Thứ tư, 01/01/2014 - 19:10

Quảng Trị: Điều tra, làm rõ vụ gây rối, đánh trọng thương cán bộ xã

Dân trí

Chiều 31/12/2013, thiếu tá Hồ Tuấn Ninh, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an huyện Đakrông cho biết, đơn vị đang tiếp tục điều tra, củng cố chứng cứ để làm rõ vụ gây rối, đánh trọng thương cán bộ vừa xảy ra tại xã Pa Nang trước đó 3 ngày.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều 26/12, một nhóm thanh niên hơn 10 người bịt mặt bằng khẩu trang, cầm hung khí gồm: dao, gậy, đá…xông vào trường PTDT bán trú - THCS Pa Nang, và trụ sở UBND xã gây rối, quậy phá.
 
Dù lãnh đạo xã Pa Nang đã huy động lực lượng công an, dân quân…can ngăn nhưng nhóm thanh niên này vẫn không chịu giải tán, còn đánh trọng thương anh Trần Ngọc Sơn, cán bộ xã. Đến tối cùng ngày, nhóm này tiếp tục mang theo gạch, đá, dao…quay trở lại trường la hét; dùng gạch, đá tấn công các phòng ở của giáo viên trong trường và trụ sở Ủy ban.

Một số phòng ở của giáo viên bị ném đá gây vỡ kính
Một số phòng ở của giáo viên bị ném đá vỡ kính

Nhận được tin báo, Công an huyện Đakrông đã có mặt tại hiện trường để xác minh và làm rõ sự việc. Theo thiếu tá Ninh cho biết, đơn vị đã điều tra và xác định được 10 đối tượng tham gia gây rối, đập phá trụ sở, đánh trọng thương cán bộ xã Pa Nang phải đi cấp cứu. Những đối tượng này cũng đã bị mời lên trụ sở Công an huyện để lấy lời khai và làm rõ một số tình tiết liên quan.

“Tuy nhiên, do chưa có đủ căn cứ để khởi tố nhóm đối tượng này trước pháp luật nên Công an huyện vẫn đang tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ và làm rõ một số tình tiết liên quan” - thiếu tá Ninh cho hay.

Cũng trong chiều 31/12, thông tin từ lãnh đạo xã Pa Nang cho biết, hiện anh Trần Ngọc Sơn, nạn nhân của vụ gây rối nói trên vẫn phải nằm viện điều trị do đang bị chấn thương.

Đăng Đức