Phúc thẩm vụ VN Pharma: Truy cứu trách nhiệm Cục Quản lý dược

Dân trí Sáng 23/10, theo dự kiến, TAND cấp cao tại TPHCM tuyên án vụ VN Pharma. Tuy nhiên, sau quá trình nghị án, do tính chất vụ án phức tạp, xuất hiện nhiều tình tiết mới nên HĐXX quyết định sẽ quay lại phần xét hỏi, trong đó tập trung làm rõ trách nhiệm của Cục Quản lý dược.
>>Phúc thẩm VN Pharma: Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhận trách nhiệm
>>Tổng giám đốc VN Pharma xin giảm nhẹ cho thuộc cấp
>>Phúc thẩm vụ VN Pharma: Cục Quản lý dược tắc trách

Các bị cáo tại phiên tòa
Các bị cáo tại phiên tòa

10h55, tòa tạm nghỉ, chiều 14h tiếp tục.

Bị cáo Cường kêu oan

10h45, Bị cáo Cường một mực cho rằng bản án sơ thẩm quy kết buộc tội mình là thiếu căn cứ. Bản thân bị cáo chỉ là người kinh doanh chỉ làm mọi việc nhằm phục vụ lợi ích khách hàng, bị cáo không buôn lậu hay làm giả tài liệu.

Sau đó, HĐXX công bố những hành vi liên quan tới bị cáo Cường bao gồm tội buôn lậu làm giả giấy tờ tài liệu cơ quan tổ chức nhà nước, môi giới thuốc giả kém chất lượng, bàn bạc với bị cáo Hùng nâng khống giá trị thuốc, chỉ đạo nhân viên làm giả chứng tờ thanh toán tiền thuốc.

Bị cáo Cường cho rằng mình chỉ là người ủy quyền của ông Raymundo, đã được Cục Quản lý dược công nhận nên không biết việc làm giả giấy tờ vì công ty Helix có địa chỉ, nhà máy cụ thể tại Canada. Ông Raymundo đã sang Việt Nam nhiều lần nên bị cáo mới tin tưởng tuyệt đối.

Về việc nâng khống giá thuốc thì bị cáo Cường cho rằng mình biết và bàn bạc với bị cáo Hùng nhưng do người môi giới nhằm chiều lòng khách hàng nên bị cáo đồng ý chứ không có hưởng lợi. Về hành vi chỉ đạo nhân viên làm giả chứng từ bị cáo Cường thừa nhận, tuy nhiên bị cáo khẳng định bản thân bị cáo không làm sai.

Phúc thẩm vụ VN Pharma: Truy cứu trách nhiệm Cục Quản lý dược - 2

Quy trình nhập khẩu thuốc H-Capita

10h, Liên quan đến quy trình nhập khẩu thuốc, Hùng nói đầu tiên là đàm phán với nhà cung cấp, nhà cung cấp đưa ra các giấy tờ chứng minh. Trong đó, quan trọng là FSC và giấy uỷ quyền cho người đại diện hợp pháp tại Việt Nam. Sau đó, công ty lập đơn hàng cộng với tài liệu bên nhà cung cấp và tiêu chuẩn bên công ty bị cáo làm ra để yêu cầu nhà máy, tất cả tiêu chuẩn này dựa vào FSC. Hồ sơ này được nộp lên Cục quản lý Dược cấp phép.

Theo bị cáo, nếu hàng còn độc quyền thì đòi hỏi nhà cung cấp cung cấp tiêu chuẩn. Nhưng cũng có một số cái cần điều chỉnh để phù hợp với Việt Nam như nhiệt độ bảo quản. Một số lô thuốc khác là hàng phiên bản, được tự do sản xuất.

Hồ sơ tiêu chuẩn lô thuốc phải viết trước đề nộp lên Cục quản lý Dược. Tờ sử dụng thuốc do công ty dịch lại. Tuy nhiên, theo Hùng, công ty nhập khẩu có thể viết tiêu chuẩn thuốc kèm theo tờ hướng dẫn sử dụng. Mẫu mã lô hàng nếu ở Việt Nam thì VN Pharma được quyền thiết kế lại ngôn ngữ, mẫu mã, nhận dạng thương hiệu.

Bị cáo Hùng cho rằng trước đó bị cáo không biết công ty này, tuy nhiên khi bị cáo Cường “chào hàng” giới thiệu về mẫu mã các lọa thuốc thủ tục nhạp khẩu vì quá tin tưởng vào bị cáo Cường nên công ty VN Pharma mới nhập khẩu vào Việt Nam.

Trình bày tại phiên tòa bị cáo Hùng cho biết ngoài lô thuốc trên thì còn 7 loại thuốc của Helix Canada đã làm giấy phép nhưng chưa nhập về Việt Nam.

Có hay không việc chi “hoa hồng”?

9h45, HĐXX tập trung làm rõ những nghi vấn xung quanh 7,5 tỉ đồng "hoa hồng" cho bác sĩ, nâng khống giá và đường đi của dòng tiền. Về vấn đề này, các bị cáo liên tục thay đổi lời khai và trả lời loanh quanh. Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng số tiền này bị truy ra trong thời điểm bị cáo này bị tạm giam. Bản thân Hùng cũng không đứng tên các sổ tiết kiệm mà do Nhật, Quốc, Phương đứng tên. Hùng khẳng định việc nâng khống giá để dành khoản lợi nhằm phục vụ sinh hoạt của công ty. Hùng cũng thừa nhận tổng số tiền bị nâng khống là hơn 150 tỉ đồng. Số tiền đó phục vụ công tác bán hàng, khi bị cáo bị bắt thì tiền đó để trừ nợ vào sổ vay của ngân hàng. “Không có việc chi hoa hồng cho bác sĩ”, bị cáo Hùng nhiều lần khẳng định.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng
Bị cáo Nguyễn Minh Hùng

Trước đó, tại phiên toà sơ thẩm, bị cáo Lê Thị Vũ Phương (Kế toán trưởng VN Pharma) khai đã tự ý nâng khống giá thuốc nhằm hợp thức hoá khoản tiền chi hoa hồng cho bác sĩ. Trong khi đó, Ngô Anh Quốc (nguyên Phó tổng giám đốc VN Pharma) cũng đã giao nộp cho cơ quan điều tra một số giấy biên nhận chi tiền cho nhân viên phòng bán hàng để chi phí cho bác sĩ các bệnh viện mà VN Pharma cung cấp thuốc. Tuy nhiên, tại phiên phúc thẩm, Ngô Anh Quốc cho rằng không rõ số tiền 7,5 tỷ đồng chi hoa hồng cho ai. Tại toà, Nguyễn Minh Hùng cũng cho hay quan hệ giữa doanh nghiệp của mình với Cục quản lý Dược là “không nhiều”.

Trả lời câu hỏi có hay không việc biếu xén cho lãnh đạo Cục quản lý Dược để được thuận lợi trong công việc, Hùng nói: "Xin khẳng định, không hề có chuyện biếu xén để được Cục quản lý Dược cấp phép nhập khẩu thuốc"

Truy cứu trách nhiệm Cục Quản lý dược

9h5, Quay lại phần xét hỏi, bị cáo Võ Mạnh Cường khai không biết nguồn gốc lô thuốc H-Capita 500 mg Caple, thực tế thuốc được sản xuất ở đâu. Quá trình điều tra phát hiện trên các thùng thuốc có dán tem kiểm tra an ninh tại sân bay Ấn Độ và dán tem vận chuyển từ Ấn Độ về Singapore.

Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác minh mã số, mã vạch in trên vỏ hộp thuốc, Bộ Công thương xác định mã vạch không được đăng ký bởi quốc gia nào.

Ngày 30/9/2014, Bộ Ngoại giao có công văn trả lời Bộ Công an, nêu rõ kết quả xác minh địa chỉ 392 Wilson Ave, Toronto, Ontario - Canada không có công ty Helix Pharmaceuticals Inc như giấy tờ nộp cho Cục Quản lý dược. Như vậy, Helix Canada là công ty ma và lô thuốc H-Capita 500 mg Caple do VN Pharma nhập khẩu là thuốc không rõ nguồn gốc.

Bên cạnh đó, hội đồng giám định gồm 10 người do ông Đỗ Văn Đông, Phó Cục trưởng Cục Quản lý dược, làm Chủ tịch hội đồng. Tuy nhiên, ông Đông là cấp dưới của ông Trương Quốc Cường, Cục trưởng, người ký văn bản cấp phép nhập khẩu lô thuốc H-Capita 500 mg Caple. Việc này theo đánh giá là không khách quan.

Trong vụ án này, Cục Quản lý dược là đơn vị cấp phép nhập khẩu, quá trình cấp phép có thiếu sót, sai phạm. Việc cục giám định chính lô hàng mình cấp phép cũng không khách quan. Trên thực tế, quá trình cấp phép nhập khẩu lô thuốc H-Capita 500 mg Caple và 3 lô thuốc khác đã nhập khẩu của Cục Quản lý dược có rất nhiều sai phạm chưa được làm rõ. Chính việc làm tắc trách của cơ quan này đã tạo điều kiện cho các bị cáo thực hiện hành vi phạm tội.

Cho nên, Viện KSND đề nghị làm rõ hành vi thiếu trách nhiệm của tổ thẩm định và lãnh đạo Cục Quản lý dược. Đáng chú ý, các hồ sơ thẩm định lô thuốc có 10 chuyên gia tham gia thì 3 chuyên gia không ký tên, không có ý kiến. Công ty đối tác Hồng Kông đã hết hạn hoạt động nhưng nhiều chuyên gia vẫn cho qua để ký tên nhưng Cục Quản lý dược vẫn cấp phép cho nhập lô thuốc này.

Bị cáo Võ Mạnh Cường
Bị cáo Võ Mạnh Cường

Trong phần thẩm vấn bị cáo Cường cho rằng mình được ủy quyền từ ông Raymundo. Tuy nhiên cơ quan điều tra cho rằng ông Raymundo không có thật vì không thể xác định quốc tịch, nơi ở của ông này.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Hùng cho rằng đối chiếu trong trường hợp này, cơ quan điều tra hoàn toàn có thể điều tra xác minh nhân thân ông Raymundo qua các thông tin khai báo của ông khi đến Việt Nam tại địa chỉ lưu trú, hoặc tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

Dù vậy, cơ quan điều tra không tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của ông Raymundo trước khi đưa ra xét xử là vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng. Cường đã nhiều lần trình bày rằng chính ông Raymundo là người cung cấp con dấu cho bị cáo để phát triển khách hàng tại Việt Nam và bị cáo không biết con dấu đó là giả. Cho nên, cần làm rõ vai trò của ông Raymundo.

Bị cáo Cường cũng yêu cầu các cơ quan chức năng xác định vai trò của ông Raymundo và xem xét việc bị cáo kêu oan là không biết ông ta làm ăn phi pháp. Kết luận giám định của Bộ Y tế nêu rõ lô thuốc H.-Capita 500 mg Caplet không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, không được sử dụng làm thuốc chữa bệnh cho người. Các giấy tờ mà ông Raymundo gởi từ Philippines về cho Cường như giấy chứng nhận FSC của thuốc H.-Capita 500 mg Caplet và giấy chứng nhận GMP do Bộ Y tế Canada cấp cho công ty Helix Canada được đóng dấu hợp pháp hóa lãnh sự của Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và ký tên tham tán đều là giả.

Tuy nhiên, một điều khó hiểu là các giấy tờ trên là giả, Helix là công ty ma nhưng Cục Quản lý dược vẫn cấp phép nhập khẩu các lô thuốc của công ty này để VN Pharma nhập về Việt Nam.

Dân trí tiếp tục thông tin phiên xử

Xuân Duy

MỚI NHẤT
Bắt đối tượng mang súng, lựu đạn và ma túy
Bắt đối tượng mang súng, lựu đạn và ma túy

(Dân trí) - Phát hiện đối tượng đi xe máy có nhiều biểu hiện nghi vấn, lực lượng tuần tra Cảnh sát 113 đã tiến hành kiểm tra và phát hiện đối tượng này đang mang theo mình 1 quả lựu đạn, 1 khẩu súng và ma túy.

Thứ hai, 23/10/2017 - 08:53

Gần 20 thanh niên hỗn chiến, 1 người bị đâm chết
Gần 20 thanh niên hỗn chiến, 1 người bị đâm chết

(Dân trí) - Do mâu thuẫn tình cảm, 2 nhóm thanh niên gặp nhau tại quán lẩu và lao vào ẩu đả. Hậu quả là một người trong nhóm bị đâm chết.

Thứ hai, 23/10/2017 - 08:28

Khởi tố 2 đối tượng vụ 1.200 gốc chanh leo bị chặt phá
Khởi tố 2 đối tượng vụ 1.200 gốc chanh leo bị chặt phá

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can đều trú ở xã Tri Lễ (Quế Phong) về hành vi hủy hoại tài sản và trộm cắp tài sản.

Thứ hai, 23/10/2017 - 08:17

Truy tìm người giúp việc trộm gần 900 triệu đồng của gia chủ
Truy tìm người giúp việc trộm gần 900 triệu đồng của gia chủ

(Dân trí) - Sử dụng giấy tờ giả mạo rồi xin vào giúp việc nhà cho gia đình giàu có, lợi dụng lúc gia chủ không có mặt, đối tượng ra tay trộm tài sản rồi bỏ trốn.

Thứ hai, 23/10/2017 - 04:11

Trợ lý điều phối viên Liên hợp quốc “dỏm” và cú lừa vay 3.000 tỷ đồng
Trợ lý điều phối viên Liên hợp quốc “dỏm” và cú lừa vay 3.000 tỷ đồng

(Dân trí) - Nguyễn Thanh Tùng tự nhận là trợ lý giúp việc cho điều phối viên Liên hợp quốc, có khả năng giúp doanh nghiệp của chị Thủy vay 3.000 tỷ đồng của Ngân hàng Thế giới với lãi suất 3%/năm. Đổi lại, chị Thủy phải chi cho Tùng 3 tỷ đồng để “làm thủ tục vay”.

Thứ hai, 23/10/2017 - 04:08

Truy tìm ông chủ người Trung Quốc của sòng bạc hàng tỷ đồng mỗi ngày
Truy tìm ông chủ người Trung Quốc của sòng bạc hàng tỷ đồng mỗi ngày

(Dân trí) - Núp bóng tiệm game bắn cá, nhóm nghi phạm này tổ chức chơi bạc với số tiền lên đến hàng tỷ đồng mỗi ngày. Hiện Công an tỉnh Đồng Nai đang truy tìm 4 đối tượng liên quan đến việc tổ chức đánh bạc này, trong đó có ông chủ người Trung Quốc của sòng bạc.

Thứ hai, 23/10/2017 - 04:02

Truy tố 6 đối tượng trong vụ nổ súng 3 người chết, 16 người bị thương
Truy tố 6 đối tượng trong vụ nổ súng 3 người chết, 16 người bị thương

(Dân trí) - Ngày 23/10, ông Ngô Đức Thọ, Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị này đã nhận được cáo trạng của VKSND Tối cao truy tố 6 đối tượng trong vụ tranh chấp đất đai tại Đắk Nông khiến 3 người chết, 16 người khác bị thương. Vụ án xảy ra cách đây tròn một năm và sẽ được đưa ra xét xử trong thời gian sớm.

Thứ hai, 23/10/2017 - 03:58

Phúc thẩm vụ VN Pharma: Bắt nguyên Tổng giám đốc Nguyễn Minh Hùng tại tòa
Phúc thẩm vụ VN Pharma: Bắt nguyên Tổng giám đốc Nguyễn Minh Hùng tại tòa

(Dân trí) - Sau khoảng 1 tiếng được các cán bộ y tế chăm sóc, bị cáo Nguyễn Minh Hùng đã hồi tỉnh và được đưa vào phòng xử án. HĐXX tiếp tục xét xử phúc thẩm chiều nay, trong đó tập trung truy số tiền 7,5 tỷ đồng đã chi cho ai cũng như làm rõ các hành vi giả mạo chữ ký, con dấu...

Thứ hai, 23/10/2017 - 02:18

Vi phạm của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý đến mức phải kỷ luật nghiêm minh
Vi phạm của Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái Phạm Sỹ Quý đến mức phải kỷ luật nghiêm minh

(Dân trí) - Thanh tra Chính phủ khẳng định những vi phạm của ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Yên Bái đến mức phải thi hành kỷ luật một cách nghiêm minh. Kết luận thanh tra cũng kiến nghị tiến hành kiểm điểm trách nhiệm, xem xét xử lý kỷ luật đối với các tập thể, cá nhân có liên quan thuộc UBND TP Yên Bái...

Thứ hai, 23/10/2017 - 01:52

Triệt xóa tụ điểm đánh bạc, bắt 62 đối tượng
Triệt xóa tụ điểm đánh bạc, bắt 62 đối tượng

(Dân trí) - Khoảng 13h30 ngày 22/10, Đội cảnh sát hình sự, Công an TP Long Xuyên, An Giang phối hợp cùng các đội nghiệp vụ và Công an các phường triệt xóa thành công tụ điểm đánh bạc quy mô lớn tại khu vực Tổ 11, khóm Thới An A, phường Mỹ Thạnh, TP Long Xuyên.

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:30

Ra tay sát hại người tình trong khách sạn
Ra tay sát hại người tình trong khách sạn

(Dân trí) - Sau khi giết chết bạn gái trong khách sạn, khoảng 14h ngày 22/10, Phan Phước Hồ (sinh năm 1992, trú tại số 544B, đường Võ Thị Sáu, khóm Đông An, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, An Giang) đã đến Công an thị trấn Phú Hòa, huyện Thoại Sơn, An Giang tự thú.

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:26

Dân kiện Chủ tịch huyện đòi bồi thường danh dự… 1.000 đồng
Dân kiện Chủ tịch huyện đòi bồi thường danh dự… 1.000 đồng

(Dân trí) - Bà Thủy cho rằng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) đã xúc phạm đến uy tín của bà nên bà đã khởi kiện Chủ tịch huyện và yêu cầu bồi thường danh dự... 1.000 đồng. Tuy nhiên, TAND tỉnh Đồng Tháp đã bác yêu cầu của bà Thủy.

Thứ hai, 23/10/2017 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Can ngăn một cô gái bị trêu ghẹo, nam thanh niên bị đâm trọng thương
Can ngăn một cô gái bị trêu ghẹo, nam thanh niên bị đâm trọng thương

(Dân trí) - Một cô gái đang đi đường bị một nhóm thanh niên trêu ghẹo, sau đó bị đánh khi phản ứng lại. Thấy vậy, anh Th. từ trong quán nước chạy ra can ngăn thì bị nhóm thanh này trên vây đánh, đâm trọng thương nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Thứ hai, 23/10/2017 - 07:45

Giải cứu bé trai bị người tình của bà nội bắt cóc
Giải cứu bé trai bị người tình của bà nội bắt cóc

(Dân trí) - Khi người "vợ hờ" bỏ đi, Tuấn tức giận nên bắt cóc cháu nội của người này, uy hiếp bà phải quay lại sống chung với mình, nếu không sẽ giết chết cháu bé...

Thứ hai, 23/10/2017 - 05:05

Cảnh sát tập kích quán karaoke phát hiện 17 khách dùng ma tuý
Cảnh sát tập kích quán karaoke phát hiện 17 khách dùng ma tuý

(Dân trí) - Thấy cảnh sát ập vào, hàng chục khách đang hát karaoke tại quán XO vội ném nhiều chất nghi ma túy xuống gầm bàn. Kiểm tra nhanh, lực lượng chức năng phát hiện 17 người dương tính với chất ma tuý.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 06:44

Án mạng kinh hoàng chỉ vì bức thư tình đến muộn
Án mạng kinh hoàng chỉ vì bức thư tình đến muộn

Mối tình đầu oan trái khiến người bạn trai nhất quyết đề nghị chia tay, cô gái vô cùng đau khổ viết một bức thư thấm đẫm tình cảm. Theo yêu cầu của cô, 4 năm sau bức thư mới được chuyển đến tay người nhận. Chẳng ai ngờ, bức thư đến muộn này lại là nguyên nhân gây ra thảm kịch đau lòng khiến người vô tội chết thảm, kẻ phải chịu án tử hình.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 03:34

Gây sự với bố, bị con trai chủ nhà đâm chết
Gây sự với bố, bị con trai chủ nhà đâm chết

(Dân trí) - Sau khi đến nhà một người bạn gây sự, người thanh niên và con của chủ nhà kéo ra đường xô xát. Sau đó, người thanh niên có rất nhiều hình xăm này bị đâm tử vong.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 09:02

Say rượu, chồng vung dao chém vợ con không thương tiếc
Say rượu, chồng vung dao chém vợ con không thương tiếc

(Dân trí) - Trở về nhà sau cuộc nhậu say túy lúy thông đêm, gã đàn ông bị ma men dẫn đường đã vung dao chém vợ con không thương tiếc khiến cả hai nạn nhân phải nhập viện cấp cứu.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 08:40

Kẻ có 3 tiền án lao thẳng xe máy vào chiến sỹ Cảnh sát giao thông
Kẻ có 3 tiền án lao thẳng xe máy vào chiến sỹ Cảnh sát giao thông

Trước hiệu lệnh dừng xe của tổ CSGT, đối tượng có 3 tiền án Nguyễn Văn Điệp đã không chấp hành, lao thẳng vào lực lượng làm nhiệm vụ.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 08:26

Ông lão 85 tuổi và món nợ 700.000 USD
Ông lão 85 tuổi và món nợ 700.000 USD

Với lòng quyết tâm vạch ra sự thật, luật sư đã làm rõ được khoản nợ 700.000 USD bỗng dưng giáng xuống đầu ông lão.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 07:56

Bắt băng cướp gieo nỗi kinh hoàng tại vùng giáp ranh
Bắt băng cướp gieo nỗi kinh hoàng tại vùng giáp ranh

(Dân trí) - Băng cướp chuyên dùng mã tấu, bình xịt hơi cay gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản và gieo nỗi kinh hoàng tại khu vực vùng giáp ranh giữa Bình Dương – TP.HCM – Đồng Nai vừa bị lực lượng chức năng triệt phá.

Chủ nhật, 22/10/2017 - 07:27

Phúc thẩm VN Pharma: Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhận trách nhiệm
Phúc thẩm VN Pharma: Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phủ nhận trách nhiệm

(Dân trí) - Ông Phạm Đình Chương - cán bộ hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, được triệu tập đến tòa để hỏi về trách nhiệm của hải quan trong việc để lọt lô thuốc H-Capita. Tuy nhiên, ông Chương cho rằng hải quan không có trách nhiệm vì giấy tờ doanh nghiệp cung cấp là hợp lệ.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 05:27

Thuê hàng loạt ô tô, làm giấy tờ giả rồi mang cầm cố
Thuê hàng loạt ô tô, làm giấy tờ giả rồi mang cầm cố

(Dân trí) - Nguyễn Văn Hùng tới các cửa hàng cho thuê ô tô, “nhắm” trước con mồi, ghi nhớ BKS xe rồi thuê người làm giả đăng kí xe mang tên mình. Có giấy tờ giả, Hùng thuê xe ô tô, sau đó mang đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 02:33

Đề nghị điều tra vụ giả mạo chữ ký của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư
Đề nghị điều tra vụ giả mạo chữ ký của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) vừa có công văn gửi Cục An ninh, Tài chính, tiền tệ, đầu tư, Tổng cục An ninh, Bộ Công an đề nghị phối hợp điều tra việc bị giả mạo công văn, chữ ký.

Thứ bảy, 21/10/2017 - 10:55