Chủ nhật, 26/07/2020 - 14:55

Phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc lưu trú trái phép tại Đà Nẵng

Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết đã phối hợp kiểm tra 14 hộ gia đình có người nước ngoài ở, 374 nhà nghỉ, khách sạn, homestay, nhà cho người nước ngoài thuê, resort, chung cư... trên địa bàn.

 
Đà Nẵng phát hiện thêm nhiều người Trung Quốc lưu trú trái phép

Qua kiểm tra, Công an quận Sơn Trà phát hiện 9 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, 14 trường hợp chưa khai báo tạm trú. Hiện 2 người đang cách ly tại bệnh viện, 7 trường hợp được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Cũng liên quan đến người Trung Quốc lưu trú, nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng, sáng 25/5, trong cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng về công tác phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chính, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo sơ bộ lên Chính phủ.

Theo đó, ông Lê Trung Chinh cho biết, qua quá trình kiểm tra rà soát người nước ngoài lưu trú trên địa bàn, ngoài đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trước đó, cơ quan chức năng TP Đà Nẵng đã phát hiện thêm 21 người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cũng chủ yếu người Trung Quốc.

Về trường hợp bệnh nhân T.V.D. dương tính với Covid-19 (ca thứ 416 cả nước), ông Chinh thông tin, đến nay đã tổng rà soát 1.079 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Lấy mẫu xét nghiệm 175 mẫu, có 107 mẫu âm tính; các trường hợp khác đang lấy mẫu. 

Đáng mừng thêm, hiện tất cả 56 trường hợp tiếp xúc gần với BN 416 tại Bệnh viện C đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo Vũ Vân Anh
Pháp luật Việt Nam