Thứ ba, 03/09/2019 - 09:29

TPHCM

Quán cà phê ở Sài Gòn náo loạn vì 3 thanh niên dùng súng giải quyết mâu thuẫn

Dân trí

Ngay khi chiếc ô tô dừng lại, một đối tượng cầm khẩu súng bắn đạn chì đi vào quán cà phê. Trong khi đó, những người khác ngồi trên xe giữ khẩu súng bắn đạn bi để chờ ứng cứu đồng bọn…

Đó là cảnh tượng như trong phim “xã hội đen” diễn ra tại một quán cà phê trên đường Hoàng Diệu, phường 10, quận Phú Nhuận, TPHCM khiến nhiều người chứng kiến vẫn chưa hết bàng hoàng, khiếp sợ.

Quán cà phê ở Sài Gòn náo loạn vì 3 thanh niên dùng súng giải quyết mâu thuẫn - 1

3 nghi can gây ra vụ việc

Tuy nhiên, rất may vụ việc đã được lực lượng Công an quận Phú Nhuận, TPHCM nhanh chóng có mặt để khống chế, bắt giữ các đối tượng cùng hung khí gây án nên đã không gây ra hậu quả đáng tiếc.

Ngày 3/9, Công an quận Phú Nhuận cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý Trương Quang Bình (18 tuổi), Nguyễn Minh Quân (19 tuổi) và Trần Ngọc Hoàng (20 tuổi, cả 3 cùng quê tỉnh Đồng Nai). Đây là 3 đối tượng gây ra vụ việc nói trên.

Quán cà phê ở Sài Gòn náo loạn vì 3 thanh niên dùng súng giải quyết mâu thuẫn - 2

Số tang vật gồm súng, đạn bị công an thu giữ (ảnh Công an cung cấp).

Theo thông tin ban đầu, khoảng gần 21h ngày 31/8, do có mâu thuẫn từ trước với một người tên Tuấn nên các đối tượng Bình, Quân và Hoàng hẹn nhau đến quán cà phê trên đường Hoàng Diệu, quận Phú Nhuận để “giải quyết”. Khi đi, Hoàng mang theo 2 khẩu súng (1 khẩu loại tự chế, bắn đạn chì, 1 khẩu súng bắn đạn bi cùng 30 viên đạn lọai thể thao và 17 viên bi sắt).

Khi đến quán, Hoàng mang theo khẩu súng bắn đạn chì đi vào, trong khi Quân giữ khẩu súng còn lại ngồi trên ô tô cùng với Bình để ứng cứu đồng bọn. Giữa lúc Tuấn và Hoàng cự cãi gây náo loạn, một vị khách tại quán đã can ngăn thì bị Hoàng chĩa súng đe dọa.

Bị nhiều người lao vào khống chế nên Hoàng bỏ chạy. Lúc này, Quân xuống xe rút súng bắn để giải vây nhưng rất may không ai bị trúng đạn. Tuy nhiên, nhiều khách tại quán cà phê đã được phen hốt hoảng, tháo chạy tán loạn.

Nhận tin báo, Công an quận Phú Nhuận nhanh chóng đến hiện trường kịp thời ngăn chặn và khống chế bắt giữ các đối tượng cùng tang vật. Tại cơ quan công an, Hoàng khai nhận 2 khẩu súng được mua của người đàn ông (không rõ danh tính) qua mạng xã hội  với giá 13,5 triệu đồng.

Đăng Lê

Mới nhất