Chủ nhật, 07/05/2017 - 04:48

Phát hiện tàu cá chở hàng chục ngàn lít dầu không rõ nguồn gốc

Dân trí

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng vừa phát hiện và bắt giữ một tàu cá chở hàng chục ngàn lít dầu không rõ nguồn gốc.

Tàu cá bị bắt giữ.
Tàu cá bị bắt giữ.

Tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng cho biết: Hơn 5h ngày 5/5, khi tuần tra khu vực biển thuộc tỉnh Sóc Trăng, tàu tuần tra BP-189801 (thuộc Hải đội 2- Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng) phát hiện tàu cá số hiệu 2BV-91166TS có biểu hiện nghi vấn nên đã ra lệnh tàu dừng lại để kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên tàu có 4 thuyền viên và tàu đang chở khoảng 20.000 lít dầu. Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng tàu 2BV-91166TS là Nguyễn Văn Sẽ (SN 1968, ngụ xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang) không xuất trình được giấy tờ hợp pháp của hàng hóa. Cả 4 thuyền viên trên tàu không có giấy tờ tùy thân, không có tên trong sổ danh bạ của thuyền viên đi biển.

Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản, đưa người cùng phương tiện về đơn vị để điều tra. Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng Nguyễn Văn Sẽ, số dầu trên được lấy từ một tàu sắt đang hoạt động trên biển không rõ nguồn gốc.

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đang tiến hành xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, nhiều năm qua, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã phát hiện, bắt giữ nhiều tàu chở hàng trăm ngàn lít dầu không rõ nguồn gốc trên vùng biển Sóc Trăng.

Bạch Dương