước vào bàn phím, sau đó là tháo máy tính… Cô càng nóng vội bao nhiêu thì cách thức thực hiện càng mạnh mẽ bấy nhiêu, điều này cũng khiến đôi mắt của Khôn ngày càng nhiều sự chán ghét và thù hận.

Nhờ được bà Hoa hết sức bảo vệ và ủng hộ nên mỗi khi Khôn thể hiện thái độ liền lập tức bị bà Hoa ngăn trở khuyên nhủ khiến anh ta không thể động đến Đan. Cùng với những mâu thuẫn về vấn đề chơi điện tử của Khôn ngày càng tăng thì thời gian tổ chức đám cưới cũng càng đến gần. Đan bận bịu chuẩn bị công việc khiến Khôn cũng được thoải mái hơn chút ít.

Sáng ngày 22/7/2012, Đan dọn dẹp sắp đặt nhà mới cả ngày, còn Khôn thì lên mạng tiếp tục chơi trò công thành chiếm đất. Khoảng 4h chiều hôm đó, khi Khôn đang say máu cùng với những người đồng đội của mình đánh thành đối phương thì bỗng nhiên màn hình máy tính tắt ngấm.

Khôn ngẩng đầu lên thì thấy Đan đang trợn tròn mắt tức giận đứng đằng sau, trên tay cầm đầu dây cắm của ổ điện. Khôn cay cú tức giận, nhìn khuôn mặt xinh đẹp của Đan lúc này bỗng trở nên xấu xí lạ thường.

Khôn nghĩ cuộc sống ảo và thực của mình đều hoàn toàn thất bại, bởi trong trò chơi thì vừa bị cướp hết vũ khí, còn cuộc sống lại gặp phải người vợ tương lai suốt ngày gây phiền nhiễu, một cảm giác nhục nhã bỗng xông lên tận não. Trong mắt Khôn lúc này, Bành Đan giống như ác ma, yêu quái trong trò chơi đang ngăn cản bước tiến của mình khiến anh ta động sát khí.

Hai mắt Khôn bỗng đỏ ngầu, đứng bật dậy dùng tay kẹp chặt cổ Đan kéo cô đến cạnh giường. Đan giãy giụa hét lên bảo Khôn buông tay. Khôn không thèm để ý vừa kẹp cổ vừa kéo Đan lùi về phía sau cho đến khi cả hai nằm nửa người trên giường.

Lát sau, Đan không còn la hét nữa, miệng chỉ thở hắt ra, cơ thể mềm nhũn không động đậy. Lúc này Khôn mới buông tay hất Đan ra giường, thấy cô chỉ giật giật hít vào chứ không thở ra. Khôn cho rằng Đan chỉ bị mình kẹp cổ một lúc không thở được, nằm một lúc sẽ khỏe nên lấy chăn đắp cho Đan xong tiếp tục bật máy tính chơi điện tử.

Khôn chơi liên tục 7 tiếng đồng hồ, tới khoảng 11h đêm, bụng đói cồn cào nên mới đứng dậy, bỗng nhớ đến Đan đã nằm ngủ trên giường rất lâu mà không lên tiếng nên có chút hoang mang, kéo chăn ra xem thì phát hiện mặt Đan đã trắng bệch, không còn hơi thở.

Lúc này đã muộn, Khôn khóc lóc chạy tới phòng ngủ cha mẹ cho biết có thể Đan đã chết. Vợ chồng bà Hoa nghe xong thất kinh hoảng loạn, họ loạng choạng chạy xuống phòng con trai thì phát hiện Khôn đã gây họa lớn. Bà Hoa bần thần ngồi thụp xuống đất thất thần nhìn Khôn uể oải bảo Khôn đi tự thú.

Thế nhưng, Khôn không cam tâm bị bắt, sáng sớm hôm sau, anh ta lập tức rời khỏi nhà tìm tới người đồng nghiệp Trương Tuấn, kể chuyện mình sát hại bạn gái cho Tuấn nghe. Tuấn cũng khuyên Khôn ra tự thú nhưng Khôn kiên quyết không chịu. Tuấn sau đó hồ đồ nghe theo Khôn đi mượn xe, mua băng dính và một số dụng cụ khác để quay lại nhà Khôn buộc thi thể Đan để đem đi chôn.

Tuy nhiên, đúng lúc Khôn đang loay hoay trong nhà thì cảnh sát xuất hiện trước cửa. Thì ra, sau khi Khôn đi khỏi, vợ chồng bà Hoa càng nghĩ càng thấy sợ, cuối cùng họ ý thức được không thể tiếp tục để con trai gây thêm chuyện hoang đường khác nên đi báo cảnh sát. Khi cha mẹ Khôn đưa cảnh sát về tới nhà cũng là lúc Khôn và Tuấn chuẩn bị đưa thi thể Đan xuống, cảnh sát lập tức khống chế cả hai.

Sau khi vụ án xảy ra, bà Hoa cảm thấy có lỗi với Đan và gia đình cô, Khôn cũng vô cùng hối hận nhưng đã quá muộn màng. Ngày 17/6/2013, tòa án đưa ra xét xử vụ án trên, đồng thời tuyệt phạt Thạch Hiểu Khôn mức án tù chung thân về tội “Giết người”, đền bù cho gia đình nạn nhân Bành Đan số tiền 815 ngàn nhân dân tệ. Trương Tuấn bị tuyên mức án 1 năm tù giam về tội “Hủy hoại chứng cứ”.

Trong câu chuyện trên có thể thấy, thực ra bản thân trò chơi điện tử không hề có đúng sai, nhưng người chơi nếu coi trò chơi giống như cuộc sống, thậm chí cho rằng trò chơi thú vị hơn cuộc sống tức là đang mắc sai lầm nghiêm trọng.

Cuộc sống luôn có những gập ghềnh, buồn thương, khó khăn và mọi sự không như ý muốn, nhưng một khi đã lấy thế giới ảo để trốn tránh hiện thực thì sẽ mất đi dũng khí trong cuộc sống thì bi kịch vẫn sẽ xảy ra. Hi vọng rằng câu chuyện này là bài học cho những người đang chìm đắm trong thế giới ảo có thể nhanh chóng thoát ra.

Theo Dự Minh – Duy Cường

Pháp luật Việt Nam

MỚI NHẤT
Hai chị em Việt kiều điều hành đường dây ma túy từ nước ngoài về Việt Nam
Hai chị em Việt kiều điều hành đường dây ma túy từ nước ngoài về Việt Nam

(Dân trí) - Theo cơ quan công an, để tránh bị phát hiện, 2 chị em Phụng và Long (Việt kiều Australia) thường không ra mặt mà ở xa điều hành các hoạt động mua bán ma túy.

Thứ hai, 05/12/2016 - 07:53

Đặc nhiệm luồn rừng nổ súng bắt lâm tặc
Đặc nhiệm luồn rừng nổ súng bắt lâm tặc

Ròng rã nhiều ngày, các trinh sát gặm bánh mì nắm quy luật hoạt động và rạng sáng bất ngờ nổ súng quy phục lâm tặc.

Thứ hai, 05/12/2016 - 07:38

Hà Nội: Bác sĩ bán thuốc có chất ma tuý cho người bệnh
Hà Nội: Bác sĩ bán thuốc có chất ma tuý cho người bệnh

Nguyễn Trọng Ấm là một bác sĩ nhưng thay vì chữa trị cho người bệnh, y đã lén lút bán thuốc cho người bệnh để kiếm lời mà không có chỉ định của cơ quan chuyên môn.

Thứ hai, 05/12/2016 - 07:35

Cuồng ghen, xả dao điên loạn giết 'người trong mộng'
Cuồng ghen, xả dao điên loạn giết 'người trong mộng'

Chỉ vì ghen tuông mù quáng, bị cáo đã ra tay hết sức tàn độc với “người trong mộng”.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 09:18

Bắt hai đối tượng vận chuyển 7 cá thể khỉ mặt đỏ
Bắt hai đối tượng vận chuyển 7 cá thể khỉ mặt đỏ

(Dân trí) - Trong số 7 cá thể khỉ mặt đỏ mà Thủy và Sơn đang vận chuyển về xuôi, có 1 con còn sống. Chú khỉ đã được bàn giao cho đơn vị liên quan chăm sóc để thả về tự nhiên.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 08:46

Nghi án nam thanh niên bị hạ sát, vứt xuống sông
Nghi án nam thanh niên bị hạ sát, vứt xuống sông

(Dân trí) - Trong lúc đi thả lưới trên sông vợ chồng anh H. tá hỏa phát hiện thi thể của một nam thanh niên trôi trên sông Dinh, thuộc địa phận thị trấn Yên Thành (Nghệ An). Trên người nạn nhân có vết chém sâu...

Chủ nhật, 04/12/2016 - 04:02

Gióng kẻng an ninh, huy động cả cộng đồng vây bắt kẻ gian
Gióng kẻng an ninh, huy động cả cộng đồng vây bắt kẻ gian

(Dân trí) - Phường Tào Xuyên, thành phố Thanh Hóa (Thanh Hóa) vừa ra mắt mô hình “Tiếng kẻng an ninh, cộng đồng dân cư vây bắt kẻ gian” nhằm củng cố, nâng cao hiệu quả của phong trào tự quản về an ninh trật tự nói chung, phòng chống tội phạm trộm cắp nói riêng.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 03:45

Kháng cáo vì bị chia toàn... “chổi cùn, rế rách”
Kháng cáo vì bị chia toàn... “chổi cùn, rế rách”

Nhìn từ đằng sau, họ giống như những người nông dân nghèo khổ. Nhưng 2 bên có tới 4 luật sư tham gia tranh tụng hứa hẹn một phiên tòa ly hôn nảy lửa. Và quả thực, dù là phiên phúc thẩm nhưng những tình tiết mà họ đưa ra phiên tòa để chứng minh mình đúng, mình phải nhận phần tài sản lớn hơn khiến những người dự khán lắc đầu…

Chủ nhật, 04/12/2016 - 03:19

Kỷ luật Phó Chủ tịch huyện, GĐ Đài PT-TH Phú Yên
Kỷ luật Phó Chủ tịch huyện, GĐ Đài PT-TH Phú Yên

(Dân trí) - Trong thời gian giữ chức vụ Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa, ông Phụng đã ký các Quyết định giao đất và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 3 hộ dân tại xã Sơn Nguyên không đúng quy định…

Chủ nhật, 04/12/2016 - 02:56

Truy tố 3 mẹ “mìn” xuyên Quốc gia
Truy tố 3 mẹ “mìn” xuyên Quốc gia

(Dân trí) - Hành vi tìm kiếm, đưa trẻ sơ sinh qua bên kia biên giới bán để kiếm lời của "má mì" 19 tuổi được xác định xuất phát từ bản tính "dày ăn, mỏng làm", thích có nhiều tiền tiêu xài... Công an vừa chuyển hồ sơ, đề nghị VKS truy tố Cốc Thị Hợi cùng 2 đồng phạm về tội "mua bán trẻ em".

Chủ nhật, 04/12/2016 - 10:37

Đoạt mạng đồng nghiệp vì bị chê chậm chạp
Đoạt mạng đồng nghiệp vì bị chê chậm chạp

(Dân trí) - Bị chê làm việc chậm chạp, nghi phạm tên Giang đã lớn tiếng chửi lại đồng nghiệp dẫn đến cãi nhau. Sau đó, nghi phạm bất ngờ dùng dao tấn công giết chết bạn.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 10:09

Đủ căn cứ khởi tố đối tượng đâm tử vong 4 người ở Hà Giang
Đủ căn cứ khởi tố đối tượng đâm tử vong 4 người ở Hà Giang

Chiều 3/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Giang cho biết, cơ quan Công an đã khẩn trương tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ liên quan, đủ căn cứ để khởi tố vụ án, khởi tố đối tượng Phù Minh Tuấn (32 tuổi), trú tại thôn Tả Ngảo (Tân Thịnh, Quang Bình) về hành vi giết người.

Chủ nhật, 04/12/2016 - 09:15

ĐÁNG QUAN TÂM
Tạm giữ container chở 17 m3 gỗ căm xe để điều tra
Tạm giữ container chở 17 m3 gỗ căm xe để điều tra

(Dân trí) - Chiếc xe container chở theo 17 m3 gỗ căm xe đi tiêu thụ nhưng do mập mờ về nguồn gốc gỗ nên đã bị lực lượng chức năng tạm giữ để điều tra.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 10:11

Đà Nẵng: Xóa bỏ tệ nạn tín dụng đen, đòi nợ thuê
Đà Nẵng: Xóa bỏ tệ nạn tín dụng đen, đòi nợ thuê

(Dân trí) - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký ban hành văn bản yêu cầu Giám đốc Công an thành phố trực tiếp chỉ đạo thủ trưởng Công an các địa phương, đơn vị và trưởng công an các xã, phường xây dựng phương án chủ động tấn công, xóa bỏ tệ nạn tín dụng đen, cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê trên địa bàn thành phố.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:22

Giải cứu 1 người Đài Loan bị giang hồ bắt cóc đòi nợ
Giải cứu 1 người Đài Loan bị giang hồ bắt cóc đòi nợ

Công an TP.HCM phối hợp với Công an quận Bình Tân vừa giải cứu một người Đài Loan bị nhóm giang hồ nhốt trong căn nhà. Tuy nhiên, người bị nhốt đang bị Interpol truy nã.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 03:55

Cảnh giác với các chiêu trò trao đổi, mua bán tiền giả qua mạng xã hội
Cảnh giác với các chiêu trò trao đổi, mua bán tiền giả qua mạng xã hội

Tiền thật được trao đổi lấy tiền giả giống y như thật với tỉ lệ 1 đổi 6, đổi 7 hoặc thậm chí 1 đổi 10 đang là những lời quảng cáo gây sốt trên mạng xã hội facebook trong thời gian qua. Không ít người đã cả tin bị các đối tượng xấu lừa đảo. Người tiêu dùng nên cảnh giác để không bị mắc bẫy các đối tượng lừa đảo.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 03:52

Kết luận chính thức vụ nam thanh niên nhập viện sau hiệu lệnh của CSGT
Kết luận chính thức vụ nam thanh niên nhập viện sau hiệu lệnh của CSGT

(Dân trí) - Theo Công an tỉnh Đắk Lắk, nam thanh niên đã điều khiển phương tiện với tốc độ cao nên khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe đã va chạm vào gậy chỉ huy khiến bị thương phải nhập viện.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 01:29

Từ Thái Bình vào Nghệ An thuê phòng khách sạn để "chế" thuốc nổ
Từ Thái Bình vào Nghệ An thuê phòng khách sạn để "chế" thuốc nổ

(Dân trí) - Khi Hưng đang đóng kín cửa phòng khách sạn để trộn vật liệu nổ tạo thành phẩm thuốc pháo thì bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 11:28

"Nổ" là Anh hùng, cán bộ cấp cao đưa nhiều người sập bẫy lừa
"Nổ" là Anh hùng, cán bộ cấp cao đưa nhiều người sập bẫy lừa

Hưởng và Nhứt "nổ"là cán bộ cấp cao trong quân đội, công an và đại biểu quốc hội đã được nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang có nhiều quan hệ quen biết từ trung ương đến địa phương nên có khả năng xin được việc làm, mua hộ đất dự án, chạy chức vụ…

Thứ bảy, 03/12/2016 - 10:47

Chiếc xe chết máy tố cáo kẻ sát hại cha mẹ vợ
Chiếc xe chết máy tố cáo kẻ sát hại cha mẹ vợ

“Sáng đó, người dân trong ấp ai cũng bận đi làm nên không ai biết nó tìm đến gây chuyện. Có lẽ vong linh vợ chồng em tui linh thiêng nên mới “làm” cho chiếc xe máy còn mới của nó đột ngột chết máy, không nổ được. Rồi có người đi đường mới thấy nó dính máu, sinh nghi...

Thứ bảy, 03/12/2016 - 10:00

Khiếp sợ “lửa tình”
Khiếp sợ “lửa tình”

Ghen tuông, mâu thuẫn tình ái rồi dùng xăng, cồn đốt nhau đang gây nhức nhối trong dư luận tỉnh Bình Dương

Thứ bảy, 03/12/2016 - 08:00

Nấp trong xe, chờ chủ xe về dùng dao khống chế cướp tài sản
Nấp trong xe, chờ chủ xe về dùng dao khống chế cướp tài sản

(Dân trí) - Ngày 2/12, Công an huyện Phú Lộc cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Ngô Ngọc Quang (sinh năm1992, trú ở thôn Xuân Sơn, xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:23

Phá đường dây trộm xe máy quy mô lớn
Phá đường dây trộm xe máy quy mô lớn

(Dân trí) - Thủ đoạn của các đối tượng là chở nhau trên xe gắn máy và chạy khắp các nơi tìm sơ hở của người khác rồi trộm xe.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 07:00

Đối tượng truy nã chuẩn bị lên máy bay trốn ra nước ngoài thì bị bắt
Đối tượng truy nã chuẩn bị lên máy bay trốn ra nước ngoài thì bị bắt

Ngày 30/11, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm cho biết vừa phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Văn Cường (33 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An) khi đối tượng này đang chuẩn bị ra sân bay trốn ra nước ngoài.

Thứ bảy, 03/12/2016 - 06:18