Thứ năm, 22/10/2015 - 07:13

Thừa Thiên Huế:

Phát lệnh truy nã nguyên Phó Bí thư phường chiếm đoạt gần 800 triệu

Dân trí

Chiều 21/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát lệnh truy nã toàn quốc đối với ông Nguyễn Văn Tùng (52 tuổi, trú số 82 Mạc Đỉnh Chi, phường Phú Cát, TP Huế) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Văn Tùng về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Ông Nguyễn Văn Tùng nguyên là Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Phú Cát (TP Huế). Ông này đã lừa nhiều người để xin việc vào cơ quan Nhà nước và các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn, lừa bán đất… để chiếm đoạt nhiều tiền của các nạn nhân.

Qua xác định ban đầu, từ tháng 6/2014 đến tháng 4/2015, ông Tùng đã lừa nhiều người với số tiền trên 770 triệu đồng. Do không có khả năng hoàn trả, ông Tùng đã bỏ trốn khỏi địa phương.


Ngôi nhà số 82 đường Mạc Đĩnh Chi của ông Tùng (cửa sắt xanh) mấy tháng nay không xuất hiện chủ nhân

Ngôi nhà số 82 đường Mạc Đĩnh Chi của ông Tùng (cửa sắt xanh) mấy tháng nay không xuất hiện chủ nhân

Cũng như Dân trí thông tin, liên quan đến vụ việc này, vào đầu tháng 5/2015, ông Tùng bỗng làm đơn xin nghỉ việc với lý do sức khỏe yếu trong khi vẫn giữ chức Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phường Phú Cát. Qua các bước quy trình, đầu tháng 6/2015, ông Tùng đã được UBND TP Huế cho nghỉ việc.

Sau 1 tháng nghỉ việc, ông Tùng đi biệt tăm khỏi nhà, các số điện thoại ông Tùng dùng đều bị cắt liên lạc. Nhiều người dân đã viết đơn trình báo lên Công an TP Huế về việc ông Tùng mượn tiền họ hàng trăm triệu nhưng không trả.

Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra mở rộng thêm vụ việc.

Đại Dương

Tin liên quan

Mới nhất