Thứ tư, 28/01/2015 - 08:11

Thanh Hóa:

Phát hiện gần 2 tấn da, chân trâu bò bốc mùi hôi thối

Dân trí

Lực lượng liên ngành đã phối hợp phát hiện và bắt giữ gần 2 tấn da chân trâu bò đã bốc mùi hôi thối tại một cơ sở thu mua ở số nhà 129 phố Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa.

Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an thành phố Thanh Hóa và đội Quản lý thị trường số 1, thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp lập biên bản, bắt giữ một cơ sở thu mua da, chân trâu bò gây ô nhiễm môi trường.

Da, chân trâu bò bốc mùi hôi thối.
Da, chân trâu bò bốc mùi hôi thối.

Cơ sở này đóng tại số nhà 129 phố Hoàng Văn Thụ, phường Ngọc Trạo, thành phố Thanh Hóa, do vợ chồng ông Hà Văn Thảo và bà Lê Thị Yến làm chủ.

Tại thời điểm các cơ quan chức năng đến kiểm tra cơ sở này có khoảng gần 2 tấn da, chân trâu bò đang được ngâm ở các bể có chứa muối. Mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng.
Lực lượng chức năng kiểm tra lô hàng.

Theo phản ánh của nhiều người dân xung quanh thì cơ sở sản xuất này đã hoạt động nhiều năm nay, gây ô nhiễm môi trường. Người dân đã nhiều lần kiến nghị bằng văn bản lên phường, thành phố nhưng không hiểu sao cơ sở này vẫn hoạt động bình thường.

Hiện các cơ quan chức năng đã thu giữ toàn bộ số da, chân trâu bò nêu trên để tiêu hủy, đồng thời làm rõ trách nhiệm của những người liên quan.

Trần Lê

Mới nhất